mạng di động

 • Những thách thức mới cho thuật toán mã hóa của 5G và SNOW-V

  Những thách thức mới cho thuật toán mã hóa của 5G và SNOW-V

  Ericsson Research đã đề xuất SNOW-V như một ứng cử viên tiềm năng để đưa vào đặc tả kỹ thuật của 5G.
 • Malaysia công bố Kế hoạch MYDIGITAL

  Malaysia công bố Kế hoạch MYDIGITAL

  MyDigital là Kế hoạch Tổng thể kinh tế kỹ thuật số quốc gia của Malaysia với lộ trình thực hiện trong 10 năm, từ 2021 đến 2030. MyDigital đã được công bố chi tiết trong một tài liệu tổng hợp dày 104 trang, đặt ra lộ trình “tầm nhìn lớn” của đất nước, đưa Malaysia thành nhà lãnh đạo khu vực trong nền kinh tế kỹ thuật số và phát triển kinh tế xã hội toàn diện, có trách nhiệm và bền vững.
 • TP. Thủ Đức hướng tới đô thị thông minh, sáng tạo

  TP. Thủ Đức hướng tới đô thị thông minh, sáng tạo

  Thành phố Thủ Đức trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, văn minh, hiện đại với sự hỗ trợ của Tập đoàn VNPT về các giải pháp, dịch vụ và sản phẩm CNTT thông minh.
 • Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

  Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

  Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.
 • Việt Nam cần làm gì để chuyển dịch lớn từ thế giới thực sang thế giới ảo

  Việt Nam cần làm gì để chuyển dịch lớn từ thế giới thực sang thế giới ảo

  Trong vòng 10 năm tới, thế giới tiếp tục chứng kiến những chuyển đổi to lớn của xã hội loài người. Đó là sự chuyển dịch lớn từ thế giới thực sang thế giới ảo, sự chuyển đổi toàn bộ hoạt động kinh tế xã hội của loài người sang môi trường số: kinh tế số, xã hội số, cuộc sống số.
 • Công nghệ nguồn mở - Giải pháp thúc đẩy sáng tạo make in Vietnam

  Công nghệ nguồn mở - Giải pháp thúc đẩy sáng tạo make in Vietnam

  Đầu năm 2020, Việt Nam tuyên bố đã làm chủ công nghệ mạng 5G và Viettel trở thành một trong 6 nhà mạng đầu tiên trên thế giới thiết kế, sản xuất được thiết bị mạng này. Đó chính là nhờ áp dụng chuẩn mở OpenRAN - một nền tảng công nghệ liên kết giữa mạng và điện thoại, qua đó giúp các nhà khai thác mạng di động có thể sử dụng thiết bị của nhiều nhà cung cấp mà vẫn đảm bảo được khả năng tương tác.
 • Số hóa dịch vụ hành chính công: Nhật Bản quyết "Làm lại từ đầu"!

  Số hóa dịch vụ hành chính công: Nhật Bản quyết "Làm lại từ đầu"!

  Đặt ra chiến lược số hóa các dịch vụ hành chính công từ năm 2001, nhưng Nhật Bản đã hoàn toàn thất bại. Mới đây, Thủ tướng mới nhậm chức của Nhật Bản đặt quyết tâm “làm lại từ đầu” đối với công cuộc đưa các dịch vụ hành chính công của Nhật lên trực tuyến.
 • Dữ liệu mở: Giải pháp để xóa bỏ khoảng cách dữ liệu

  Dữ liệu mở: Giải pháp để xóa bỏ khoảng cách dữ liệu

  Theo tính toán của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), nhiều quốc gia sẽ hưởng mức tăng trưởng GDP cao hơn khoảng 1 - 2,5% nếu dữ liệu được trao đổi rộng rãi hơn trên quy mô toàn cầu.
 • Bộ quy tắc ứng xử cho các nhà cung cấp Mobile Money của GSMA

  Bộ quy tắc ứng xử cho các nhà cung cấp Mobile Money của GSMA

  Quy tắc ứng xử này xác định các nguyên tắc nhằm thúc đẩy các nhà cung cấp dịch vụ tiền di động (mobile money) chấp nhận các thực tiễn giảm thiểu rủi ro nhất quán trong một số lĩnh vực quan trọng của công việc kinh doanh.
 • MobiFone chuyển đổi số toàn diện trở thành doanh nghiệp đa dịch vụ

  MobiFone chuyển đổi số toàn diện trở thành doanh nghiệp đa dịch vụ

  Trải qua 28 năm phát triển, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đang chuyển đổi mạnh mẽ, trở thành một doanh nghiệp (DN) đa dịch vụ: viễn thông, CNTT, nhà cung cấp hạ tầng số và dịch vụ số.