mạng xã hội

 • Gần 3 triệu tấn công lừa đảo nhắm vào SME Đông Nam Á

  Gần 3 triệu tấn công lừa đảo nhắm vào SME Đông Nam Á

  Những chủ đề hàng đầu bị tội phạm mạng khai thác bao gồm Covid-19, hội thảo trực tuyến không có thực, và "các dịch vụ mới của doanh nghiệp (DN)".
 • Mạng xã hội Phật giáo Buta tiếp tục lan tỏa thông điệp “Ngọt ngào cùng chia sẻ”

  Mạng xã hội Phật giáo Buta tiếp tục lan tỏa thông điệp “Ngọt ngào cùng chia sẻ”

  Nhằm tiếp tục làm mới cảnh quan môi trường, góp phần làm giảm áp lực, nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế, sáng 15/3/2020 Mạng xã hội Phật giáo Buta đã trao tặng tranh và sách cho bệnh viện Đức Giang.
 • Y tế số: Những xu hướng nổi bật năm 2021

  Y tế số: Những xu hướng nổi bật năm 2021

  Bất chấp sự bùng nổ của mối quan tâm đến sức khỏe kỹ thuật số trong vài năm qua, xu hướng công nghệ vẫn chưa có tác động đáng kể đến lối sống của nhiều người. Mặc dù, việc đếm số bước chân để theo dõi việc đi bộ đã trở thành xu hướng chủ đạo, nhưng cách nhiều người theo dõi sức khỏe của họ đã thay đổi rất ít trong thập kỷ qua.
 • Facebook - Australia: Câu chuyện quyền lực của mạng xã hội và báo chí

  Facebook - Australia: Câu chuyện quyền lực của mạng xã hội và báo chí

  Ngày 18/2, Facebook tuyên bố không cho phép người dùng Australia chia sẻ hoặc xem nội dung tin tức trên nền tảng mạng của mình. Hành động này của Facebook nhằm phản đối dự luật Đàm phán Truyền thông Tin tức ở Australia.
 • Dữ liệu mở: Giải pháp để xóa bỏ khoảng cách dữ liệu

  Dữ liệu mở: Giải pháp để xóa bỏ khoảng cách dữ liệu

  Theo tính toán của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), nhiều quốc gia sẽ hưởng mức tăng trưởng GDP cao hơn khoảng 1 - 2,5% nếu dữ liệu được trao đổi rộng rãi hơn trên quy mô toàn cầu.
 • Dữ liệu hóa - Thế hệ tiếp theo của số hóa trong chuyển đổi số

  Dữ liệu hóa - Thế hệ tiếp theo của số hóa trong chuyển đổi số

  Trong thời kỳ chuyển đổi số (CĐS), dữ liệu là nguồn dầu mỏ đối với doanh nghiệp (DN). Dữ liệu hóa là bước tiếp theo của số hóa. Hiểu đúng về dữ liệu hóa và áp dụng hiệu quả sẽ giúp tổ chức, DN trở thành một phần của cuộc cách mạng dữ liệu.
 • Đẩy lùi các thông tin xấu, xuyên tạc trên Internet hiện nay trong môi trường Phật giáo

  Đẩy lùi các thông tin xấu, xuyên tạc trên Internet hiện nay trong môi trường Phật giáo

  Trong thời đại cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư, mạng xã hội và internet phát triển như vũ bão đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tải các hoạt động Phật sự vào đời sống xã hội của Phật giáo Việt Nam nhằm nêu cao giá trị Từ bi - Trí tuệ của đạo Phật, hình ảnh tốt đẹp của Tăng, Ni, Phật tử, của tổ chức Giáo hội các cấp trong sự nghiệp phụng đạo yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa.
 • Doanh nghiệp ICT cần tiếp cận khác biệt, đột phá

  Doanh nghiệp ICT cần tiếp cận khác biệt, đột phá

  Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh: "Trong một thế giới kinh doanh mà người thắng cuộc gần như hưởng lợi tất cả, thì những người đi sau chỉ còn một cách duy nhất là có cách tiếp cận mới, khác biệt, có tính đột phá".
 • An toàn thực phẩm online: Nỗi lo không của riêng ai

  An toàn thực phẩm online: Nỗi lo không của riêng ai

  Khi hình thức mua bán trực tuyến (online) trên trang web thương mại điện tử, mạng xã hội thu hút người tiêu dùng mọi lứa tuổi vì sự đa dạng và tiện dụng thì việc mua - bán thực phẩm online cũng không nằm ngoài guồng quay này. Và theo đó là mối lo rủi ro về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm …
 • Báo chí không phân tích sâu sẽ không có giá trị nhiều

  Báo chí không phân tích sâu sẽ không có giá trị nhiều

  Lần đầu tiên khát vọng Việt Nam được đưa vào văn kiện Đại hội Đảng. Báo chí phải khơi dậy và nuôi dưỡng khát vọng, tạo thành sức mạnh tinh thần cho đất nước bứt phá vươn lên, sức mạnh đó không kém gì sức mạnh của cải vật chất.