Dòng sự kiện

Hệ thống quản lý màu sắc toàn diện sẽ được ra mắt trên Oppo Find X3 vào năm 2021

Ngày 23/11, Oppo chính thức giới thiệu Hệ thống quản lý màu sắc toàn diện (Full-path Color Management System) tại sự kiện INNO Day 2020. Công nghệ mới này sẽ được ra mắt đầu tiên trên dòng smartphone cao cấp của hãng vào năm 2021, Oppo Find X3.
15:31 PM 23/11/2020 In bài viết này

Hệ thống quản lý màu sắc toàn diện do Oppo phát triển là hệ thống quản lý màu Android đầu tiên hỗ trợ toàn bộ dải màu DCI-P3 với gam màu rộng hơn 25% so với hệ màu sRGB, với độ sâu màu 10-bit từ giai đoạn chụp ảnh, lưu trữ và hiển thị. Điều này mang lại trải nghiệm thị giác vượt trội với khả năng tái tạo màu sắc trung thực và chính xác.

Hệ thống Quản lý màu sắc toàn diện sẽ được ra mắt trên OPPO Find X3 vào năm 2021 - Ảnh 1.

Theo đại diện của Oppo, màu sắc giúp truyền cảm hứng sáng tạo và ảnh hưởng đến nhận thức của chúng ta về hình ảnh thực tế. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn nâng cao một cách toàn diện hệ thống quản lý màu sắc để ghi lại mọi khoảnh khắc cuộc sống thật rực rỡ và sống động. "Dựa trên khả năng hiển thị màu sắc tuyệt vời của Find X2 Pro, chúng tôi đã nỗ lực phát triển Hệ thống quản lý màu sắc toàn diện mới để hỗ trợ chụp ảnh 10-bit với định dạng HEIF. Chúng tôi mong muốn mang đến cho người dùng trải nghiệm màu sắc chân thực và mượt mà, giúp thỏa mãn mong muốn khám phá, lưu giữ và thể hiện bản thân một cách trọn vẹn", đại diện Oppo cho biết thêm.
Hệ thống Quản lý màu sắc toàn diện sẽ được ra mắt trên OPPO Find X3 vào năm 2021 - Ảnh 2.

So với độ sâu 8-bit, độ sâu màu 10-bit giúp giảm khoảng cách giữa các màu, cho khả năng hiển thị màu tự nhiên và chân thực hơn. Độ sâu màu 10-bit cải thiện hơn nữa độ chuyển màu để nâng cao chất lượng hình ảnh trong quá trình tạo và chỉnh sửa hậu kỳ. Trong khi đó, với kích thước chỉ bằng khoảng 50% so với ảnh JPEG, định dạng HEIF mới hỗ trợ đầy đủ nhiều dạng đa phương tiện, chẳng hạn như hình ảnh tĩnh, Exif, dữ liệu chiều sâu ảnh và video động, do đó cho phép người dùng tự do sáng tạo hơn. Hơn thế nữa, định dạng HEIF có thể được phát triển thêm để đảm bảo khả năng tương thích với độ sâu màu cực cao.
Hệ thống Quản lý màu sắc toàn diện sẽ được ra mắt trên OPPO Find X3 vào năm 2021 - Ảnh 3.

Hiện tại, Oppo đang hợp tác với các trường đại học để tìm ra giải pháp tối ưu cho công nghệ hiệu chỉnh màu sắc thông qua các nghiên cứu định lượng với người dùng có khả năng thị lực màu sắc tốt.

Đối với Oppo, quá trình nghiên cứu và đổi mới liên tục đã mang đến một tầm cao mới về chất lượng thể hiện màu sắc cho màn hình smartphone trong tương lai. Hệ thống Quản lý màu sắc toàn diện lần đầu tiên sẽ xuất hiện trên dòng smartphone cao cấp Oppo Find X3 vào năm 2021.

Hệ thống Quản lý màu sắc toàn diện sẽ được ra mắt trên OPPO Find X3 vào năm 2021 - Ảnh 4.

PV
Xem thêm