Dòng sự kiện

FLC Vietnam Masters 2020: Võ Gia Thống xứng đáng với danh hiệu golfer nghiệp dư xuất sắc nhất.

Dù không giữ được phong độ trong ngày thi đấu cuối cùng, nhưng Võ Gia Thống cũng đã có một giải đấu vô cùng thành công trên sân FLC Golf Links Sam Son.
17:27 PM 04/12/2020 In bài viết này

Sau vòng đấu thứ 3 với thành tích 67 gậy, Võ Gia Thống bắt đầu ngày thi đấu cuối cùng với nhiều kỳ vọng sẽ làm nên kỳ tích tại FLC Vietnam Masters 2020 presented by Bamboo Airways. Tuy nhiên, tài năng trẻ của golf Việt Nam thể hiện không tốt trong ngày thi đấu hôm nay.

Mắc bogey ngay trong hố thi đấu đầu tiên và đặc biệt là điểm double Par tại hố thi đấu thứ 2 đã khiến cho Võ Gia Thống đánh mất đi sự tự tin. Chính điều này khiến cho những cú swing hay putt của Gia Thống trong ngày thi đấu hôm nay thiếu đi sự ổn định và chính xác cần thiết.

FLC Vietnam Masters 2020: Võ Gia Thống xứng đáng với danh hiệu golfer nghiệp dư xuất sắc nhất. - Ảnh 1.

Võ Gia Thống có một giải đấu đáng nhớ.

Để rồi golfer 18 tuổi mắc thêm 1 double bogey, 4 bogey và chỉ giành được 2 birdie để kết thúc ngày thi đấu cuối cùng với vòng đấu 81 gậy và tổng điểm +9. Từ vị trí T2, Võ Gia Thống đã kết thúc giải đấu với thứ hạng T9.

Dù chỉ kết thúc ở vị trí T9, nhưng FLC Vietnam Masters 2020 presented by Bamboo Airways đã diễn ra vô cùng thành công đối với Võ Gia Thống. Danh hiệu golfer nghiệp dư xuất sắc nhất giải hoàn toà xứng đáng với những gì Gia Thống đã thể hiện. Trước khi giải đấu bắt đầu, không nhiều người và có lẽ ngay cả golfer tới từ TP. Hồ Chí Minh cũng không dám nghĩ tới việc mình sẽ nằm trong top 10 chung cuộc. Vì dù đã từng để lại dấu ấn ở các giải trẻ hay nghiệp dư, nhưng việc phải đối đầu với các golfer chuyên nghiệp vẫn là hết sức khó khăn với một golfer trẻ 18 tuổi.

Tuy nhiên, xuyên suốt giải đấu Võ Gia Thống đã cho thấy được bản lĩnh và tài năng của mình. Khởi đầu với 1 vòng đấu 68 gậy và đặc biệt là đánh 67 gậy ở vòng 3, san bằng với thành tích của PGA Phạm Minh Đức đủ để Võ Gia Thống nhận được sự tôn trọng tới từ các đàn anh. Điều duy nhất mà golfer trẻ này còn thiếu là kinh nghiệm, sự ổn định, cũng như tâm lý thi đấu.

FLC Vietnam Masters 2020: Võ Gia Thống xứng đáng với danh hiệu golfer nghiệp dư xuất sắc nhất. - Ảnh 2.

Gia Thống giành danh hiệu golfer nghiệp dư xuất sắc nhất với tổng điểm +9

Dẫu vậy cơ hội để Võ Gia Thống rèn luyện để khắc phục những khuyết điểm của mình sẽ còn rất nhiều. Những giải đấu chuyên nghiệp như FLC Vietnam Masters 2020 presented by Bamboo Airways sẽ là nơi để golfer trẻ này hoàn thiện bản thân, cũng như là bệ phóng để Võ Gia Thống hướng tới những mục tiêu lớn lao hơn trong tương lai với bộ môn Golf.

Việt Dũng