Kết nối hợp tác trong chuyển đổi số

Các doanh nghiệp (DN) viễn thông, công nghệ số và cung cấp giải pháp chuyển đổi số (CĐS) cho tổ chức - DN cần hợp lực hướng tới mục tiêu cung cấp trọn gói bộ giải pháp CĐS toàn diện cho khách hàng DN.
11:12 AM 05/04/2021 In bài viết này

Đây là mục tiêu của "Hội nghị kết nối đối tác hợp tác trong CĐS và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn VNPT và Hội tin học thành phố Hồ Chí Minh" diễn ra hôm nay 5/4/2021.

Những năm gần đây, khi cách mạng công nghiệp (CMCN) lần thứ 4 bùng nổ, công cuộc CĐS là xu hướng tất yếu và là yếu tố sống còn đối với sự tồn tại và phát triển của DN, phạm vi ứng dụng các lĩnh vực của xã hội như tài chính – ngân hàng, phân phối - bán lẻ, giáo dục và đào tạo, y tế và chăm sóc sức khoẻ, hậu cần vận tải, nông nghiệp, quản trị DN… Đặc biệt, khi đại dịch Covid 19 lan rộng, bùng phát toàn cầu, CĐS đang được các tổ chức – DN đẩy mạnh ứng dụng để chuyển đổi các hoạt động lên môi trường cộng tác trực tuyến, tăng hiệu quả hoạt động và tiết kiệm các chi phí nhờ ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi hoạt động điều hành sản xuất - kinh doanh.

CĐS trở thành cơ hội, đồng thời cũng là thách thức, đòi hỏi các các quốc gia, DN trên thế giới cũng như tại Việt Nam phải thực hiện thay đổi mạnh mẽ để phù hợp với sự tiến bộ của công nghệ, khoa học kỹ thuật; áp dụng sự ưu việt của các công nghệ mới của cuộc CMCN 4.0, nhằm đổi mới hoạt động nhằm tạo lợi thế cạnh tranh của DN, gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Huỳnh Quang Liêm - Quyền Tổng Giám đốc VNPT nhấn mạnh: "CĐS là cơ hội ngàn năm có một của Việt Nam, của DN công nghệ và của toàn bộ khối DN Việt Nam, đặc biệt trong tình hình đại dịch Covid 19 đang diễn ra hết sức phức tạp trên phạm vi toàn quốc. Với tầm nhìn hợp lực và kết nối giữa các DN ICT về mọi mặt như kiến tạo sản phẩm giải pháp số, kinh doanh và cung cấp giải pháp/dịch vụ trên phạm vi toàn quốc… VNPT hướng đến mục tiêu đáp ứng yêu cầu quản trị, điều hành, đẩy nhanh tiến độ xử lý công việc, kết nối ứng dụng trực tuyến với cơ quan quản lý nhà nước, mở rộng kênh tiếp cận giao tiếp khách hàng, tăng hiệu quả hoạt động và giảm chi phí hoạt động của DN Việt Nam, trong đó trọng tâm hướng tới khối DN vừa và nhỏ - là đơn vị DN có đặc tính linh hoạt, nhanh nhạy và sẵn sàng thay đổi để cải tiến mô hình kinh doanh".

Kết nối hợp tác trong chuyển đổi số - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Quang Liêm , Quyền Tổng Giám đốc VNPT: VNPT đáp ứng yêu cầu quản trị, điều hành, đẩy nhanh tiến độ xử lý công việc, kết nối ứng dụng trực tuyến với cơ quan quản lý nhà nước, tăng hiệu quả hoạt động và giảm chi phí hoạt động của DN Việt Nam

Tại hội nghị, đại diện Tập đoàn VNPT đã trình bày khung kiến trúc công nghệ nền tảng, quy hoạch bộ giải pháp ứng dụng cho các chuyên ngành và cơ chế hợp tác đa dạng phù hợp với các đối tác là các đơn vị khởi nghiệp, các nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ, các nhà kinh doanh tích hợp và các nhà phát triển ứng dụng. Với mong muốn hợp tác sâu, rộng với Hội tin học TP. Hồ Chí Minh và các DN công nghệ trên địa bàn thành phố, VNPT tin tưởng bộ giải pháp CĐS cho DN là bộ giải pháp toàn diện, đáp ứng nhu cầu CĐS của khối DN theo các giai đoạn số hoá, ứng dụng công nghệ số và CĐS theo chuyên ngành.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học Tp Hồ Chí Minh cho biết, việc hợp tác với VNPT là một trong các giải pháp quan trọng của Hội tin học TP. Hồ Chí Minh nhằm thúc đẩy các hội viên mở rộng kênh bán hàng mới, có cơ hội tiếp cận nhiều hơn khách hàng tiềm năng thông qua mạng lưới của VNPT.

"Hoạt động này không chỉ giúp các DN công nghệ số trên địa bàn thành phố tiết kiệm các chi phí đầu tư hạ tầng mà còn thúc đẩy nhanh các hoạt động CĐS trong các ngành kinh tế xã hội. Tôi mong rằng thông qua hoạt động này, VNPT và các DN lớn khác có thêm các chương trình tương tự như vậy để hỗ trợ các DN công nghệ nhỏ và vừa của Việt Nam phát triển nhanh và bền vững", ông Nguyễn Hải Long nhấn mạnh.

Kết nối hợp tác trong chuyển đổi số - Ảnh 2.

Toàn cảnh Hội nghị

Cũng tại hội nghị, Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh và Tập đoàn VNPT đã thực hiện ký kết Thỏa thuận hợp tác với về hợp tác đào tạo, tư vấn về CĐS; đồng tổ chức các sự kiện thúc đẩy CĐS DN và cùng cam kết thúc đẩy hợp tác giữa VNPT và các DN CNTT trên địa bàn thành phố trong cung cấp sản phẩm/giải pháp CĐS DN, đặc biệt là bộ giải pháp dành cho khối khách hàng SME.

Ngoài ra còn có lễ ký Thỏa thuận ghi nhớ hợp tác kinh doanh bộ giải pháp CĐS cho ngành hậu cần (Giải pháp quản lý kho, quản lý đội vận tải thông minh) giữa Công ty cổ phần giải pháp chuỗi cung ứng SmartLog và Tổng Công ty VNPT-Media, đơn vị thành viên của Tập đoàn VNPT. Theo đó, hai bên cam kết cùng nhau đóng góp các thế mạnh hạ tầng, nền tảng công nghệ 4.0, đội ngũ chuyên gia có chuyên môn sâu về lĩnh vực logistic nhằm cung cấp "Bộ giải pháp CĐS toàn diện cho các DN sản xuất, kinh doanh vận tải và dịch vụ hậu cần" trên phạm vi toàn quốc.

TH
Xem thêm