lĩnh vực công nghệ

 • Startup Việt bao giờ IPO trên sân nhà?

  Startup Việt bao giờ IPO trên sân nhà?

  Chúng ta đã nghe nhiều đến 4.0, chuyển đổi số, nền kinh tế số nhưng khi nhìn lại kênh dẫn vốn quan trọng là thị trường chứng khoán thì không khỏi bùi ngùi cho lĩnh vực công nghệ...
 • Triển khai ứng dụng NCOVI, Bluezone tại Việt Nam gây ấn tượng với thế giới

  Triển khai ứng dụng NCOVI, Bluezone tại Việt Nam gây ấn tượng với thế giới

  Bill Gates đã bày tỏ ấn tượng: "Tôi được khích lệ bởi nghiên cứu đăng tải trên Exemplars in Global Health đề cập cách các công nghệ phòng chống Covid-19 ở Nigeria, Sri Lanka, Burkina Faso, Uganda, Nam Phi và Việt Nam có thể được mở rộng để ngăn chặn, phát hiện và ứng phó với đại dịch".
 • Giấc mơ IPO xa vời của Tiki và các doanh nghiệp thương mại điện tử

  Giấc mơ IPO xa vời của Tiki và các doanh nghiệp thương mại điện tử

  Giấc mơ IPO của các công ty thương mại điện tử tại Việt Nam ngày càng xa vời khi Tiki - một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu cả nước có dấu hiệu từ bỏ. Giới nghiên cứu dự báo ít nhất 5 năm tới Việt Nam sẽ tiếp tục không có startup mới nào chinh phục được hành trình IPO.
 • Ứng dụng gọi xe Be: Không ai tin làm nên chuyện

  Ứng dụng gọi xe Be: Không ai tin làm nên chuyện

  Theo bà Nguyễn Hoàng Phương, CEO Be Group, Be là một trong những "case study" thú vị bậc nhất trong lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ ở Việt Nam, khi mới ra đời, không ai tin là Be có thể làm nên chuyện. Để rồi, Be đã trở thành ứng dụng gọi xe đầu tiên đạt điểm hòa vốn chỉ sau 2 năm và tiến đến có lãi trong năm 2021.
 • Đóng góp vào việc chuyển từ CPĐT sang chính phủ số: Khẳng định chiến lược đúng đắn của Hanel

  Đóng góp vào việc chuyển từ CPĐT sang chính phủ số: Khẳng định chiến lược đúng đắn của Hanel

  Xây dựng Chính phủ số là một trong 3 mục tiêu lớn của Nhà nước được đặt ra trong Chương trình CĐS quốc gia. Trong quá trình đó, sự đóng góp của những DN cung cấp các giải pháp CN số có ý nghĩa rất quan trọng. Bà Bùi Thị Hải Yến - TGĐ Công ty CP Hanel, một trong những DN đi tiên phong về công nghệ số.
 • Giấc mơ phát triển thế hệ công dân toàn cầu từ công nghệ

  Giấc mơ phát triển thế hệ công dân toàn cầu từ công nghệ

  140 kỹ sư của Google, Facebook, Amazon... cùng tập hợp về STEAM for Vietnam dậy lập trình miễn phí và mang lại cơ hội tiếp cận sớm với công nghệ cho trẻ em Việt.
 • Fintech - Tạo giá trị "1 cộng 1 có thể lớn hơn 3"

  Fintech - Tạo giá trị "1 cộng 1 có thể lớn hơn 3"

  Fintech - công nghệ tài chính đang trở thành công cụ tài chính tiềm năng, giúp giữ cho hệ thống kết nối tài chính được ổn định, chuyển các giao dịch trực tiếp truyền thống sang trực tuyến.
 • Hành trình "Make in Việt Nam" giành lại thị phần từ đối thủ nước ngoài của BizFly Cloud

  Hành trình "Make in Việt Nam" giành lại thị phần từ đối thủ nước ngoài của BizFly Cloud

  Được ra mắt từ năm 2012 khi thị trường Cloud Việt Nam vẫn còn sơ khai, Phó TGĐ VCCorp Nguyễn Việt Hùng cho rằng, với việc phục vụ “trơn tru” hơn 50 triệu người dùng các của công ty cũng như từng phục vụ hơn 1 tỷ lượt xem cùng lúc cho sự kiện Paris Motor show, các sản phẩm “Make in Vietnam” như BizFly Cloud sở hữu công nghệ không thua kém và hoàn toàn tự tin cạnh tranh với các công ty nước ngoài.
 • Câu chuyện khởi nghiệp thành công của kỳ lân tỷ đô Indonesia

  Câu chuyện khởi nghiệp thành công của kỳ lân tỷ đô Indonesia

  Khởi đầu với một chợ trực tuyến, kỳ lân thương mại điện tử (TMĐT) Tokopedia của Indonesia đã đa dạng hóa việc cung cấp loạt các dịch vụ cho 100 triệu người dân Indonesia.
 • "Ðừng quên, chúng ta có quyền lựa chọn!"

  "Ðừng quên, chúng ta có quyền lựa chọn!"

  Với 30 năm hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT), nguyên Giám đốc Công ty Trend Micro Việt Nam Ngô Việt Khôi (ảnh dưới) đã có nhiều đóng góp vào việc phổ biến các kinh nghiệm về an toàn thông tin trên mạng. Từ tháng 9-2016, ông tham gia
Trang
ICT Việt Nam