Facebook nâng cấp Messenger để tham gia vào cuộc chiến chống Covid-19

Facebook Messenger đang triển khai một chương trình mới để giúp các tổ chức y tế trên toàn thế giới chống lại đại dịch Covid-19.
14:21 PM 25/03/2020 In bài viết này

Facebook đã bắt đầu huy động các nhà lập trình bên ngoài tạo ra các cách thức để dịch vụ nhắn tin Messenger của họ có thể giúp các tổ chức y tế chiến đấu với đại dịch Covid-19.

Theo Phó Chủ tịch của Messenger, Stan Chudnovsky, trong một bài đăng trên blog: "Mạng xã hội mời những người am hiểu phần mềm tham gia vào một "hackathon" trực tuyến với mục đích tạo ra cách sử dụng Messenger để giảm bớt sự xa cách xã hội và cung cấp các thông tin chính xác về đại dịch".

Ông Stan Chudnovsky cũng đã tiết lộ một chương trình toàn cầu nhằm kết nối các tổ chức y tế của chính phủ và các cơ quan của Liên Hợp Quốc với các nhà lập trình - những người có thể tạo ra cách sử dụng Messenger để chia sẻ thông tin chính xác và tăng tốc độ trả lời các câu hỏi về dịch bệnh cho mọi người.

Ví dụ, các nhà sản xuất phần mềm có thể giúp các cơ quan tự động trả lời các câu hỏi phổ biến, để nhân viên có thể giải quyết các nhiệm vụ khó khăn hơn.

Các nhà lập trình cũng có thể giúp các tổ chức sử dụng phần mềm nhanh chóng phân phối những thông tin đã cập nhật.

Nếu thông tin chính thức về Covid-19 dễ dàng đến với mọi người hơn, việc ngăn chặn tất cả tin tức giả mạo và lừa đảo sẽ dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, kể từ khi bắt đầu thực hiện cách ly tại nhiều nước trên thế giới, ứng dụng Messenger được nhiều người dùng để giữ liên lạc với bên ngoài.

Facebook nâng cấp Messenger để tham gia vào cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 1.

Một dịch vụ nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook là WhatsApp gần đây đã chia sẻ một cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới cũng như được thiết kế để trả lời các câu hỏi về Covid-19.

Dịch vụ này ra mắt bằng tiếng Anh, trong vài tuần tới sẽ mở rộng thêm các tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha.

WhatsApp cũng đã ra mắt Trung tâm thông tin Covid-19, hợp tác với các tổ chức của WHO và Liên Hợp Quốc. Dịch vụ nhắn tin này với hơn một tỷ người dùng, đã cấp khoản một tài trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ cho một liên minh Mạng lưới kiểm tra thực tế quốc tế các báo cáo về tin đồn Covid-19 lan truyền trên các dịch vụ nhắn tin.

"Chúng tôi nghĩ rằng bước quan trọng nhất mà WhatsApp có thể thực hiện là giúp kết nối mọi người trực tiếp với các quan chức y tế công cộng để cung cấp các cập nhật quan trọng về Covid-19", Carl Woog – phát ngôn viên của Whatsapp chia sẻ với AFP.

Ánh Dương
Xem thêm