dịch vụ công

 • 44 tỉnh/thành đã ban hành kế hoạch để chuyển đổi IPv6

  44 tỉnh/thành đã ban hành kế hoạch để chuyển đổi IPv6

  Theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Bộ TT&TT, đến giữa tháng 6/2021 có 44 tỉnh, thành đã ban hành kế hoạch chuyển đổi IPv6, chiếm khoảng 70% địa phương trên cả nước. Bên cạnh đó đã có 21% Cổng thông tin điện tử (TTĐT)/Cổng dịch vụ công của UBND tỉnh, thành phố hoạt động trên nền IPv6.
 • EU hướng tới xây dựng hệ thống định danh số thống nhất, an toàn và tin cậy

  EU hướng tới xây dựng hệ thống định danh số thống nhất, an toàn và tin cậy

  Hệ thống định danh số sẽ được triển khai cho công dân, cư dân và doanh nghiệp (DN) trên toàn Liên minh châu Âu (EU), các quốc gia thành viên sẽ cung cấp ví điện tử định danh ở cấp độ quốc gia. Đây là một phần trong chiến lược phục hồi kinh tế hậu dịch Covid-19, giúp đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số tại EU.
 • Anh sử dụng định danh số để truy cập tất cả các dịch vụ công của chính phủ

  Anh sử dụng định danh số để truy cập tất cả các dịch vụ công của chính phủ

  Việc ứng dụng các công nghệ số trong chính phủ đều nhằm mục tiêu đơn giản hoá thủ tục, dịch vụ, tiết kiệm chi phí, tăng tính tương tác và sự minh bạch giữa các cơ quan hành chính với người dân, doanh nghiệp (DN).
 • Ứng dụng bản sao số hỗ trợ các thành phố phục hồi sau đại dịch

  Ứng dụng bản sao số hỗ trợ các thành phố phục hồi sau đại dịch

  Bản sao số (digital twin) ngày càng được các thành phố trên thế giới sử dụng như một công cụ để phát triển. ABI Research dự kiến sẽ có hơn 500 bản sao số đô thị được triển khai vào năm 2025. Ban đầu bản sao số được phát triển để tổng hợp, phân tích và trực quan hoá thông tin phức tạp cho các ngành sản xuất và xây dựng.
 • Công an TP. Hồ Chí Minh triển khai dịch vụ hành chính công trực tuyến góp phần đẩy lùi dịch bệnh

  Công an TP. Hồ Chí Minh triển khai dịch vụ hành chính công trực tuyến góp phần đẩy lùi dịch bệnh

  Ở thời điểm TP. Hồ Chí Minh một lần nữa phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và một phường của quận 12 bị phong toả thực hiện theo chỉ thị 16, từ 0h ngày 31/5/2021 thì các dịch vụ đang được cung cấp trên Cổng thông tin dịch vụ công (DVC) càng có ý nghĩa hơn trong việc góp phần đẩy lùi dịch bệnh.
 • Cách làm của Chính phủ Anh trong đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến

  Cách làm của Chính phủ Anh trong đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến

  Nhằm tạo điều kiện để người dân có thể tiếp cận cũng như thực hiện các dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) một cách dễ dàng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian, Chính phủ Anh đang nỗ lực đẩy mạnh cải thiện năng lực cung cấp DVCTT một cách hiệu quả nhất.
 • Vì sao CPĐT tại Trung Quốc thu hút nhiều người dân tham gia?

  Vì sao CPĐT tại Trung Quốc thu hút nhiều người dân tham gia?

  Những tiến bộ đạt được trong triển khai chính phủ điện tử (CPĐT) ở Trung Quốc là nhờ sự chú trọng của Đảng và Chính phủ vào CNTT và chính phủ số. Với việc điện thoại thông minh ngày càng phổ biến, chính phủ cũng đang cung cấp các dịch vụ thông qua các ứng dụng di động.
 • Quảng Ngãi quyết liệt đảm bảo cung cấp 100% dịch vụ công mức độ 4 trong năm 2021

  Quảng Ngãi quyết liệt đảm bảo cung cấp 100% dịch vụ công mức độ 4 trong năm 2021

  Triển khai cung cấp dịch vụ công (DVC) trực tuyến (DVCTT) mức độ 4, Quảng Ngãi quyết tâm triển khai có hiệu quả để đảm bảo mục tiêu cung cấp 100% dịch vụ công đủ điều liện lên mức độ 4 trong năm 2021.
 • Hậu Giang khẩn trương CĐS để lọt top 30 tỉnh dẫn đầu cả nước về ICT Index

  Hậu Giang khẩn trương CĐS để lọt top 30 tỉnh dẫn đầu cả nước về ICT Index

  Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2025, Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông và truyền thông (Vietnam ICT Index) của tỉnh nằm trong nhóm 30 tỉnh dẫn đầu.
 • Thời điểm vàng chuyển đổi số

  Thời điểm vàng chuyển đổi số

  Năm 2020, Việt Nam bắt đầu khởi động chuyển đổi số quốc gia với 3 trụ cột chính là Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Có thể nói, Việt Nam là một trong những quốc gia tiên phong trên thế giới đã xây dựng một chương trình chuyên đề về chuyển đổi số quốc gia, được Chính phủ phê duyệt. Năm 2021 được nhận định là thời điểm "vàng" cho chuyển đổi số. Tất cả các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cần phải hành động ngay để khát vọng chuyển đổi số của Việt Nam sớm thành hiện thực.
Trang
ICT Việt Nam