dịch vụ mới

 • Bộ Tài chính chuẩn bị gì cho chuyển đổi số?

  Bộ Tài chính chuẩn bị gì cho chuyển đổi số?

  Thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 749/QĐ-Hg ngày 03/06/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã ban hành Kiến trúc tổng thế hướng tới Bộ Tài chính số (tại Quyết định số 2366/QĐ- BTC ngày 31/12/2020), bản kiến trúc này có ý nghĩa quan trọng nhằm quy hoạch tổng thể hệ sinh thái số của ngành Tài chính, làm cơ sở cho các đơn vị trong ngành hoàn thiện kiến trúc chính phủ số thành phần, hướng tới mục tiêu chung là kiến tạo Bộ Tài chính số, Chính phủ số tại Việt Nam.
 • Kinh doanh dịch vụ Viễn thông - CNTT: Hướng đến thị trường dịch vụ chuyển đổi số

  Kinh doanh dịch vụ Viễn thông - CNTT: Hướng đến thị trường dịch vụ chuyển đổi số

  Năm 2020, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, tổng doanh thu của 3 doanh nghiệp (DN) viễn thông chủ đạo (Viettel, VNPT, MobiFone) đạt khoảng 457.300 tỷ đồng, trong đó riêng doanh thu trong lĩnh vực viễn thông đạt hơn 130.000 tỷ đồng.
 • Tăng cường thêm các biện pháp xử lý SIM rác

  Tăng cường thêm các biện pháp xử lý SIM rác

  Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) và các doanh nghiệp viễn thông đã đồng thuận bổ sung thêm những biện pháp tăng cường xử lý SIM rác.
 • Hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT thông qua đám mây tại 4 thành phố của Mỹ

  Hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT thông qua đám mây tại 4 thành phố của Mỹ

  Việc phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tại các thành phố không chỉ hỗ trợ dịch vụ cho các tổ chức, doanh nghiệp (DN) và người dân mà còn tạo ra một môi trường an toàn hơn. Bên cạnh đó, các thành phố thông minh (TPTM) còn cần phải cải thiện hoạt động, tăng tính minh bạch và tạo ra những cách thức mới để kết nối công dân với thành phố và DN. Việc triển khai hạ tầng đám mây sẽ góp phần thực hiện mục tiêu này.
 • Dịch chuyển lên đám mây, 5G cần tiếp cận bảo đảm ATTT theo cách mới

  Dịch chuyển lên đám mây, 5G cần tiếp cận bảo đảm ATTT theo cách mới

  5G và đám mây (cloud) là hạ tầng của hạ tầng số, kinh tế số và xã hội số trong tương lai, nên hai công nghệ này sẽ đem lại các sản phẩm, dịch vụ mới, thay đổi ý thức, thói quen của người dùng và các tương tác trong xã hội.
 • ONE Telco: Nền tảng giúp tiết kiệm lớn cho nhà mạng

  ONE Telco: Nền tảng giúp tiết kiệm lớn cho nhà mạng

  Nghiên cứu phát triển thành công nền tảng quản lý thiết bị ONE Telco mang lại hiệu quả kinh tế không nhỏ cho các nhà mạng và nhà cung cấp dịch vụ.
 • Gần 3 triệu tấn công lừa đảo nhắm vào SME Đông Nam Á

  Gần 3 triệu tấn công lừa đảo nhắm vào SME Đông Nam Á

  Những chủ đề hàng đầu bị tội phạm mạng khai thác bao gồm Covid-19, hội thảo trực tuyến không có thực, và "các dịch vụ mới của doanh nghiệp (DN)".
 • VNPT tiên phong đồng hành triển khai chuyển đổi số quốc gia

  VNPT tiên phong đồng hành triển khai chuyển đổi số quốc gia

  Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tại buổi làm việc với Tập đoàn VNPT về thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) quốc gia. Tham dự buổi làm việc còn có các đơn vị thuộc khối CNTT, truyền thông của thuộc Bộ, VNPT.
 • Một doanh nghiệp chỉ có thể trường tồn khi có khả năng tái sinh

  Một doanh nghiệp chỉ có thể trường tồn khi có khả năng tái sinh

  Trong một thế giới đầy biến động với tương lai không đoán định, doanh nghiệp chỉ có thể trường tồn khi có khả năng tái sinh và mang sứ mệnh giúp Việt Nam hùng cường thịnh vượng. Các doanh nghiệp viễn thông cần chuyển đổi thành doanh nghiệp công nghệ số, thực hiện sự mệnh tạo hạ tầng số, nền tảng số cho chuyển đổi số.
 • Bưu điện có sứ mệnh đặc biệt mới

  Bưu điện có sứ mệnh đặc biệt mới

  Trong năm mới với tinh thần nghĩ mới, cách làm mới, tư duy khác biệt, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu Tổng công ty Bưu điện (BĐVN) có một sứ mệnh đặc biệt quan trọng, đó là giúp người dân thoát nghèo.