hệ thống y tế

 • Tạo dựng sức chống chịu trong thời kỳ biến động bằng công nghệ

  Tạo dựng sức chống chịu trong thời kỳ biến động bằng công nghệ

  Trải qua một năm đầy biến động với liên tiếp những khủng hoảng về cả y tế và kinh tế, thế giới hiện nay bước vào năm mới 2021 với sự quan tâm lớn về sự phục hồi và khả năng biến đổi.
 • Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam hội tụ những khát vọng lớn

  Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam hội tụ những khát vọng lớn

  Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp (DN) công nghệ số Việt Nam lần thứ 2 đã kết thúc nhưng những câu chuyện lớn, suy nghĩ lớn trên hành trình Make in Vietnam của những DN công nghê số Việt Nam sẽ còn lan toả thể hiện những khát vọng về tự cường dân tộc.
 • Chuyển đổi số y tế: Cần ban hành chuẩn liên thông dữ liệu

  Chuyển đổi số y tế: Cần ban hành chuẩn liên thông dữ liệu

  "Nếu không có thiết kế hoặc thiết kế không tổng thể, chấp vá sẽ khó đảm bảo khả năng dự phòng. Chỉ một sự cố nhỏ có thể làm dừng hoạt động toàn bộ các ứng dụng của bệnh viện".
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Startup Việt Nam cần tự tin hơn để bước ra thế giới

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Startup Việt Nam cần tự tin hơn để bước ra thế giới

  "Từ những thành công như việc startup Việt đã chiếm lĩnh và nằm trong top đầu ở thị trường Việt Nam như Be, Tiki, Sendo cũng như các startup đã ra thị trường nước ngoài thành công. Cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam cần tự tin hơn để bước ra thế giới". Đây là nhấn mạnh của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam được tổ chức ngày 25/11.
 • Viễn cảnh truyền thông không dây 6G (Phần 1)

  Viễn cảnh truyền thông không dây 6G (Phần 1)

  Chúng ta đang tiến tới một xã hội dựa trên các hệ thống hoàn toàn tự động và quản lý từ xa. Sự phát triển nhanh chóng của các ứng dụng mới nổi như AI (Artificial Intelligence: trí tuệ nhân tạo), truyền thông 3D (3D media) và IoE (Internet of everything: Internert mọi thứ) đòi hỏi khối lượng lưu lượng rất lớn.
 • Hai cuốn sách dành cho các chuyên gia y tế để chẩn trị Covid-19

  Hai cuốn sách dành cho các chuyên gia y tế để chẩn trị Covid-19

  Hai cuốn sách "Dịch bệnh kẻ thù nguy hiểm nhất" và "Chẩn trị Covid 19 bằng Đông - Tây y" đã cung cấp thêm phần nào tri thức, kinh nghiệm hiện đại nhằm phục vụ cho cuộc chiến chống lại Covid-19
 • Phát triển y tế số tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức

  Phát triển y tế số tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức

  Thị trường y tế số Việt Nam được đánh giá là đầy tiềm năng nhưng cũng chịu thách thức lớn về sự kết nối, cần sự chuyển dịch của các mô hình truyền thống, từ cải tiến quản lý đến đột phá về cách thức tiếp cận dịch vụ.
 • Công nghệ sức khỏe thông minh

  Công nghệ sức khỏe thông minh

  Bước tiếp theo của công nghệ y tế (Healthcare Technology) sẽ là công nghệ sức khoẻ thông minh (Smart Health Technology) mà ứng dụng của nó chắc chắn sẽ là giai đoạn kế tiếp của lộ trình y tế thông minh (Smart Healthcare). Tuy những công nghệ này vẫn còn ở giai đoạn ban đầu, nhưng các chuyên gia cho rằng những công nghệ sức khỏe thông minh có nhiều tiềm năng và sẽ trở nên phổ biến trong tương lai gần, nhất là khi các nghiên cứu và phát triển sẽ đảm bảo được tính chính xác của dữ liệu.
 • Thị trường chăm sóc sức khỏe thông minh giai đoạn 2020 - 2027

  Thị trường chăm sóc sức khỏe thông minh giai đoạn 2020 - 2027

  Một thay đổi lớn trong lĩnh vực y tế những năm gần đây là sự chuyển đổi trọng tâm từ điều trị bệnh sang quản trị sức khỏe, một thuật ngữ bao gồm giữ gìn sức khỏe, sống lành mạnh, phòng bệnh và phục hồi chức năng. Cùng với sự tích hợp cộng hưởng của Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (cloud computing) và công nghệ dữ liệu lớn (big data) trong chăm sóc sức khỏe đã hình thành nên khái niệm “Sức khoẻ thông minh”.
 • Tích cực ứng dụng trí tuệ nhân tạo giải quyết đại dịch Covid-19

  Tích cực ứng dụng trí tuệ nhân tạo giải quyết đại dịch Covid-19

  Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) có thể đóng vai trò quyết định trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19. Để thúc đẩy công nghệ, Phòng thí nghiệm AI liên kết giữa Viện công nghệ Massachusetts (MIT) và Nhóm phát triển Watson của Tập đoàn IBM đang tài trợ cho 10 dự án tại MIT nhằm mục đích thúc đẩy tiềm năng ứng dụng AI cho công cuộc giải quyết đại dịch toàn cầu.
 • Trang
 • 1
 • 2