Internet of Things

 • 6 quy tắc “vàng” về chuyển đổi số

  6 quy tắc “vàng” về chuyển đổi số

  Thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ trước xu thế "Internet of Things" (IoT). Như TS. Henning Löser, Giám đốc cấp cao tại Phòng thí nghiệm sản xuất của Audi đã chia sẻ: “Bạn sẽ thấy cách IoT và kết nối di động như 4G và 5G đang biến những điều mà trước đây không thể thành hiện thực”.
 • Các thách thức trong thiết kế anten trên chip - OCA cho hệ thống thông tin di động 5G

  Các thách thức trong thiết kế anten trên chip - OCA cho hệ thống thông tin di động 5G

  Các thành phần của hệ thống thông tin di dộng thế hệ 2G/3G/4G được thiết kế rời rạc và kết hợp lại thành một hệ thống trên bo mạch (SoB - System on Board). Tuy nhiên, công nghệ SoB làm cho hệ thống tổng thể cồng kềnh và đắt tiền. Đặc biệt, anten được thiết kế riêng biệt và cần kết nối với IC (Integrated Circuit) qua dây kết nối hoặc mạch chuyển đổi dẫn tới các vấn đề về suy hao vô tuyến.
 • Cơ chế bảo mật và những thách thức an ninh trong IoT

  Cơ chế bảo mật và những thách thức an ninh trong IoT

  Internet of Things (IoT) đã tạo ra những thay đổi đáng kể trong thế giới thực và thâm nhập tất cả các khía cạnh của cuộc sống con người.
 • “Trong nền kinh tế số, sáng tạo giá trị hơn kinh nghiệm”

  “Trong nền kinh tế số, sáng tạo giá trị hơn kinh nghiệm”

  TS Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Bưu chính, Viễn thông (ảnh bên) - người có công lớn mở đường đưa internet vào Việt Nam cách đây hơn 20 năm - trao đổi về những vận hội và thách thức lớn của Việt Nam khi bước vào hành trình chuyển đổ
 • Thành phố thông minh thúc đẩy thị trường IoT châu Á

  Thành phố thông minh thúc đẩy thị trường IoT châu Á

  Những dự án đầu tư mạnh mẽ vào thành phố thông minh đã thúc đẩy thị trường Internet of Things (IoT) châu Á - Thái Bình Dương phát triển mạnh mẽ.
 • Cuộc đua 5G: Mạng thế hệ tiếp theo nào nhanh nhất?

  Cuộc đua 5G: Mạng thế hệ tiếp theo nào nhanh nhất?

  Bài báo cung cấp thông tin giúp độc giả hiểu về công nghệ 5G một cách tổng quát, đồng thời cung cấp cho các nhà đầu tư chi tiết so sánh cơ hội ở các khu vực, quốc gia trong bối cảnh các nhà mạng 5G đang nhanh chóng triển khai ở nhiều địa điểm trên thế giới.
 • Malaysia công bố Kế hoạch MYDIGITAL

  Malaysia công bố Kế hoạch MYDIGITAL

  MyDigital là Kế hoạch Tổng thể kinh tế kỹ thuật số quốc gia của Malaysia với lộ trình thực hiện trong 10 năm, từ 2021 đến 2030. MyDigital đã được công bố chi tiết trong một tài liệu tổng hợp dày 104 trang, đặt ra lộ trình “tầm nhìn lớn” của đất nước, đưa Malaysia thành nhà lãnh đạo khu vực trong nền kinh tế kỹ thuật số và phát triển kinh tế xã hội toàn diện, có trách nhiệm và bền vững.
 • Dữ liệu hóa - Thế hệ tiếp theo của số hóa trong chuyển đổi số

  Dữ liệu hóa - Thế hệ tiếp theo của số hóa trong chuyển đổi số

  Trong thời kỳ chuyển đổi số (CĐS), dữ liệu là nguồn dầu mỏ đối với doanh nghiệp (DN). Dữ liệu hóa là bước tiếp theo của số hóa. Hiểu đúng về dữ liệu hóa và áp dụng hiệu quả sẽ giúp tổ chức, DN trở thành một phần của cuộc cách mạng dữ liệu.
 • Các tòa soạn cần chuẩn bị gì trước “cơn bão” AI và 5G?

  Các tòa soạn cần chuẩn bị gì trước “cơn bão” AI và 5G?

  Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ di động thế hệ thứ 5 (5G) ảnh hưởng gì đến ngành công nghiệp báo chí năm 2021?
 • Ngày càng có nhiều người tham gia "săn tìm" lỗ hổng trên web, thiết bị di động và IoT

  Ngày càng có nhiều người tham gia "săn tìm" lỗ hổng trên web, thiết bị di động và IoT

  Mối quan tâm đến các chương trình thưởng cho những người tìm ra các lỗ hổng bảo mật (bug bounty program) đang tăng lên khi làm việc từ xa trở nên phổ biến khiến tấn công mạng, khai thác lỗ hổng gia tăng.
Trang
ICT Việt Nam