dịch vụ mới

 • VNPT - BIDV: Hợp tác để chuyển đổi số, triển khai Mobile Money

  VNPT - BIDV: Hợp tác để chuyển đổi số, triển khai Mobile Money

  Hiện BIDV và VNPT đang phối hợp xây dựng, triển khai nhiều sản phẩm dịch vụ mới như: Mobile Money, VNPT Smart Ads, WiFi Marketing, SDWAN,…
 • Bưu điện ứng dụng "bộ ba" giải pháp số hoá dịch vụ bưu chính chuyển phát

  Bưu điện ứng dụng "bộ ba" giải pháp số hoá dịch vụ bưu chính chuyển phát

  Để đảm bảo thông suốt dòng chảy vật chất bên cạnh dòng chảy dữ liệu của nền kinh tế số, đồng thời từng bước thực hiện mục tiêu số hóa bưu chính trong thời gian sớm nhất, Bưu điện Việt Nam (BĐVN) (Vietnam Post) đang tập trung triển khai bộ giải pháp đặc biệt, nhằm tối ưu hóa tiện ích cho khách hàng trong lĩnh vực bưu chính chuyển phát.
 • Hợp tác công - tư trong xây dựng chiến lược an ninh mạng quốc gia

  Hợp tác công - tư trong xây dựng chiến lược an ninh mạng quốc gia

  Vụ tấn công gần đây vào SolarWinds, công ty chuyên cung cấp phần mềm quản trị mạng cho nhiều cơ quan chính phủ và doanh nghiệp (DN) lớn của Mỹ, cho phép những kẻ xấu xâm nhập một loạt các cơ quan chính phủ và tập đoàn lớn của Mỹ, đã tiết lộ một sự thật đáng lo ngại: DN và chính phủ có nguy cơ như nhau trước những rủi ro an ninh mạng vì cùng được kết nối với nhau và dựa vào cùng một mạng lưới các nhà cung cấp phần mềm.
 • Thúc đẩy doanh nghiệp ngành TT&TT phát triển mạnh mẽ giai đoạn 2021 - 2025

  Thúc đẩy doanh nghiệp ngành TT&TT phát triển mạnh mẽ giai đoạn 2021 - 2025

  Bộ TT&TT đã đề ra nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp (DN) phát triển với việc ban hành Kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo và Tổ công tác hỗ trợ DN ngành TT&TT năm 2021 và giai đoạn 2021 - 2025.
 • Thành phố Toronto, Canada tăng tốc chuyển đổi các dịch vụ số

  Thành phố Toronto, Canada tăng tốc chuyển đổi các dịch vụ số

  Mới đây, Hội đồng thành phố Toronto, thành phố đông dân nhất tại Canada, đã ký kết thoả thuận với PayIt để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số các dịch vụ tại thành phố này.
 • Bộ Tài chính chuẩn bị gì cho chuyển đổi số?

  Bộ Tài chính chuẩn bị gì cho chuyển đổi số?

  Thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 749/QĐ-Hg ngày 03/06/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã ban hành Kiến trúc tổng thế hướng tới Bộ Tài chính số (tại Quyết định số 2366/QĐ- BTC ngày 31/12/2020), bản kiến trúc này có ý nghĩa quan trọng nhằm quy hoạch tổng thể hệ sinh thái số của ngành Tài chính, làm cơ sở cho các đơn vị trong ngành hoàn thiện kiến trúc chính phủ số thành phần, hướng tới mục tiêu chung là kiến tạo Bộ Tài chính số, Chính phủ số tại Việt Nam.
 • Kinh doanh dịch vụ Viễn thông - CNTT: Hướng đến thị trường dịch vụ chuyển đổi số

  Kinh doanh dịch vụ Viễn thông - CNTT: Hướng đến thị trường dịch vụ chuyển đổi số

  Năm 2020, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, tổng doanh thu của 3 doanh nghiệp (DN) viễn thông chủ đạo (Viettel, VNPT, MobiFone) đạt khoảng 457.300 tỷ đồng, trong đó riêng doanh thu trong lĩnh vực viễn thông đạt hơn 130.000 tỷ đồng.
 • Tăng cường thêm các biện pháp xử lý SIM rác

  Tăng cường thêm các biện pháp xử lý SIM rác

  Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) và các doanh nghiệp viễn thông đã đồng thuận bổ sung thêm những biện pháp tăng cường xử lý SIM rác.
 • Hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT thông qua đám mây tại 4 thành phố của Mỹ

  Hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT thông qua đám mây tại 4 thành phố của Mỹ

  Việc phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tại các thành phố không chỉ hỗ trợ dịch vụ cho các tổ chức, doanh nghiệp (DN) và người dân mà còn tạo ra một môi trường an toàn hơn. Bên cạnh đó, các thành phố thông minh (TPTM) còn cần phải cải thiện hoạt động, tăng tính minh bạch và tạo ra những cách thức mới để kết nối công dân với thành phố và DN. Việc triển khai hạ tầng đám mây sẽ góp phần thực hiện mục tiêu này.
 • Dịch chuyển lên đám mây, 5G cần tiếp cận bảo đảm ATTT theo cách mới

  Dịch chuyển lên đám mây, 5G cần tiếp cận bảo đảm ATTT theo cách mới

  5G và đám mây (cloud) là hạ tầng của hạ tầng số, kinh tế số và xã hội số trong tương lai, nên hai công nghệ này sẽ đem lại các sản phẩm, dịch vụ mới, thay đổi ý thức, thói quen của người dùng và các tương tác trong xã hội.
Trang
ICT Việt Nam