Năm 2021, MobiFone đồng loạt triển khai dịch vụ 5G tại nhiều tỉnh, thành

Ngày 28/12/2020, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã giới thiệu dịch vụ 5G thương mại “MobiFone chào 5G - mở tương lai”.
21:34 PM 28/12/2020 In bài viết này

Đến nay, MobiFone đã hoàn tất các quy trình triển khai công nghệ 5G, phát sóng thử nghiệm thương mại và đảm bảo vùng phủ 5G tại TP. Hồ Chí Minh theo giấy phép của Bộ Thông tin & Truyền thông.

MobiFone chính thức công bố dịch vụ 5G thương mại - Ảnh 1.

MobiFone công bố giới thiệu dịch vụ 5G thương mại “MobiFone chào 5G - mở tương lai”.

Người dùng có thể trải nghiệm và cảm nhận chất lượng dịch vụ 5G thương mại của MobiFone với các dịch vụ Internet tốc độ cao trên nền tảng 5G như Video 8K, Game thực tế ảo AR/VR - AI learning, IoT service, Robotics...

Trước đó, ngày 17/12/2020, MobiFone đã khai trương điểm trải nghiệm 5G thương mại tại showroom MobiFone số 80 Nguyễn Du, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, kết quả từ ứng dụng Speedtest đã ghi nhận tốc độ download 5G của MobiFone ở mức kỷ lục, hơn 1,7 Gbps, vượt xa các mốc cao nhất trước đó và tiệm cận với tốc độ lý thuyết của 5G trong phòng thí nghiệm ở băng tần 2.600 MHz mà MobiFone được cấp phép. Các kết quả đo kiểm trong thời gian vừa qua cũng khẳng định chất lượng và tốc độ dịch vụ 5G thương mại MobiFone ổn định với tốc độ dao động từ 1,2 Gbps đến hơn 1,6 Gbps.

Năm 2021, MobiFone đồng loạt triển khai dịch vụ 5G tại nhiều tỉnh, thành - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm và các đại biểu tham quan khu trải nghiệm dịch vụ 5G và hệ sinh thái số của MobiFone

Theo MobiFone, xác định công nghệ 5G là hạ tầng quan trọng của nền kinh tế số, nền tảng cho cuộc cách mạng 4.0, ngay sau khi hoàn tất thử nghiệm 5G về mặt kỹ thuật vào tháng 3/2020, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã nhanh chóng bắt tay vào đầu tư, trang bị mọi mặt về nhân lực, kỹ thuật, thiết bị, công nghệ,… đồng thời phối hợp triển khai 5G với các nhà cung cấp thiết bị viễn thông uy tín trên thế giới như Ericsson và một số hãng tên tuổi khác.

Nhờ vậy, chỉ trong thời gian ngắn từ cuối tháng 10/2020, khi nhận được cấp phép thử nghiệm thương mại 5G từ Bộ TT&TT, đến giữa tháng 12/2020, với tinh thần làm việc ngày đêm, dịch vụ 5G thương mại của MobiFone đã phủ sóng tại TP. Hồ Chí Minh theo giấy phép của Bộ TT&TT.

Ông Tô Mạnh Cường, Tổng giám đốc MobiFone chia sẻ: "MobiFone xác định việc triển khai thương mại dịch vụ 5G hiện tại mới chỉ là bước thử nghiệm ban đầu để khách hàng trải nghiệm dịch vụ 5G và những tính năng vượt trội mà 5G mang lại. Công nghệ 5G đóng vai trò quan trọng trong hạ tầng của nền kinh tế số, nền tảng cho việc thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0".

Theo đó, Tổng Giám đốc MobiFone cho biết cơ hội to lớn mà 5G mang lại không chỉ dành riêng MobiFone mà của tất cả các đối tác, khách hàng của MobiFone. Giai đoạn tiếp theo, ngay khi được Bộ TT&TT cấp phép chính thức triển khai 5G thương mại trên phạm vi toàn quốc, MobiFone cam kết sẽ là nhà mạng tiên phong trong việc đầu tư, phát triển 5G với mục tiêu mang lại dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất tới cho khách hàng.

Năm 2021, MobiFone đồng loạt triển khai dịch vụ 5G tại nhiều tỉnh, thành - Ảnh 3.

Cán bộ, kỹ thuật viên MobiFone khẩn trương, không quản thời gian lắp đặt trạm, triển khai công nghệ, dịch vụ và hoàn thành vùng phủ 5G tại TP. Hồ Chí Minh

Như vậy, ngay trong dịp Tết Dương lịch 2021, người dùng tại TP. Hồ Chí Minh đã có thể sử dụng 5G của MobiFone tại một số nơi như phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nguyễn Du, Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai, Hai Bà Trưng, Đồng Khởi… và nhiều tuyến phố trung tâm quận 1.

Để sử dụng mạng 5G của MobiFone, người dùng cần sở hữu smartphone có hỗ trợ 5G và tương thích với băng tần 5G MobiFone tại Việt Nam như các dòng máy: Xiaomi Mi 10T pro 5G, Oppo Find X2, Oppo Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Nokia 8.3 5G...

MobiFone cũng cho biết họ đang tích cực đàm phán, phối hợp với các nhà cung cấp thiết bị đầu cuối để tiếp tục mở rộng danh sách thiết bị hỗ trợ 5G trên mạng MobiFone. Danh sách này sẽ được MobiFone cập nhật thường xuyên đến người dùng. Cụ thể, trong tháng 1/2021, các sản phẩm hỗ trợ 5G của Samsung và Apple cũng sẽ sử dụng được dịch vụ 5G của MobiFone tại TP. Hồ Chí Minh.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiếp cận 5G, hệ thống kỹ thuật của MobiFone sẽ tự động tìm kiếm và cấu hình các thiết bị đầu cuối trong khu vực phát sóng để phát hiện các dòng máy điện thoại tương thích với 5G của MobiFone. Không phải thực hiện những thao tác kỹ thuật phức tạp, người dùng có thể sử dụng và trải nghiệm 5G của MobiFone hoàn toàn không mất phí và cũng không yêu cầu đổi SIM.

Tại lễ giới thiệu dịch vụ 5G thương mại "MobiFone chào 5G - mở tương lai", đại diện MobiFone cho biết, ngay sau khi nhận được giấy phép thương mại dịch vụ di động 5G, trong năm 2021, nhà mạng này sẽ đồng loạt triển khai dịch vụ 5G tại nhiều tỉnh thành phố lớn của Việt Nam, trong đó có Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Thừa Thiên - Huế...

Tuấn Trần
Xem thêm