điện toán đám mây

 • Đảm bảo an toàn cho người dân cả trên không gian số và ngoài đời thật

  Đảm bảo an toàn cho người dân cả trên không gian số và ngoài đời thật

  Sức mạnh của điện toán đám mây, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI)... đã chứng minh được hiệu quả không chỉ trong lĩnh vực an toàn bảo mật thông tin mà còn có thể ứng dụng hiệu quả đảm bảo an toàn cho con người ở ngoài đời thật.
 • Hà Nội phát triển hạ tầng số làm nền tảng xây dựng chính quyền số, kinh tế số

  Hà Nội phát triển hạ tầng số làm nền tảng xây dựng chính quyền số, kinh tế số

  Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025 phát triển hạ tầng số làm nền tảng cho xây dựng chính quyền số, kinh tế số và đứng trong nhóm dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI).
 • Học lập trình robotic từ tiểu học để trở thành công dân số

  Học lập trình robotic từ tiểu học để trở thành công dân số

  Triển khai mô hình giáo dục STEM và đào tạo lập trình robotic tại tất cả các lớp từ cấp tiểu học đến phổ thông trung học là một trong những đề xuất mới nhằm phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số.
 • Chuyển đổi số: “Bệ phóng” giúp doanh nghiệp tăng năng suất, doanh thu đến 50%

  Chuyển đổi số: “Bệ phóng” giúp doanh nghiệp tăng năng suất, doanh thu đến 50%

  Tưởng rằng cơn bão dịch bệnh Covid-19 đã tác động, ảnh hưởng xấu, có thể nhấn chìm nhiều doanh nghiệp (DN). Thế nhưng thực tế đó lại không xảy ra, ngược lại, nhiều DN, nhất là các DN nhỏ và vừa (SMB) lại luôn tăng đà phát triển, mà chìa khóa “tăng trưởng” là nhờ sự tích cực đầu tư, áp dụng công nghệ thông tin và đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số kinh doanh.
 • Các giải pháp đô thị thông minh "Make in Vietnam" tại ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020

  Các giải pháp đô thị thông minh "Make in Vietnam" tại ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020

  Tham dự Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về đô thị thông minh (ĐTTM) ASEAN (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020), với những kinh nghiệm triển khai thực tiễn, Tập đoàn VNPT đã giới thiệu nền tảng giải pháp công nghệ hiện đại, phong phú, giúp cho quan khách tại sự kiện có được cái nhìn toàn diện về một ĐTTM "Make in Vietnam".
 • 5G phục vụ công nghiệp 4.0 và tự động hóa

  5G phục vụ công nghiệp 4.0 và tự động hóa

  Trong nhận thức phổ biến, 5G được biết đến như thế hệ công nghệ di động tiếp theo của 4G, cung cấp dịch vụ viễn thông tốc độcao (tối đa đạt đến nhiều Gbit/ s) cho các thuê bao di động. Tuy nhiên còn một khía cạnh khác của 5G cần nhận được sự quan tâm tương xứng.
 • Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số cấp bộ, tỉnh/thành

  Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số cấp bộ, tỉnh/thành

  Nhằm theo dõi, tổng kết, đánh giá một cách thực chất, khách quan và công bằng việc triển khai kết quả thực hiện chuyển đổi số hàng năm của các bộ, tỉnh và cả nước, vừa qua, Bộ TT&TT đã ban Quyết định 1726 phê duyệt Đề án “Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương (DTI).
 • Maze - Kẻ tống tiền "tham lam"

  Maze - Kẻ tống tiền "tham lam"

  Các doanh nghiệp (DN) Đông Nam Á giờ đây không chỉ phải đương đầu với những khó khăn kinh tế do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 gây ra mà còn đang trở thành nạn nhân của những nhóm mã độc tống tiền, trong đó có kẻ “ẩn danh” nguy hiểm mang tên Maze.
 • Digital Twin trong sản xuất: Tiềm năng, thách thức và phương hướng

  Digital Twin trong sản xuất: Tiềm năng, thách thức và phương hướng

  Lý do lớn nhất cho việc ứng dụng bản sao số (Digital Twin - DT) trong sản xuất đặc biệt trong nền công nghiệp 4.0, đó là các nhà sản xuất luôn tìm cách để các sản phẩm có thể được theo dõi và giám sát trong nỗ lực tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
 • Samsung hợp tác với Microsoft cung cấp giải pháp mạng 5G dựa trên đám mây

  Samsung hợp tác với Microsoft cung cấp giải pháp mạng 5G dựa trên đám mây

  Samsung sẽ triển khai mạng trên nền tảng đám mây Azure của Microsoft, nhằm hỗ trợ tốt hơn các mạng 5G dùng riêng trong doanh nghiệp.