• Thu hút và giữ chân nhân tài bằng trải nghiệm số

  Thu hút và giữ chân nhân tài bằng trải nghiệm số

  Data - time
  Lương thưởng hay phúc lợi sẽ không còn là mối quan tâm hàng đầu của các ứng viên mà quan trọng hơn, đó là những tiêu chuẩn về một nền văn hóa doanh nghiệp (DN) phù hợp, được chia sẻ, trao quyền và thử thách bản thân...
 • Hà Nội đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua sàn TMĐT

  Hà Nội đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua sàn TMĐT

  Data - time
  Việc liên kết tiêu thụ nông sản trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), trong đó có sàn thương mại điện tử (TMĐT) đã góp phần tạo ra những kênh phân phối mới, hiện đại, đồng thời định vị đúng giá trị thương hiệu, thúc đẩy tiêu thụ và nâng cao giá trị nông sản của TP. Hà Nội.
 • Nền kinh tế số 300 tỷ USD của Đông Nam Á mang lại cơ hội và rủi ro nào?

  Nền kinh tế số 300 tỷ USD của Đông Nam Á mang lại cơ hội và rủi ro nào?

  Data - time
  Nền kinh tế số đang trong giai đoạn phát triển bùng nổ của Đông Nam Á được dự đoán sẽ vượt mốc 300 tỷ USD vào năm 2026 và dịch vụ thanh toán số tiếp tục mang lại cơ hội tăng trưởng lớn cho nhiều doanh nghiệp (DN).
 • Doanh nhân làm nông thời 4.0

  Doanh nhân làm nông thời 4.0

  Data - time
  Dùng điện thoại di động có kết nối Internet để trồng và quản lý nông sản tại các trang trại cách xa hàng trăm km, nhưng vẫn cho năng suất cao hơn 2 - 3 lần so với trồng rau thông thường. Đây là một trong những tiện ích mà hệ thống vạn vật kết nối Internet của Đặng Xuân Trường và các cộng sự mang lại cho những người làm nông nghiệp.
 • Đồng hành cùng tiểu thương thúc đẩy thanh toán không tiền mặt bằng mã QR

  Đồng hành cùng tiểu thương thúc đẩy thanh toán không tiền mặt bằng mã QR

  Data - time
  Thông qua chương trình "QR săn vàng", với mỗi khách hàng/bạn bè thanh toán, chuyển trả bằng mã QR nhận tiền, người nhận là chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người dùng sẽ nhận "vàng" để đổi nhiều quà hiện vật, hiện kim giá trị từ MoMo và các đối tác đồng hành.
 • Bàn giao đưa vào sử dụng sàn giao dịch TMĐT xã Phúc Hoà, Bắc Giang

  Bàn giao đưa vào sử dụng sàn giao dịch TMĐT xã Phúc Hoà, Bắc Giang

  Data - time
  Sàn thương mại điện tử (TMĐT) chợ online xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang được đưa vào vận hành có công nghệ mới tại địa chỉ https://phuchoamart.vn/.
 • Thừa Thiên Huế tiên phong tích hợp ví điện tử và cổng thanh toán ngay trên nền tảng công dân số

  Thừa Thiên Huế tiên phong tích hợp ví điện tử và cổng thanh toán ngay trên nền tảng công dân số

  Data - time
  Ngày 30/10, tại chợ Đông Ba, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Tập đoàn FPT tổ chức lễ ra mắt giải pháp thanh toán số trên nền tảng Hue-S. Huế là tỉnh đầu tiên triển khai nhúng ví điện tử và cổng thanh toán điện tử ngay trên nền tảng công dân số của địa phương.
 • Gỡ khó cho DN làm TMĐT xuyên biên giới

  Gỡ khó cho DN làm TMĐT xuyên biên giới

  Data - time
  Doanh nghiệp (DN) Việt tham gia bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới gặp nhiều khó khăn từ quy trình đăng ký bán hàng đến ngôn ngữ hỗ trợ thường bằng tiếng Anh, và chi phí logistics cao...
 • Sàn TMĐT "hút" khách nhờ sản phẩm chất lượng, chính gốc

  Sàn TMĐT "hút" khách nhờ sản phẩm chất lượng, chính gốc

  Data - time
  Từ chủ trương khuyến khích và hỗ trợ người nông dân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử (TMĐT) của Trung ương Hội Nông dân và Bưu điện Việt Nam (BĐVN), các hộ sản xuất nhiều tỉnh, thành đã quan tâm đưa sản phẩm lên sàn TMĐT.
 • Doanh nhân 9x và giấc mơ "số hoá" Việt Nam

  Doanh nhân 9x và giấc mơ "số hoá" Việt Nam

  Data - time
  Theo Báo cáo Digital 2020, Việt Nam đang có sự phát triển mạnh mẽ hơn mức trung bình của khu vực Đông Nam Á về năng lực số, điều đó thể hiện rõ rệt qua cả số lượng và chất lượng của các tương tác trong môi trường số.
 • Kinh tế số Đông Nam Á cán mốc 200 tỷ USD trước dự kiến 3 năm

  Kinh tế số Đông Nam Á cán mốc 200 tỷ USD trước dự kiến 3 năm

  Data - time
  Theo báo cáo mới về nền kinh tế số Đông Nam Á do Google, Temasek và Bain & Company công bố ngày 27/10, 6 nền kinh tế số hàng đầu Đông Nam Á bao gồm Việt Nam đang tăng trưởng nhanh hơn dự kiến và sẽ đạt 200 tỷ USD tổng giá trị hàng hóa (GMV) trong năm nay.
 • Lazada hướng tới hệ sinh thái TMĐT toàn diện ở Đông Nam Á

  Lazada hướng tới hệ sinh thái TMĐT toàn diện ở Đông Nam Á

  Data - time
  Thương mại điện tử (TMĐT) vẫn là động lực chính cho sự phát triển các nền kinh tế số trong Đông Nam Á và hợp tác sâu rộng giữa các ngành bao gồm cả khu vực công và tư được coi là chìa khóa quan trọng để xây dựng một hệ sinh thái TMĐT toàn diện và mạnh mẽ ở khu vực.
Trang