Hệ thống dẫn đường chủ động cho robot tự hành trong nhà Make in Viet Nam

Hệ thống dẫn đường chủ động cho robot tự hành trong nhà Make in Viet Nam

Hệ thống dẫn đường chủ động dùng cho robot tự hành (automated mobile robot - AMR) trong nhà là một sáng chế của các kỹ sư Việt Nam giúp nâng cấp và hoàn thiện hơn cho giải pháp ROSTEK AGV (Automated guided vehicle), sản phẩm xe tự hành phục vụ công tác kho vận - một sáng chế của ROSTEK - Một startup công nghệ được thành lập vào năm 2019 và cũng là một trong 16 đội lọt qua vòng sơ loại Viet Solutions 2021.

SafeMobile: Nền tảng “Make in Viet Nam” giúp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Điểm khác biệt và cũng như lý do ra đời của nền tảng SafeMobile là muốn bảo vệ cả trẻ nhỏ và lứa tuổi vị thành niên - nhóm đối tượng có nhu cầu sử dụng thiết bị thông minh rất lớn, cho mục đích học tập, giải trí, mạng xã hội… nhưng nhận thức về an toàn thông tin (ATTT) chưa cao, dễ bị lừa đảo, tấn công trên không gian mạng.

IPification - giải pháp xác thực di động an toàn cho thuê bao

Giải pháp sáng tạo này đến từ các kỹ sư công nghệ trẻ tuổi của Peru. Theo đại diện của IPification, đây là một giải pháp xác thực di động liền mạch duy nhất trên thị trường hiện nay.

SMT Global - ứng dụng nội dung số cho lĩnh vực bảo hiểm và tài chính

SMT Global là ứng dụng cung cấp nền tảng phân phối sản phẩm dịch vụ nội dung số chuyên biệt trong các lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, dịch vụ bảo dưỡng, bảo hành,... theo nhu cầu của khách hàng với kỳ thanh toán linh động.

Ứng dụng AR/VR kiến tạo giải pháp đột phá cho đào tạo vận hành sản phẩm, hệ thống mới

Data - time

Ứng dụng công nghệ AR/VR cho hoạt động đào tạo vận hành sản phẩm, hệ thống mới trong sản xuất hiện được coi là một phương pháp tiên tiến trong việc giảng dạy các kỹ năng và quy trình sản xuất cho nhân viên. Việc mô phỏng thực tế cùng tác động trực quan trong môi trường thật giúp nhân viên dễ dàng hình dung cách thức vận hành thiết bị và khả năng ghi nhớ tốt hơn.

Chứng chỉ số Bioseal: giải pháp xác thực số bằng AI

Data - time

Bioseal nén ảnh sinh trắc học và các thông tin cá nhân vào mã 2D, cung cấp giải pháp xác thực thông tin giấy tờ bằng AI mà không cần cơ sở dữ liệu.

ADCALL - giải pháp tối đa hóa hiệu quả quảng cáo qua thuê bao di động

Data - time

Với việc mang lại giá trị gia tăng cho doanh nghiệp (DN) cũng như tiêu dùng, thông qua hình thức nghe quảng cáo, ADCALL - được coi giải pháp hữu hiệu giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo thông qua các thuê bao di động.

ChatOps: Giải pháp Make in Viet Nam tự tin sẽ vượt qua các “vực thẳm chết chóc”

Data - time

Terran Labs, doanh nghiệp (DN) đang phát triển dự án ChatOps, tự tin sẽ đạt doanh số 1 triệu USD đầu tiên vào năm 2023, và đạt 10 triệu USD sau 3-4 năm, lần lượt vượt qua các giai đoạn "vực thẳm chết chóc" của quá trình phát triển startup.

Influencer Hub: Ứng dụng giải trí số tăng nguồn thu

Data - time

Influencer Hub - nền tảng số dành cho người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng trong xã hội (Influencer), hoạt động trên nền tảng Internet (OTT) và có khả năng chia sẻ thông tin kết nối nhanh nhất.

CyberPurify và các giải pháp lọc nội dung online

Data - time

Các giải pháp CyberPurify Kids, CyberPurify Egg... của công ty khởi nghiệp CyberPurify giúp tạo ra môi trường trực tuyến an toàn cho các doanh nghiệp (DN) và trẻ em.

Dino Đi học: Ứng dụng số tiêu biểu của giáo dục hiện đại

Data - time

Qua hơn 01 năm ra mắt ứng dụng (tháng 7/2020), Dino Đi học thực sự đã trở thành một "trợ lý" giáo dục đúng nghĩa khi có báo cáo kết quả học tập chi tiết, cụ thể theo từng môn học giúp phụ huynh theo dõi sát sao quá trình học tập của con dù ở bất kỳ đâu.

VoicePay: Tương lai của thanh toán nằm ở… giọng nói?

Data - time

Giọng nói sẽ vừa là “mật khẩu” để đăng nhập, vừa là “mệnh lệnh” để thực hiện các giao dịch thanh toán. VoicePay sẽ đáp ứng nhu cầu về một giải pháp thanh toán nhanh, tiện lợi và đặc biệt là an toàn vì “không ai có thể đánh cắp giọng nói..."

Việt Nam - Tanzania tăng cường hợp tác TT&TT, chuyển đổi số

Việt Nam - Tanzania tăng cường hợp tác TT&TT, chuyển đổi số

Việt Nam - Tanzania sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông (TT&TT), trong đó chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hạ tầng số và các giải pháp triển khai chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số và chính phủ số.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang