FPT.AI ra mắt ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói

Với 9 giọng đọc đa miền và 7 tốc độ đọc tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng, Voice Maker cho phép người dùng tạo những tệp (file) âm thanh giọng nói tự nhiên như người thật, hỗ trợ mọi tác vụ như thuyết minh phim, lồng tiếng, sách nói...
16:55 PM 09/12/2020 In bài viết này

Theo thông tin từ Trang thông tin nội bộ FPT (chungta.vn), FPT.AI chính thức ra mắt Voice Maker - ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói với nhiều tính năng ưu việt, dễ dàng chỉnh sửa văn bản, đa dạng giọng đọc theo vùng miền, giới tính với chất lượng giọng được đánh giá là tốt nhất trên thị trường. Voice Maker nằm trong chuỗi giải pháp ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo trên nền tảng FPT.AI.

Sở hữu giao diện thân thiện, dễ sử dụng, ứng dụng phù hợp với mọi cá nhân, tổ chức quy mô lớn - nhỏ. Người dùng có thể nhanh chóng chuyển đổi văn bản thành giọng nói chỉ trong vài giây và dễ dàng tải xuống file âm thanh theo định dạng MP3.

FPT.AI ra mắt ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói - Ảnh 1.

Giao diện dễ thân thiện của Voice Maker.

Với 9 giọng đọc đa miền và 7 tốc độ đọc khác nhau, Voice Maker cho phép người dùng tạo những file âm thanh giọng nói tự nhiên, ứng dụng cho các hoạt động thực tế trong cuộc sống như thuyết minh phim, lồng tiếng, sách nói,.... Đặc biệt, người dùng Voice Maker được miễn phí 100.000 ký tự mỗi tháng khi đăng ký tại đây.

Ứng dụng được thiết kế với nhiều đặc điểm tối ưu cho trải nghiệm người dùng như: không giới hạn kí tự chuyển đổi/lần, tránh trường hợp phải cắt văn bản đọc và chuyển đổi, ghép file âm thanh nhiều lần; miễn phí nghe thử văn bản chuyển đổi; khi có nhu cầu sử dụng nhiều hơn 100.000 ký tự/tháng, FPT.AI Voice Maker có nhiều gói ký tự khác nhau từ 500.000 ký tự đến 10.000.000 ký tự cho người dùng lựa chọn.

Không chỉ vậy, Voice Maker của FPT.AI còn có nhiều tính năng đa dạng, cho phép người dùng có thể tùy biến trải nghiệm, cá nhân hóa đến từng chi tiết nhỏ nhất: tự động bóc tách nội dung cần chuyển đổi khi dán link website; huấn luyện máy phát âm các từ tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác bằng cách phiên âm sang tiếng Việt; tùy chỉnh thời gian ngắt nghỉ của giọng đọc theo nhu cầu sử dụng; sử dụng đa giọng đọc trong cùng một bài đọc hoặc tùy chỉnh tốc độ khác nhau cho từng đoạn để tối ưu kịch bản đọc; dễ dàng chỉnh sửa và hoàn thiện văn bản đọc theo nhu cầu sử dụng.

FPT.AI ra mắt ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói - Ảnh 2.

Với những tính năng đa dạng, Voice Maker hứa hẹn mang đến cho người dùng trải nghiệm tối ưu.

Nền tảng FPT.AI - được phát triển bởi đội ngũ các kĩ sư, chuyên gia hàng đầu về AI tại FPT - cung cấp các sản phẩm giúp tự động hóa các tác vụ lặp, nâng cao hiệu quả vận hành và chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp. FPT.AI là giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tích hợp giải pháp công nghệ AI vào quy trình vận hành và thấy được hiệu quả rõ rệt.

Xử lý ngôn ngữ là một trong những điểm vượt trội của FPT.AI. Hồi tháng 9, FPT.AI đã vượt qua nhiều đối thủ lớn để chiến thắng trong 3 hạng mục ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Hàn tại cuộc thi về mô hình Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) mang tên SHINRA2020-ML, do Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ bản RIKEN và Đại học Tổng hợp Tohoku - Nhật Bản tổ chức. Nhóm tương tác người và máy tính (xử lý ngôn ngữ, voice, chatbot) thuộc FPT.AI sau đó đã nhận Sao Công nghệ hạng Nhất của FPT.

PV
Xem thêm