người sử dụng

 • Cốc Cốc: Thành công nhờ đánh giá đúng "điểm yếu" của đối thủ

  Cốc Cốc: Thành công nhờ đánh giá đúng "điểm yếu" của đối thủ

  Nói về lý do quan trọng nhất cho sự thành công của Cốc Cốc, để có thể cùng tồn tại với gã khổng lồ Google, bà Đào Thu Phương, Phó Tổng Giám đốc cho rằng, đó là việc đánh giá đúng thế mạnh và điểm yếu của đối thủ (Google) để tìm ra những thị trường ngách phù hợp và giải quyết được Pain Point (nỗi đau của người dùng).
 • Vai trò của chính phủ trong phát triển kinh tế số

  Vai trò của chính phủ trong phát triển kinh tế số

  Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra phương hướng phát triển mới cho nền kinh tế thông qua đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, nhất là những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thực hiện chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế.
 • Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

  Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

  Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.
 • Bluezone bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích

  Bluezone bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích

  Để tăng hiệu quả của ứng dụng tiếp xúc gần Bluezone và để tiện hơn cho mọi người trong quá trình sử sụng, Bluezone đã được bổ sung thêm nhiều tiện ích, nhằm chăm sóc sức khoẻ cho người sử dụng.
 • Việt Nam cần làm gì để chuyển dịch lớn từ thế giới thực sang thế giới ảo

  Việt Nam cần làm gì để chuyển dịch lớn từ thế giới thực sang thế giới ảo

  Trong vòng 10 năm tới, thế giới tiếp tục chứng kiến những chuyển đổi to lớn của xã hội loài người. Đó là sự chuyển dịch lớn từ thế giới thực sang thế giới ảo, sự chuyển đổi toàn bộ hoạt động kinh tế xã hội của loài người sang môi trường số: kinh tế số, xã hội số, cuộc sống số.
 • DN viễn thông nào làm hài lòng người dùng các dịch vụ viễn thông năm 2021

  DN viễn thông nào làm hài lòng người dùng các dịch vụ viễn thông năm 2021

  Nhiều doanh nghiệp (DN) viễn thông lớn, tiêu biểu Việt Nam đã được vinh danh trong việc cung cấp các dịch vụ viễn thông đến người dùng, đặc biệt năm nay ghi nhận các đơn vị cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tiêu biểu.
 • Đi trước các nước phát triển về cái mới để thay đổi thứ hạng quốc gia

  Đi trước các nước phát triển về cái mới để thay đổi thứ hạng quốc gia

  Đây là thông điệp được Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra khi phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang ngày 17/3/2021.
 • Đẩy nhanh chuyển đổi số y tế cần quản trị dữ liệu thông minh

  Đẩy nhanh chuyển đổi số y tế cần quản trị dữ liệu thông minh

  Đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục và chưa biết đến lúc nào sẽ chấm dứt hoàn toàn. Đại dịch đã thúc đẩy mọi ngành nghề chuyển đổi số (CĐS) nhanh hơn, trong đó có lĩnh vực y tế và CĐS y tế nhanh chóng cần có những quy định cụ thể để bảo vệ dữ liệu y tế. Tại Hội nghị CĐS y tế quốc gia, nhiều chuyên gia quốc tế đã chia sẻ kinh nghiệm CĐS của các nước cũng như những hành động cụ thể trong việc quản trị dữ liệu y tế.
 • Công nghệ nguồn mở - Giải pháp thúc đẩy sáng tạo make in Vietnam

  Công nghệ nguồn mở - Giải pháp thúc đẩy sáng tạo make in Vietnam

  Đầu năm 2020, Việt Nam tuyên bố đã làm chủ công nghệ mạng 5G và Viettel trở thành một trong 6 nhà mạng đầu tiên trên thế giới thiết kế, sản xuất được thiết bị mạng này. Đó chính là nhờ áp dụng chuẩn mở OpenRAN - một nền tảng công nghệ liên kết giữa mạng và điện thoại, qua đó giúp các nhà khai thác mạng di động có thể sử dụng thiết bị của nhiều nhà cung cấp mà vẫn đảm bảo được khả năng tương tác.
 • Khuyến nghị từ các chuyên gia IBM top 10 cách tốt nhất để quản lý đa đám mây thành công

  Khuyến nghị từ các chuyên gia IBM top 10 cách tốt nhất để quản lý đa đám mây thành công

  Thế giới đa đám mây đang nhanh chóng trở thành thế giới bình thường mới cho nhiều doanh nghiệp (DN). Nhưng bắt đầu hành trình đám mây và quản lý các dịch vụ dựa trên đám mây trên nhiều nhà cung cấp có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp.