Dòng sự kiện

EU áp chuẩn kỹ thuật cho small cell 5G nhằm tăng dung lượng dữ liệu

Ngày 30/6, Ủy ban châu Âu (EU) đã tiến thêm một bước để tăng tốc triển khai 5G tốc độ cao trên toàn EU bằng cách áp dụng các quy định cho các small cell, nhằm mở rộng dung lượng và vùng phủ sóng.
09:19 AM 01/07/2020 In bài viết này

Khối EU gồm 27 quốc gia thành viên đang tăng tốc công nghệ di động 5G để giúp khối này phục hồi sau cuộc khủng hoảng Covid-19 và cạnh tranh mạnh mẽ hơn với Mỹ và Trung Quốc.

Small cell được xem là các mạng 5G chặng cuối và có tầm quan trọng đối với các khu vực đô thị, hệ thống giao thông và nhà máy sản xuất vì có thể truyền lượng dữ liệu cao và gần tới khách hàng hơn. Các small cell cũng kinh tế hơn so với các tháp anten lớn.

EU áp chuẩn kỹ thuật cho small cell 5G nhằm tăng dung lượng dữ liệu - Ảnh 1.

Ảnh: global5g.org

Giám đốc ngành của EU Thierry Breton cho biết: "Các mạng không dây 5G đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội châu Âu vì sẽ cho phép cung cấp các dịch vụ mới về y tế và chăm sóc sức khoẻ, năng lượng, giao thông, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác".

Các quy định mới đưa ra các tiêu chuẩn vật lý và kỹ thuật cho các small cell trong mạng 5G. Quy định này cũng đặt ra những giới hạn phơi nhiễm nghiêm ngặt để giảm thiểu các tác động tới sức khỏe, giới hạn về kích thước và công suất phát của anten nhỏ và các thông số kỹ thuật về mỹ thuật để làm cho chúng không quá lộ thiên.

Nhóm vận động hành lang viễn thông ETNO cho biết, các tin tức giả mạo về 5G đã dẫn đến việc phá hủy hơn 140 cột điện thoại di động ở 10 quốc gia châu Âu và tấn công các nhân viên bảo trì mạng.

Hoàng Linh (Theo Reuters)
Xem thêm