Dòng sự kiện

FLC Vietnam Masters 2020: Golfer được phép dùng máy đo khoảng cách.

Đây là điểm thay đổi so với 2 giải đấu gần đây nhất của VPGA Tour.
19:48 PM 28/11/2020 In bài viết này

VPGA Tour đã có bước thay đổi tại FLC Vietnam Masters 2019 được cho là điểm nhấn để tăng thêm thách thức cho các golfer tham dự khi không cho sử dụng máy đo khoảng cách. Thay vào đó, ban tổ chức đã mời chuyên gia của Asian Tour đến sân FLC Golf Club Ha Long để chuẩn bị yardage book cho các golfer. Mặc dù ban đầu hơi bỡ ngỡ nhưng các golfer tham dự VPGA Tour đã nhanh chóng làm quen và ngay ở giải đấu sau đó 1 tháng là Lexus Challenge, các golfer đã áp dụng khá thành thạo và đạt được kết quả tốt trên sân Laguna Lăng Cô.

FLC Vietnam Masters 2020: Golfer được phép dùng máy đo khoảng cách. - Ảnh 1.

Các golfer sử dụng yardage book do ban tổ chức VPGA Tour chuẩn bị.

Nhưng tại FLC Vietnam Masters 2020 presented by Bamboo Airways, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid nên việc di chuyển giữa các nước bị hạn chế. Ban tổ chức không không thể mời chuyên gia Asian Tour sang chuẩn bị Yardage Book cho các VĐV. Do đó, tại giải năm nay, các VĐV được phép sử dụng thiết bị đo khoảng cách khi thi đấu theo điều luật 4.3a(1)

Đây là điều đáng lưu ý duy nhất trong luật thi đấu của giải, còn lại luật 1 bóng vẫn sẽ được áp dụng.

FLC Vietnam Masters 2020 presented by Bamboo Airways sẽ diễn ra từ ngày 30/11 – 5/12. Giải đấu năm nay có 89 golfer tham dự thi đấu với mức tổng tiền thường 1 tỷ đồng.

Minh Quân