dịch vụ công

 • Các sự cố dữ liệu của Chính phủ Singapore tăng trở lại, nhưng ít nghiêm trọng hơn

  Các sự cố dữ liệu của Chính phủ Singapore tăng trở lại, nhưng ít nghiêm trọng hơn

  Ngày 27/7, Văn phòng Chính phủ số và Quốc gia thông minh (SNDGO - Smart Nation and Digital Government Office) Singapore cho biết đã có 108 sự cố dữ liệu đã được báo cáo lên Chính phủ trong năm tài chính 2020, tăng từ 75 sự cố trong năm tài chính 2019.
 • Yên Bái: Đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử gắn với đô thị thông minh

  Yên Bái: Đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử gắn với đô thị thông minh

  Xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT), đô thị thông minh (ĐTTM) tiến tới chính quyền số, kinh tế số là một xu thế tất yếu của quá trình phát triển. Đối với tỉnh Yên Bái, việc định hướng, thiết lập và đẩy mạnh xây dựng CQĐT gắn với ĐTTM có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế - xã hội, đưa địa phương phát triển bền vững.
 • Bưu chính công ích: "Cánh tay nối dài" tăng lợi ích, hiệu quả các dịch vụ công

  Bưu chính công ích: "Cánh tay nối dài" tăng lợi ích, hiệu quả các dịch vụ công

  Việc triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích (BCCI) có ý nghĩa to lớn, góp phần thực hiện chủ trương xã hội hoá các dịch vụ công của Đảng và Nhà nước, các cấp chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước.
 • Yên Bái: Đảm bảo an toàn thông tin trên môi trường Internet là yếu tố then chốt

  Yên Bái: Đảm bảo an toàn thông tin trên môi trường Internet là yếu tố then chốt

  Những năm qua, với việc đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT), đô thị thông minh (ĐTTM), từng bước tạo nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, tỉnh Yên Bái đã thực hiện đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành. Với tầm quan trọng đó, việc đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) trên môi trường mạng được tỉnh xác định là vấn đề quan tâm đặc biệt.
 • Đà Nẵng trên hành trình chuyển đổi số: Xây dựng chính quyền số chuyên nghiệp, hiện đại

  Đà Nẵng trên hành trình chuyển đổi số: Xây dựng chính quyền số chuyên nghiệp, hiện đại

  Từ việc điền các thông tin trên giấy sang thực hiện các thao tác trên cổng dịch vụ công Đà Nẵng đã tạo nên một bước tiến về cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin tạo nền tảng để xây dựng chính quyền số chuyên nghiệp, hiện đại.
 • Bình Phước xây dựng chính quyền điện tử: Bứt phá từ “chiến dịch 50 ngày đêm”

  Bình Phước xây dựng chính quyền điện tử: Bứt phá từ “chiến dịch 50 ngày đêm”

  Xác định xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT) là một nhiệm vụ trọng tâm, trong những năm qua, tỉnh Bình Phước đã tập trung đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào xây dựng CQĐT. Đến nay, tỉnh đã đạt được những kết quả đột phá, không chỉ giúp tăng cường tính minh bạch, hiệu quả quản lý Nhà nước mà còn đem tới nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp (DN).
 • 6 tháng đầu năm 2021, VNPT vững vàng vượt khó, doanh thu tăng trưởng

  6 tháng đầu năm 2021, VNPT vững vàng vượt khó, doanh thu tăng trưởng

  6 tháng đầu năm 2021, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp và chưa có dấu hiệu suy giảm gây ảnh hưởng mạnh đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, đến hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của các doanh nghiệp (DN).
 • Yên Bái đẩy mạnh chuyển đổi số đồng bộ trên nhiều lĩnh vực

  Yên Bái đẩy mạnh chuyển đổi số đồng bộ trên nhiều lĩnh vực

  Xác định chuyển đổi số (CĐS) là xu thế tất yếu và là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong lộ trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, những năm qua, tỉnh Yên Bái đã đẩy nhanh quá trình này. Theo đó, việc CĐS đã diễn ra rộng khắp trên nhiều lĩnh vực của tỉnh.
 • Covid-19 là cú huých mạnh để thay đổi nhanh, theo hướng xanh hơn và số hơn

  Covid-19 là cú huých mạnh để thay đổi nhanh, theo hướng xanh hơn và số hơn

  Ngày 16/7/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác TT&TT 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tạp chí TT&TT giới thiệu toàn văn phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tại Hội nghị.
 • Yên Bái: Đột phá ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành

  Yên Bái: Đột phá ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành

  Những năm trở lại đây, tỉnh Yên Bái đã đặc biệt quan tâm việc xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như ứng dụng CNTT. Theo đó, tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công tác quản lý, điều hành và xây dựng chính quyền điện tử.
Trang
ICT Việt Nam