FPT trình diễn 5 giải pháp chuyển đổi số tại ITU Digital World 2020

Từ ngày 20 - 22/10, Hội nghị và Triển lãm thế giới số (ITU Digital World) 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Với cam kết tiên phong đồng hành cùng các doanh nghiệp (DN), tổ chức và quốc gia để kiến tạo bình thường mới, chuyển dịch thông minh cùng công nghệ, xây dựng nền kinh tế số, FPT giới thiệu 05 giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu.

PV
21:56 PM 20/10/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

FPT trình diễn 5 giải pháp chuyển đổi số tại Triển lãm trực tuyến ITU DIGITAL WORLD 2020 - Ảnh 1.

Gian hàng ảo của FPT tại ITU DIGITAL WORLD 2020.

Sáng kiến tổ chức trực tuyến đã được Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) và các nước thành viên ủng hộ và đánh giá cao trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Đây là sự kiện toàn cầu với sự tham gia của Bộ trưởng các nước thành viên ITU, lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các chuyên gia hàng đầu thế giới về CNTT - Truyền thông (ICT) và kinh tế số để cùng nhau thảo luận về vai trò quan trọng của công nghệ số và hợp tác toàn cầu trong bối cảnh trong và sau đại dịch Covid-19.

Triển lãm trực tuyến được xem là điểm nhấn quan trọng nhất của sự kiện với sự tham gia của các tập đoàn hàng đầu thế giới bao gồm hệ thống gần 200 gian hàng trực tuyến (Virtual Booth) giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và giải pháp số cho các DN đến từ 50 nước trên toàn cầu. Đây cũng là dịp để các DN tăng cường kết nối, xây dựng quan hệ hợp tác, tham gia vào chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị toàn cầu trong nền kinh tế số.

5 nền tảng, giải pháp được FPT trình diễn

5 nền tảng, giải pháp được FPT giới thiệu và trình diễn tại Triển lãm lần này nằm trong hệ sinh thái các giải pháp chuyển đổi số ưu việt của FPT giúp DN, tổ chức gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua khủng hoảng. Thông qua đó, DN có thể từng bước chuyển đổi mô hình vận hành truyền thống sang hình thức vận hành số và xa hơn là DN số trong tương lai, sẵn sàng bứt phá trong trạng thái bình thường mới.

FPT trình diễn 5 giải pháp chuyển đổi số tại Triển lãm trực tuyến ITU DIGITAL WORLD 2020 - Ảnh 2.

Các giải pháp được FPT giới thiệu.

Trong đó, liên quan đến vận hành DN, FPT giới thiệu 03 nền tảng bao gồm: nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) FPT.AI, nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ akaBot và nền tảng Blockchain akaChain. 

Cụ thể, nền tảng FPT.AI cung cấp hệ sinh thái giải pháp dựa trên công nghệ lõi AI AI giúp mang lại đột phá hiệu suất vận hành DN và nâng cao trải nghiệm khách hàng cho người sử dụng. FPT.AI đang là sự lựa chọn của hơn 70 tổ chức, DN lớn trong và ngoài nước như Bộ Y tế, Vietnam Airlines, Honda, HomeCredit, Prudential… với hơn 27.000 lập trình viên sử dụng thường xuyên, đem lại lợi ích cho hơn 11 triệu người dùng cuối.

Nền tảng akaBot giúp hỗ trợ tự động hóa quy trình nghiệp vụ cho những công việc có khối lượng lớn, lặp đi lặp lại bằng robot phần mềm. Hơn 20 khách hàng từ 6 quốc gia đang sử dụng akaBot qua đó tiết kiệm đến 90% thời gian xử lý công việc và 60% chi phí vận hành, đồng thời gia tăng 80% năng suất. akaBot được xếp trong top 30 sản phẩm RPA (Tự động hóa quy trình bằng robot) toàn cầu.

Nền tảng akaChain hỗ trợ các DN xây dựng nhanh hệ thống mạng lưới kinh doanh thông qua ứng dụng phân tán bằng công nghệ chuỗi khối (blockchain). Điểm vượt trội của nền tảng là rút ngắn thời gian triển khai các nghiệp vụ như: định danh khách hàng điện tử (eKYC), chấm điểm tín dụng (credit scoring), chương trình khách hàng thân thiết (loyalty) và truy xuất nguồn gốc.

Liên quan đến bảo mật, FPT giới thiệu giải pháp Giám sát an toàn và phản ứng sự cố FPT.EagleEye MDR tiên phong về công nghệ, giúp giám sát an toàn và phản ứng sự cố tự động theo phương thức dịch vụ ứng dụng phần mềm (SaaS). FPT.EagleEye MDR đã giúp các DN, tổ chức phát hiện hàng trăm sự cố về an toàn, bảo mật thông tin và ngay lập tức đưa ra cảnh báo, phương án xử lý kịp thời.

Liên quan đến lĩnh vực y tế, FPT giới thiệu Hệ sinh thái y tế thông minh FPT.eHospital 2.0+ cho phép tuỳ biến quy trình phù hợp với từng bệnh viện, triển khai linh hoạt nhiều giai đoạn từ cơ bản đến nâng cao, hỗ trợ dự báo ra quyết định dựa trên phân tích dữ liệu lớn. FPT.eHospital đã được ứng dụng thành công tại 6 Sở Y tế, hơn 300 bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết: "Thế giới đang thay đổi mỗi giây cùng với sự bùng nổ của những sáng kiến, phát minh và công nghệ mới. Do đó, để sống còn và vươn đến thịnh vượng, DN cần nhanh chóng liên tục sáng tạo đổi mới bằng công nghệ, chuyển đổi số, hướng tới xây dựng mô hình vận hành số và xa hơn là DN số". 

"Bộ giải pháp mà FPT mang đến nằm trong hệ sinh thái toàn diện mà chúng tôi nghiên cứu, phát triển để giúp DN giải quyết các bài toán cấp bách, đồng thời tạo ra những chuyển dịch mang tính đột phá về vận hành, trải nghiệm khách hàng và kiến tạo mô hình kinh doanh mới, giúp DN phát triển bền vững trong tương lai", ông Khoa cho biết thêm.

Gian hàng triển lãm trực tuyến của FPT được trình diễn tại đây.