kinh tế vĩ mô

 • Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Trên con tàu tăng trưởng Việt Nam, không ai bị bỏ lại phía sau

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Trên con tàu tăng trưởng Việt Nam, không ai bị bỏ lại phía sau

  Trong báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 -2021 của Chính phủ tại phiên khai mạc Kỳ họp 11, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Một dân tộc mạnh phải là dân tộc đoàn kết, có ý chí, quyết tâm hành động mạnh mẽ với khát vọng trở thành giàu có, thịnh vượng, bền vững trường tồn.
 • Thủ tướng: Đến 2045, sẽ xuất hiện các tập đoàn khổng lồ mang tên Việt Nam

  Thủ tướng: Đến 2045, sẽ xuất hiện các tập đoàn khổng lồ mang tên Việt Nam

  Chúng ta hãy chung tay làm cho Việt Nam thành công hơn nữa, nơi mà trí thức, tài năng nào cũng có cơ hội được cống hiến, phụng sự; có nhiều DN vươn lên trở thành tập đoàn toàn cầu. Việt Nam 2045 là bức tranh đẹp mà tất cả chúng ta và các thế hệ tương lai có cơ hội đặt nét vẽ của mình lên đó.
 • Bộ Tài chính: Lấy tăng trưởng kinh tế làm gốc để phát triển nguồn thu

  Bộ Tài chính: Lấy tăng trưởng kinh tế làm gốc để phát triển nguồn thu

  Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định, một trong những giải pháp nhằm triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng XIII của Bộ Tài chính trong năm 2021 là lấy tăng trưởng kinh tế làm gốc để nuôi dưỡng và phát triển nguồn thu.
 • Triển khai Nghị quyết XIII của Đảng: Bộ Công thương xây dựng mục tiêu chiến lược năm 2021 và dài hạn của đất nước

  Triển khai Nghị quyết XIII của Đảng: Bộ Công thương xây dựng mục tiêu chiến lược năm 2021 và dài hạn của đất nước

  Sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cấp ủy và chính quyền các bộ, ngành cùng nhân dân cả nước đã ra sức thi đua, triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, trong đó Bộ Công thương đang thực hiện một cách quyết liệt ngay từ những ngày sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
 • Đại hội Đảng XIII: 12 nhóm giải pháp phát triển kinh tế xã hội bền vững

  Đại hội Đảng XIII: 12 nhóm giải pháp phát triển kinh tế xã hội bền vững

  Nhiều ý kiến đại biểu, nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách đánh giá: Dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và Phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 (Dự thảo báo cáo KTXH) là sự kết tinh của trí tuệ tập thể, rất đáng để các ngành, các cấp, các địa phương nghiên cứu, thực hiện.
 • Kinh nghiệm phục hồi kinh tế nhờ chuyển đổi số

  Kinh nghiệm phục hồi kinh tế nhờ chuyển đổi số

  Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam 2020 diễn ra trong 2 ngày 14 – 15/12/2020 tập trung trao đổi về chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam, trong đó có nhiều chia sẻ về phục hồi kinh tế nhờ CĐS.
 • Kinh tế số động cơ tăng trưởng mới của Trung Quốc

  Kinh tế số động cơ tăng trưởng mới của Trung Quốc

  Nền kinh tế toàn cầu đang trong quá trình tái cấu trúc, và có sự đồng thuận quốc tế rộng rãi rằng các công nghệ kỹ thuật số mới nổi có thể thúc đẩy các điểm tăng trưởng kinh tế mới và tạo ra lợi thế cạnh tranh mới. Với lợi thế của một thị trường quy mô lớn, một hệ thống công nghiệp hoàn chỉnh, một hệ sinh thái Internet dẫn đầu về đổi mới và một số yếu tố tích cực khác, phát triển nền kinh tế số là một lựa chọn tất yếu của Trung Quốc.
 • Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới

  Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới

  Ngày 31/8, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã có bài viết nhan đề: “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết:
 • Những con số biết nói

  Những con số biết nói

  Chuyển đổi số là quá trình sử dụng công nghệ số nhằm làm mới hoặc thay đổi những quy trình kinh doanh cũ, văn hóa, trải nghiệm khách hàng nhằm đáp ứng những nhu cầu của kinh doanh và thị trường. Chuyển đối số cần được phân biệt rõ với số hóa (Digitalization). Tại Việt Nam, cuộc tấn công của COVID-19 cùng với các lệnh giãn cách xã hội đã giúp doanh nghiệp nhận ra vai trò ngày một quan trọng của chuyển đổi số.
 • Một số cơ chế, chính sách đặc thù để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

  Một số cơ chế, chính sách đặc thù để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

  Trong bối cảnh hết sức khó khăn, chúng ta đã đạt được những kết quả quan trọng, củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội vào Đảng và Nhà nước, tạo nền tảng vững chắc cho phục hồi và phát triển đất nước trong thời gian tới.
 • Trang
 • 1
 • 2