giám đốc điều hành

 • Câu chuyện khởi nghiệp thành công của kỳ lân tỷ đô Indonesia

  Câu chuyện khởi nghiệp thành công của kỳ lân tỷ đô Indonesia

  Khởi đầu với một chợ trực tuyến, kỳ lân thương mại điện tử (TMĐT) Tokopedia của Indonesia đã đa dạng hóa việc cung cấp loạt các dịch vụ cho 100 triệu người dân Indonesia.
 • “Cuộc gọi nhỡ” trở thành ngành kinh doanh triệu USD ở Ấn Độ như thế nào?

  “Cuộc gọi nhỡ” trở thành ngành kinh doanh triệu USD ở Ấn Độ như thế nào?

  Năm 2003, Praveen Kumar đã mua chiếc điện thoại di động đầu tiên, giống một số bạn bè. Nhưng với một giáo viên 29 tuổi đến từ bang Bihar, một trong những vùng nghèo nhất của Ấn Độ, sử dụng điện thoại để nói chuyện với bạn bè là điều xa xỉ. “Rất tốn kém”, Kumar nói. Một cuộc gọi 10 phút đã bằng một ngày lương trung bình lúc đó. “Chúng tôi không có đủ tiền để nói mọi thứ qua điện thoại”.
 • Vì sao các báo không sao chép được mô hình thu phí của New York Times?

  Vì sao các báo không sao chép được mô hình thu phí của New York Times?

  The New York Times vừa trải qua một năm 2020 thành công rực rỡ với lượng độc giả đăng ký các gói đọc báo trả tiền tăng cao kỷ lục. Chiến lược “dụ dỗ” độc giả trả tiền của The Times là gì và tại sao các toà soạn khác khó sao chép mô hình này của The Times?
 • Google, Microsoft chạy đua hỗ trợ Ấn Độ

  Google, Microsoft chạy đua hỗ trợ Ấn Độ

  CEO Sundar Pichai của Google và CEO Satya Nadella của Microsoft đang gấp rút viện trợ cho Ấn Độ khi đất nước này đang phải đối mặt với sự tấn công dữ dội của dịch Covid-19.
 • Đến năm 2025, 100% các doanh nghiệp sẽ sử dụng nền tảng Cloud

  Đến năm 2025, 100% các doanh nghiệp sẽ sử dụng nền tảng Cloud

  Theo đại diện Huawei, đến năm 2025, 100% doanh nghiệp trên toàn cầu sẽ sử dụng công nghệ đám mây (cloud). Do đó, đám mây là tương lai của ngành ICT và là nền tảng cho chuyển đổi số của các doanh nghiệp.
 • “Kinh điển về khởi nghiệp - 24 bước khởi sự kinh doanh thành công”: Cẩm nang tuyệt vời cho những người khởi nghiệp

  “Kinh điển về khởi nghiệp - 24 bước khởi sự kinh doanh thành công”: Cẩm nang tuyệt vời cho những người khởi nghiệp

  Ở nước ta, khởi nghiệp là khái niệm được nhắc đến ngày càng nhiều trong những năm gần đây trên phương tiện truyền thông và trong văn bản hành chính của Nhà nước. Trong bối cảnh hội nhập mạnh mẽ với kinh tế thế giới, khởi nghiệp được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá về tăng trưởng kinh tế và góp phần tích cực vào phát triển kinh tế- xã hội.
 • Sách giấy bất ngờ bán chạy hơn sách điện tử

  Sách giấy bất ngờ bán chạy hơn sách điện tử

  Ngành công nghiệp xuất bản sách đã có lịch sử văn hóa từ lâu đời. Các nhà xuất bản chính là trung tâm kết nối độc giả với sách trong nhiều thế kỷ. Nhưng, trong thời đại kỹ thuật số, ngành xuất bản đứng ở đâu? Độc giả kết nối và tiêu thụ sách như thế nào? Hẳn nhiều người nghĩ, độc giả ngày nay đổ xô đọc sách số, chứ mấy ai đọc sách giấy. Nhưng sự thật không như vậy, doanh số sách giấy vẫn cao hơn sách số. Vậy, ngành xuất bản thay đổi thế nào trong thời đại số?
 • Phải chăng Covid 19 đã tạo ra sự phục hưng mới cho sách?

  Phải chăng Covid 19 đã tạo ra sự phục hưng mới cho sách?

  Markus Dohle - Giám đốc điều hành nhà xuất bản Penguin Random House, cho rằng, sách hiện đang “tận hưởng thời kỳ phục hưng lớn nhất” kể từ khi Johannes Gutenberg phát minh ra máy in vào thế kỷ XV. Ông nói, không giống như nhiều ngành công nghiệp khác đang phải hứng chịu hậu quả của đại dịch COVID-19, ngành công nghiệp xuất bản sách vẫn đang phát triển.
 • 9 cuốn sách về chuyển đổi số nên đọc

  9 cuốn sách về chuyển đổi số nên đọc

  Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại ngày nay, đó là cơ hội bứt phá cho Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng vượt lên trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chuyển đổi số tạo nên đột phá to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, thay đổi tổng thể và toàn diện con người về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
 • Air Asia - Hãng hàng không điển hình phục hồi tốt nhờ chuyển đổi số

  Air Asia - Hãng hàng không điển hình phục hồi tốt nhờ chuyển đổi số

  Hãng hàng không giá rẻ AirAsia của Malaysia đang phục hồi tốt sau tác động của đại dịch COVID-19 đối với ngành hàng không.