Giải pháp đào tạo DN trực tuyến được triển khai cho nhiều đơn vị

Kể từ khi được công bố lần đầu vào tháng 11/2015 đến nay hệ thống đào tạo doanh nghiệp trực tuyến FPT.eLearning do FPT IS nghiên cứu và phát triển đã được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng.

Gia Bách
17:09 PM 19/08/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Mới đây nhất, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) đã ký hợp đồng với 2 doanh nghiệp Việt Nam là tập đoàn bất động sản Cen Group và Việt Tinh Anh - thương hiệu phân phối đồ chơi trẻ em với chuỗi 210 cửa hàng đồ chơi My King Dom trên toàn quốc - để cung cấp giải pháp đào tạo nguồn nhân lực 4.0 FPT.eLearning cho các doanh nghiệp này.

Đào tạo trực tuyến nguồn nhân lực cho doanh nghiệp Việt

Theo FPT IS, dự kiến, giải pháp đào tạo trực tuyến doanh nghiệp FPT.eLearning sẽ hỗ trợ đào tạo cho 5.000 nhân sự của Cen Group và 1.000 nhân viên của Việt Tinh Anh.

Giải pháp đào tạo DN trực tuyến được triển khai cho nhiều đơn vị - Ảnh 1.

Thương hiệu phân phối đồ chơi trẻ em vừa ký hợp đồng triển khai FPT.eLearning với FPT IS giúp đào tạo 1.000 nhân viên của Việt Tinh Anh.

Như vậy không chỉ 2 công ty mới nhất nói trên mà FPT.eLearning cũng đã cung cấp giải pháp đạo tạo trực tuyến nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam trong suốt thời gian qua như: CTCP Dược phẩm Merck Việt Nam, Bảo hiểm Prudential, Trung tâm Huấn luyện bay của Vietnam Airlines, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Công ty CP Tecomen…

Ứng dụng FPT.eLearning được tích hợp nhiều chức năng trong việc đào tạo và học tập từ xa như: quản lý nội dung, tổ chức khóa học, đợt thi và khảo sát; Cung cấp không gian học tập riêng cho từng cá nhân, cho phép đo lường và phân tích các hoạt động học tập và chất lượng của học viên. Cùng với đó là việc tổ chức học trực tuyến qua các lớp học ảo, học viên và giảng viên tương tác trực tiếp qua voice/video/ màn hình…

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nhu làm việc và đào tạo trong hoàn cảnh cách ly xã hội, giảm chi phí vận hành thì giải pháp FPT.eLearning lại càng trở nên hữu ích và ý nghĩa hơn, giúp đáp ứng công tác đào tạo cho các doanh nghiệp trong hoàn cảnh mới, đặc biệt khi đây lại là giải pháp do chính người Việt Nam phát triển và vận hành, cung cấp giải pháp cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

Ứng dụng công nghệ 4.0

Qua tìm hiểu được biết, trước khi đi vào hoạt động chính thức, hệ thống FPT.eLearning đã được triển khai thử nghiệm tại FPT IS từ tháng 5/2015. Trong các cuộc thử nghiệm này đã có 1.130 học viên tham gia với 102 đợt thi, 2.080 câu hỏi, 1.888 lượt tham gia thi, 21 khóa học, 1.989 lượt học.

Một số khóa học nổi bật đã được triển khai như Software Testing Foundation, Basic Technical Java-Based, bảo mật thông tin, lập trình viên, kiểm thử phần mềm... FPT.eLearning cũng được triển khai thử nghiệm tại FPT Software, Đại học FPT và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Giải pháp đào tạo DN trực tuyến được triển khai cho nhiều đơn vị - Ảnh 2.

FPT.eLearning sẽ giúp các doanh nghiệp có thể chủ động lựa chọn phương pháp đào tạo, công cụ giảng dạy, từ đó giúp tiết kiệm tới 40 - 60% chi phí đào tạo, giảm bớt thời gian cho doanh nghiệp.

Theo nhà phát triển, sản phẩm FPT.eLearning là giải pháp đào tạo trực tuyến ứng dụng công nghệ 4.0, FPT.eLearning giúp lập kế hoạch và nhu cầu đào tạo công ty, quản lý và tổ chức lớp học trực tuyến, cập nhật nội dung đào tạo cũng như đánh giá hiệu quả đào tạo.

Vẫn theo FPT IS, giải pháp này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể chủ động lựa chọn phương pháp đào tạo, công cụ giảng dạy, từ đó giúp tiết kiệm tới 40 - 60% chi phí đào tạo, giảm bớt thời gian cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cũng có thể tăng 30 - 50% chất lượng nhân viên nhờ các hoạt động đào tạo được triển khai hiệu quả, dễ hiểu và thân thiện.

Khi sử dụng FPT.eLearning, nhân viên của các doanh nghiệp có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo. Công nghệ và nền tảng phát triển hiện đại cũng giúp hệ thống có giao diện thân thiện, dễ thao tác, đảm bảo hiệu năng, tốc độ xử lý với số lượng truy cập lớn và bảo mật dữ liệu cao. Riêng phần thi có thể phòng tránh và xử lý trường hợp mạng yếu hoặc chập chờn.

Đặc biệt so với đào tạo truyền thống FPT.eLearning hay các hình thức đào tạo trực tuyến (e-learning) nói chung chỉ tiêu tốn một phần khá nhỏ chi phí, sử dụng e-learning có thể loại bỏ chi phi đi lại, ăn nghỉ cho người học, chi phí tài liệu, tối giản chi phí giảng viên và tiền lương của nhân viên khi dạy và học... Tiết kiệm thời gian, nguồn lực trong công tác đào tạo, xây dựng hệ thống đào tạo có tính bền vững, hiệu quả.

Giáo dục trực tuyến (hay còn gọi là e-learning) là phương thức học ảo thông qua một máy vi tính, điện thoại thông minh nối mạng đối với một máy chủ ở nơi khác có lưu giữ sẵn bài giảng điện tử và phần mềm cần thiết để có thể hỏi/yêu cầu/ra đề cho học sinh học trực tuyến từ xa. Giáo viên có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây (Wi-Fi, WiMAX), mạng nội bộ (LAN).

Mở rộng ra, các cá nhân hay các tổ chức đều có thể tự lập ra một trường học trực tuyến (e-school) mà đào tạo học viên, đóng học phí và có các bài kiểm tra như các trường học khác. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành, hình thức đào tạo e-learning đang phát triển mạnh mẽ và cần thiết hơn bao giờ hết.