Dòng sự kiện

Hai cuốn sách về sức khỏe bán chạy trên Amazon

Bộ sách Mật mã sức khỏe bao gồm hai cuốn: “The Obesity Code: Giải mã bí mật giảm cân” và “The Diabetes Code: Mật mã tiểu đường”. Đây là 2 trong 3 cuốn sách về sức khỏe bán chạy nhất trên Amazon của bác sĩ Jason Fung.
17:15 PM 27/11/2020 In bài viết này

Cuốn sách cung cấp thông tin bệnh béo phì, chế độ dinh dưỡng hợp lý

Trong cuốn sách mang tính bước ngoặt "The Obesity Code: Giải mã bí mật giảm cân", bác sĩ Jason Fung đưa ra một lý thuyết nền tảng vững chắc về bệnh béo phì, từ đó cung cấp những hiểu biết đáng kinh ngạc về chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Giới thiệu bộ sách Mật mã sức khỏe - Ảnh 1.

Hai cuốn sách về sức khỏe bán chạy nhất trên Amazon của bác sĩ Jason Fung

Cuốn sách xoay quanh 6 vấn đề chính: bản chất của béo phì, những nhận định sai lầm về béo phì, nguyên nhân thực sự dẫn đến căn bệnh này, tác động bên ngoài lên tình trạng béo phì, chế độ ăn của con người và cách để giảm cân hiệu quả.

Theo bác sĩ Fung, quan điểm thông thường mặc định béo phì là sự mất cân bằng ca-lo không thực sự chính xác. Việc giảm ca-lo để điều trị căn bệnh này đã được chỉ định trong 50 năm qua mà không có hiệu quả.

The Obesity Code sẽ thiết lập một khung lý thuyết mới nhằm lý giải và điều trị chứng béo phì. Sau đó, dựa vào kinh nghiệm hơn 20 năm giúp đỡ các bệnh nhân mắc tiểu đường type 2 giảm cân vĩnh viễn để kiểm soát căn bệnh của họ, Jason sẽ cung cấp một nền tảng giúp độc giả phát triển các chế độ giảm cân hợp lý như: năm bước cơ bản giúp giảm cân đã trở nên nổi tiếng, hệ thống các thói quen lâu dài giúp cải thiện sức khỏe và kiểm soát mức insulin, đồng thời giải thích về cách sử dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn để phá vỡ chu kỳ kháng insulin và đạt được cân nặng hợp lý.

Cuốn sách toàn diện về bệnh tiểu đường

Sau khi mở ra một hướng đi mới liên quan tới béo phì và tạo nên sự đột phá trong phương thức giảm cân, bác sĩ Jason Fung tiếp tục mang tới cho người đọc một góc nhìn hoàn toàn mới về căn bệnh rối loạn chuyển hóa cực kì phổ biến của thế kỷ 21 với cuốn sách The Diabetes Code: Mật mã tiểu đường.

Hai cuốn sách về sức khỏe bán chạy trên Amazon - Ảnh 2.

Bằng những lập luận sắc sảo mà không kém phần thú vị, cuốn sách không chỉ cung cấp một khởi đầu nhanh cho việc đảo ngược và phòng ngừa tiểu đường type 2, mà còn như một lời giới thiệu ngắn gọn về căn bệnh: nó là gì, tại sao các phương pháp điều trị thông thường không mang lại kết quả và bạn có thể làm gì để bắt đầu kiểm soát sức khỏe của mình một cách hiệu quả.

Ngày nay, hầu hết các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng và thậm chí cả các chuyên gia về bệnh tiểu đường đều coi bệnh tiểu đường type 2 là một bệnh mạn tính và có khuynh hướng nặng dần - một bản án chung thân không có khả năng ân xá: căn bệnh sẽ dần trở nặng cho tới khi bạn phải tiêm insulin.

Tuy nhiên theo Fung, không phải thuốc men mà chỉ có những thay đổi về chế độ ăn và lối sống mới có thể đảo ngược căn bệnh này, đơn giản vì tiểu đường type 2 là một căn bệnh chủ yếu liên quan đến dinh dưỡng.

Tác giả giải thích, về bản chất, tiểu đường type 2 có thể được hiểu là một căn bệnh do có quá nhiều insulin, thứ cơ thể tiết ra khi chúng ta ăn quá nhiều đường. Vì vậy, để đẩy lùi căn bệnh này, ta phải hạ mức insulin của mình bằng cách giảm ăn đường và carbohydrate tinh chế (một dạng đường). Và yếu tố quyết định chính là giảm cân.

Béo phì và tiểu đường type 2 có liên hệ chặt chẽ với nhau; thông thường, việc tăng cân cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Chính vì vậy, việc duy trì một cân nặng lý tưởng là bước đầu tiên trong việc phòng bệnh.

Là một trong những người tiên phong đi theo con đường chữa trị bệnh dựa vào nguyên nhân chứ không phải triệu chứng, bác sĩ Jason Fung không chỉ mang đến cho độc giả cuốn sổ tay hướng dẫn cần thiết để điều trị và ngăn ngừa bệnh tiểu đường type 2, mà còn là một cuốn sách ẩn chứa vô vàn thông tin hữu ích cho bất cứ ai gặp vấn đề tiềm ẩn về cân nặng.

Tác giả Jason Fung được biết đến là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về phương pháp nhịn ăn gián đoạn đi kèm lượng carb thấp, đặc biệt áp dụng điều trị cho những người mắc bệnh tiểu đường type 2.

Ông là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy liên quan đến Béo phì và Tiểu đường như: The Obesity Code, The Complete Guide to Fasting, The Diabetes Code, và The Longevity Solution, The PCOS Plan, Life in the Fasting Lane… Trong đó, "Life in the Fasting Lane" là cuốn sách bán chạy số 1 do New York Times bình chọn.


T.H
Xem thêm