Huawei phát triển hệ sinh thái công nghệ để tăng tốc chuyển đổi số

Ngày 25/2, Huawei đã mở Phòng thí nghiệm Digix Lab đầu tiên ở châu Á - Thái Bình Dương, cụ thể là Singapore, để trao quyền cho các nhà phát triển và đối tác với hệ sinh thái HMS (Huawei Mobile Service). Đây là một trong những chương trình nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong khu vực.
15:52 PM 25/02/2021 In bài viết này
Huawei phát triển hệ sinh thái công nghệ để tăng tốc chuyển đổi số - Ảnh 1.

Thông tin trên được người phát ngôn của Huawei khu vực châu Á -Thái Bình Dương cho biết trong khuôn khổ Hội nghị di động thế giới (MWC) Thượng Hải 2021.

Đặt tại Changi Business Park, Huawei phát huy tầm quan trọng của Singapore như một trung tâm công nghệ đang phát triển ở châu Á - Thái Bình Dương, thúc đẩy hệ sinh thái di động trong toàn khu vực. Được trang bị AR, VR, HMS Core Kits và các tính năng công nghệ mở khác, phòng thí nghiệm được thiết kế để hỗ trợ các nhà phát triển ở mọi cấp độ trong suốt hành trình phát triển ứng dụng di động của họ.

"Trong kỷ nguyên thông minh mới, Huawei đặt mục tiêu xây dựng hệ sinh thái di động toàn diện "1 + 8 + N" với nền tảng HMS trao quyền cho các nhà phát triển đổi mới khi xây dựng doanh nghiệp của mình. Digix Lab cung cấp một nền tảng để trau dồi và trang bị cho các nhà phát triển những công cụ phát triển ứng dụng cần thiết để đổi mới và thúc đẩy tương lai của không gian số", Jay Chen, Phó Chủ tịch Huawei châu Á - Thái Bình Dương, cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại MWC Thượng Hải 2021.

Với tiêu đề "Tác động được kết nối", MWC Thượng Hải 2021 giới thiệu cách toàn bộ hệ sinh thái số tiếp tục biến đổi cuộc sống của chúng ta hướng tới một thế giới an toàn và tốt đẹp hơn.

Theo Jay, Huawei sẽ hợp tác với các đối tác của mình trong nhiều chương trình để phát triển hệ sinh thái công nghệ nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Huawei phát triển hệ sinh thái công nghệ để tăng tốc chuyển đổi số - Ảnh 2.

Chia sẻ về DIGIX Lab, Huawei cũng cho biết sẽ mang đến nhiều ứng dụng theo yêu cầu tại địa phương lên Kho ứng dụng ứng dụng HUAWEI App Gallery để nâng cao hệ sinh thái di động của mình trong khu vực.

Châu Á - Thái Bình Dương sẽ là khu vực dẫn đầu về việc ứng dụng công nghệ 5G với 1,14 tỷ thuê bao, chiếm 65% tổng số đăng ký 5G toàn cầu vào năm 2024, theo thống kê mới nhất của GlobalData.

Đối với hệ sinh thái khởi nghiệp, Huawei châu Á - Thái Bình Dương đã khởi động Chương trình Spark tại Singapore vào năm 2020 để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ sâu với việc sử dụng 5G, Machine Learning & Analytics, IoT, Mobile Edge Computing và các ứng dụng Mobile & SaaS. Chương trình đã thu hút hơn 500 công ty khởi nghiệp đến từ 75 quốc gia.

Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kỹ thuật số cũng đồng nghĩa với sự thiếu hụt tiềm năng về nhân tài ICT ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Thông qua các dự án như Học viện Huawei Academy, Chứng chỉ ICT và Hạt giống viễn thông tương lai, Huawei sẽ giúp đào tạo ít nhất 200.000 nhân tài ICT trong 5 năm tới.

PV
Xem thêm