FPT Software sánh vai Wipro, Infosys, Accenture trong top 8 công ty cung cấp dịch vụ tư vấn IoT

Theo đánh giá mới đây của Forrester Wave™, FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) là công ty công nghệ Việt Nam duy nhất được xướng tên trong số 8 nhà tư vấn tốt nhất về Internet vạn vật (IoT) tại châu Á - Thái Bình Dương.

FPT Software sánh vai Wipro, Infosys, Accenture trong top 8 công ty cung cấp dịch vụ tư vấn IoT
FPT Software đã đồng hành cùng nhiều khách hàng để đạt các mục tiêu vận hành thông minh, cải thiện hiệu suất, nhận được sự hài lòng cao từ khách hàng.

Chia sẻ bài viết này

Báo cáo Forrester Wave™ được công bố vào tháng 6/2022, đánh giá chất lượng các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên thị trường tìm kiếm các bên cung ứng hàng đầu trong khu vực. Dựa trên 28 nhóm tiêu chí như các dịch vụ hiện có, mức độ hiện diện và chiến lược thị trường, FPT Software được xướng tên trong hạng mục các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn IoT (IoT Consultancies in Asia Pacific) cùng với các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Wipro, Infosys, KPMG, Deloitte và Accenture.

Trong lần đầu tiên xuất hiện trên bảng xếp hạng của Forrester, đại diện duy nhất của Việt Nam nhận được số điểm đánh giá cao nhất trên các tiêu chí về mạng lưới, truyền thông và về thiết bị, cũng như đứng thứ hai trên mảng tiếp cận thị trường. Các chuyên gia của Forrester ghi nhận doanh nghiệp đã thể hiện khả năng cung ứng dịch vụ hàng đầu trên các mảng này.

Đặc biệt, Forrester nhấn mạnh FPT Software đã thúc đẩy chuyển đổi số của khách hàng nhờ những sản phẩm phần mềm nhúng chất lượng cao riêng trong mảng Internet vạn vật.

"Các công ty xác nhận rằng doanh nghiệp có chuyên môn sâu rộng về các loại thiết bị cho IoT cũng như khả năng tiếp cận thấu đáo", báo cáo viết. Sự ghi nhận của tổ chức tư vấn toàn cầu này cho thấy năng lực công nghệ và khả năng cung ứng dịch vụ của FPT Software với quy mô thị trường quốc tế.

FPT Software sánh vai Wipro, Infosys, Accenture trong top 8 công ty về IoT - Ảnh 1.

Forrester nhấn mạnh FPT Software đã thúc đẩy chuyển đổi số của khách hàng nhờ những sản phẩm phần mềm nhúng chất lượng cao riêng trong mảng Internet vạn vật.

Chia sẻ về bảng xếp hạng này, Tổng giám đốc FPT Software Phạm Minh Tuấn cho biết: "FPT Software đã đồng hành cùng nhiều khách hàng để đạt các mục tiêu vận hành thông minh, cải thiện hiệu suất và chất lượng làm việc, nhận được sự hài lòng cao từ khách hàng. Báo cáo của Forrester Wave củng cố vị trí của công ty là nhà tư vấn IoT đầy kinh nghiệm cùng năng lực công nghệ vượt trội, sở hữu những giải pháp chuyển đổi số sáng tạo cũng như những kỹ sư công nghệ tài năng."

"Chúng tôi tăng tốc chuyển đổi số cho khách hàng toàn cầu thông qua việc tăng cường khả năng công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao, kỹ năng chuyên nghiệp", Tổng giám đốc FPT Software nhấn mạnh.

Trước đó, FPT Software từng xuất hiện trong nhiều báo cáo và xếp hạng trong và ngoài nước như top 1 công ty công nghệ uy tín theo Vietnam Report 2022, "Strong performer" của Gartner Peer Insights 2021 và đạt được 4 danh hiệu với G2 Summer 2022 Report trên mảng RPA. Đặt mục tiêu trở thành top 50 nhà cung ứng dịch vụ và công nghệ chuyển đổi số của thế giới vào năm 2023, FPT Software đang có hơn 25.000 nhân sự làm việc tại 26 quốc gia, cung ứng các dịch vụ công nghệ dựa trên cốt lõi là các công nghệ xu hướng của thế giới như RPA (robot tự động xử lý tác vụ), điện toán đám mây, IoT, AR/VR./.