Fortinet Championship: Jon Rahm không qua được cắt loại

Jon Rahm đã khởi đầu mùa giải mới của PGA Tour với kết quả không hề vui vẻ.

Đức Huy
15:28 PM 19/09/2021
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Jon Rahm đứng trước cơ hội ghi điểm birdie ở hố 17, nhưng cú gạt của anh bóng đã dừng trước miệng hố. Một điểm par ở hố đấu này đồng nghĩa với việc anh cần có 1 điểm eagle ở hố 18 sân Silverado Resort and Spa's North Course thì mới có thể vượt qua cắt loại. Tuy nhiên, cú phát bóng vào bunker fairway đã làm mất đi 50% cơ hội của anh, để rồi sau đó cú đánh tiếp cận cờ từ khoảng cách 107 yard đưa bóng lên on green cách quá xa cờ và anh chỉ kết thúc hố đấu cuối cùng với 1 điểm par. Kết thúc vòng 2 với -1 gậy khi ghi được 3 birdie và 2 bogey, Jon Rahm đã phải sớm dừng bước tại Fortinet Championship. Đây là lần khởi đầu mùa giải tệ nhất của Jon Rahm tại PGA Tour kể từ năm 2016.

Fortinet Championship: Jon Rahm không qua được cắt loại - Ảnh 1.

Jon Rahm khởi đầu mùa giải mới thất vọng. Ảnh: Getty Images

Thực tế đây là kết quả không quá bất ngờ bởi Jon Rahm đã gặp vấn đề về sức khoẻ khi thi đấu tuần này. Đã có những dấu hiệu của sự quá tải đối với golfer số 1 Thế giới bởi anh thi đấu liên tục trong suốt hơn 8 tuần qua và nhiều người đã đặt dấu hỏi khi anh quyết định tham dự Fortinet Championship ngay trước thềm Ryder Cup? Việc Rahm bị cắt loại có thể là sự thất vọng với cá nhân anh, nhưng đây có lẽ là điều mà đội trưởng Padraig Harrington mong chờ khi golfer người Tây Ban Nha sẽ sớm hội quân tập luyện cùng tuyển Châu Âu.

Cùng không qua cắt loại với Jon Rahm còn có Kevin Na, golfer đã có ý kiến không hài lòng với quyết định của đội trưởng Steve Stricker khi không lựa chọn anh vào thành phần tuyển Mỹ tại Ryder Cup, mặc dù anh đã chơi hay ở cuối mùa giải.

Sau vòng 2 Fortinet Championship, vị trí dẫn đầu đang thuộc về Maverick McNealy với tổng điểm -12. McNealy đã ghi được 9 birdie, 1 eagle và 3 bogey để có kết quả 64 gậy ở vòng 2.