• Chuyển đổi số trong logistics: Bài học kinh nghiệm từ Viettel Post

  Chuyển đổi số trong logistics: Bài học kinh nghiệm từ Viettel Post

  Xuất thân từ doanh nghiệp quân đội, kinh doanh lĩnh vực chuyển phát, nhờ chuyển đổi số (CĐS) từ năm 2018 bằng việc ứng dụng công nghệ như AI, dữ liệu lớn cùng các sản phẩm số như MyGo, Vỏ Sò, giai đoạn 3 năm gần đây, Viettel Post đã liên tục ghi nhận tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh và ổn định nhất trong vòng 23 năm thành lập.
 • VIB hiện thực hóa mục tiêu: Ngân hàng sáng tạo nhờ chuyển đổi số

  VIB hiện thực hóa mục tiêu: Ngân hàng sáng tạo nhờ chuyển đổi số

  Theo đại diện Ngân hàng Quốc tế (VIB), việc chuyển đổi số được ngân hàng này chuẩn bị từ năm 2012, với tầm nhìn trở thành ngân hàng sáng tạo và hướng tới khách hàng. Năm 2020, VIB đã hái “quả ngọt” khi liên tục ra mắt các sản phẩm thẻ hoàn toàn trực tuyến từ thẻ thanh toán cho đến thẻ tín dụng và tiết kiệm 10% chi phí vận hành từ giao dịch trực tiếp (offline) sang giao dịch trực tuyến (online).
 • AI, robot: Các từ khóa mới cho LG

  AI, robot: Các từ khóa mới cho LG

  LG Electronics, một tên tuổi trong lĩnh vực thiết bị gia dụng, đang đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo (AI).
 • Novaon hỗ trợ chuyển đổi số cho Nội thất Xuân Hoà

  Novaon hỗ trợ chuyển đổi số cho Nội thất Xuân Hoà

  Mới đây, Novaon Communication - Đơn vị tư vấn chiến lược số tổng thể cùng thương hiệu Nội thất Xuân Hòa đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa hai bên, từ đó giúp gia tăng năng lực chuyển đổi số (CĐS) của Xuân Hoà trong giai đoạn phát triển mới.
 • Shark Dũng: Việt Nam sẽ sớm có những kỳ lân công nghệ mới

  Shark Dũng: Việt Nam sẽ sớm có những kỳ lân công nghệ mới

  Với tỷ lệ người dùng Internet, smartphone cao, thói quen sử dụng dịch vụ trực tuyến trong dịch COVID-19 và nhất là việc xuất hiện ngày càng nhiều các thương vụ trị giá 100 triệu USD như của Tiki, Vnpay, Momo, theo ông Nguyễn Mạnh Dũng (Shark Dzung), sáng lập viên Quỹ Do Ventures, Việt Nam đứng trước cơhội sẽ sớm xuất hiện những kỳ lần công nghệ (startup được định giá 1 tỷ USD) và kéo theo hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước phát triển.
 • "Với Vbee, công nghệ là lợi thế nhưng người dùng mới là trung tâm"

  "Với Vbee, công nghệ là lợi thế nhưng người dùng mới là trung tâm"

  Theo ông Hồ Minh Đức, CEO Vbee, rút kinh nghiệm từ Socbay, quá tập trung vào công nghệ và chưa có nhiều kinh nghiệm về thị trường. Với Vbee, nhóm phát triển xác định, công nghệ chỉ là lợi thế nhưng người dùng mới là trung tâm, nên đã tập trung khai thác thị trường ngách phù hợp, đồng thời thu phí khách hàng càng sớm càng tốt để duy trì hoạt động, nên đã hoà vốn chỉ sau 1 năm ra mắt.
 • Hàm lượng công nghệ và 4 yếu tố quyết định chuyển đổi số thành công cho DN

  Hàm lượng công nghệ và 4 yếu tố quyết định chuyển đổi số thành công cho DN

  Với chủ đề “Business For Better”, Microsoft Việt Nam cùng các đối tác công nghệ hàng đầu Việt Nam như CMC, FPT, Softline, Naviwold, Vovita, DMS Pro… vừa tổ chức hội thảo về chuyển đổi số (CĐS) cho các tổ chức và doanh nghiệp (DN) Việt Nam.
 • CMC hỗ trợ POLYCO chuyển đổi số để phát triển sản phẩm, thị trường mới

  CMC hỗ trợ POLYCO chuyển đổi số để phát triển sản phẩm, thị trường mới

  Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) sẽ là đối tác đồng hành cùng POLYCO trong chiến lược chuyển đổi số (CĐS) của Tập đoàn này.
 • Chuyển đổi số cho doanh nghiệp bán lẻ: Câu chuyện từ siêu thị Xuân Trường

  Chuyển đổi số cho doanh nghiệp bán lẻ: Câu chuyện từ siêu thị Xuân Trường

  Sau khi triển khai giải pháp SAP B1 do Tổng công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) tư vấn và cung cấp, siêu thị Xuân Trường đã tăng trưởng kinh doanh vài chục phần trăm trong giai đoạn 2017 - 2020.
 • Doanh nghiệp chuyển đổi để tồn tại và thích ứng

  Doanh nghiệp chuyển đổi để tồn tại và thích ứng

  Hội thảo “Chặng đường tương lai cho ngành logistics Việt Nam” vừa diễn ra dưới sư phối hợp tổ chức của Euro Cham và JLL tại TP. Hồ Chí Minh.
 • Chuỗi cung ứng sản xuất nông nghiệp Việt Nam

  Chuỗi cung ứng sản xuất nông nghiệp Việt Nam

  Nhiều năm qua, ngành nông nghiệp luôn khẳng định được vị thế đóng góp cho kinh tế của đất nước. Các chính sách của Việt Nam đã chứng minh được sự phù hợp và tạo động lực phát huy những tiềm năng, lợi thế của nông nghiệp Việt Nam, đưa Việt Nam từ một nước nhận viện trợ lương thực thành một trong những nước xuất khẩu lương thực.
 • Cốc Cốc đặt mục tiêu 20 triệu lượt tải trên di động trong năm 2021

  Cốc Cốc đặt mục tiêu 20 triệu lượt tải trên di động trong năm 2021

  Theo đại diện Cốc Cốc, năm 2020, ứng dụng này đã đạt 13 triệu lượt tải trên di động và đạt top 4 ứng dụng trình duyệt phổ biến nhất tại Việt Nam. Trong năm 2021, Cốc Cốc Mobile đặt mục tiêu sẽ cán mốc 20 triệu lượt tải và phát triển thêm các tính năng mới đáp ứng nhu cầu CNTT cho người dân ở nông thôn và thành phố nhỏ.