Google G Suite đạt 2 tỷ người dùng trong một tháng

Google G Suite bao gồm Gmail, Drive, Calendar, Hangouts, Docs và các ứng dụng tập trung vào năng suất khác đã vượt qua ngưỡng 2 tỷ người dùng/tháng.

Tuấn Trần
16:44 PM 15/03/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Google G Suite đạt 2 tỷ người dùng trong một tháng - Ảnh 1.

Javier Soltero, người đứng đầu bộ phận G Suite của Google đã cho biết thông tin nói trên.

Soltero tuyên bố ngưỡng 2 tỷ người dùng G Suite hoạt động hàng tháng đã được ghi nhận vào cuối năm 2019. Ông này tiết lộ, Google đang có kế hoạch tiếp tục chỉnh sửa và có các cập nhật danh mục phần mềm năng suất của Google dành cho doanh nghiệp trong tương lai.

Ông cũng đã nói về kế hoạch tiếp tục hội tụ các ứng dụng riêng biệt thành các nhóm với nhiều tính năng hơn. Theo suy đoán trước đó, Google đang lên kế hoạch công bố một ứng dụng hợp nhất duy nhất kết hợp Gmail, Drive và Hangouts.

Nhóm G Suite cũng sẽ tiếp tục công việc của mình với trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) và học máy (machine learning) để tối ưu hóa hơn nữa các ứng dụng. Công cụ dự đoán sẽ được sử dụng trong Gmail cũng như được cho rằng sẽ sớm có mặt trên Google Docs và nhiều ứng dụng G Suite khác.

G Suite (tên trước đây là Google Apps for Work, hay Google Apps for Business) được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2/2006. Đây là một bộ ứng dụng năng suất điện toán đám mây (cloud computing) và các công cụ phần mềm cộng tác và phần mềm được cung cấp bởi Google trên cơ sở đăng ký thuê bao.

G Suite bao gồm các ứng dụng web phổ biến của Google như Gmail, Google Drive, Google Hangouts, Google Calendar, và Google Docs. Trong khi những sản phẩm này được cung cấp miễn phí cho người sử dụng, G Suite cũng cộng thêm các tính năng chuyên dùng trong kinh doanh như địa chỉ email tùy chỉnh theo tên miền của bạn (@congtycuaban.com), ít nhất 30GB dung lượng lưu trữ dành cho tài liệu và email, và hỗ trợ 24/7 qua điện thoại và email.

Là một giải pháp điện toán đám mây, nó tiếp cận một cách khác từ phần mềm tăng năng suất văn phòng lập sẵn bằng cách lưu giữ thông tin khách hàng tại các trung tâm dữ liệu bảo mật của mạng lưới Google hơn là trên các máy chủ cục bộ truyền thống đặt tại các công ty.

Đến nay, bộ sản phẩm và dịch vụ G Suite bao gồm: Gmail, Google Calendar, Google Drive, Hangouts, Google Docs, Google Sheets, Google Slides, Google Forms, Google Sites, Google+, và Google Apps Vault. 

Ngoại trừ Google Apps Vault, tất cả các sản phẩm đều được bao gồm trong gói cơ bản với giá 5 USD mỗi người dùng mỗi tháng hoặc 50 USD mỗi người dùng mỗi năm. Một gói đặc thù, Drive for Work, bao gồm Google Apps Vault cộng thêm dung lượng lưu trữ không giới hạn được cung cấp với giá 10 USD mỗi người dùng mỗi tháng.