người tiêu dùng

 • Các dự đoán "5 trong 5" đang dần thành hiện thực

  Các dự đoán "5 trong 5" đang dần thành hiện thực

  Trong các dự đoán công nghệ “5 trong 5” của IBM, hàng loạt dự đoán của năm 2020 tập trung vào bước đẩy nhanh việc tìm ra các vật liệu mới giúp hỗ trợ tương lai bền vững hơn.
 • Thuế và quản lý thuế đối với kinh tế chia sẻ

  Thuế và quản lý thuế đối với kinh tế chia sẻ

  Theo báo cáo đề án mô hình kinh tế chia sẻ tại Việt Nam của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong điều kiện của Việt Nam có thể hiểu kinh tế chia sẻ là một phương thức kinh doanh mới của kinh doanh ngang hàng, một hệ thống kinh tế mà ở đó tài sản và dịch vụ được chia sẻ cho nhiều người sử dụng trên thị trường thông qua việc sử dụng các nền tảng số.
 • Mỹ muốn... xóa sổ Facebook

  Mỹ muốn... xóa sổ Facebook

  Hàng chục bang và chính phủ liên bang tại Mỹ đang đệ đơn kiện Facebook trong hai vụkiện chống độc quyền, cáo buộc gã khổng lồ truyền thông xã hội lạm dụng sự thống trị của mình trên thị trường kỹ thuật số và tham gia vào các hành vi chống cạnh tranh.
 • Chuỗi cung ứng sản xuất nông nghiệp Việt Nam

  Chuỗi cung ứng sản xuất nông nghiệp Việt Nam

  Nhiều năm qua, ngành nông nghiệp luôn khẳng định được vị thế đóng góp cho kinh tế của đất nước. Các chính sách của Việt Nam đã chứng minh được sự phù hợp và tạo động lực phát huy những tiềm năng, lợi thế của nông nghiệp Việt Nam, đưa Việt Nam từ một nước nhận viện trợ lương thực thành một trong những nước xuất khẩu lương thực.
 • Đầu tư đa cấp quyền chọn nhị phân: Trò đánh bạc trá hình

  Đầu tư đa cấp quyền chọn nhị phân: Trò đánh bạc trá hình

  Sàn đầu tư tài chính theo mô hình đa cấp quyền chọn nhị phân thực chất mà là một hình thức đánh bạc trá hình được phát triển theo mô hình đa cấp và hiện nay chưa được cấp phép tại Việt Nam. Do đó, mọi hình thức tham gia, giao dịch đều là bất hợp pháp, không được bảo vệ quyền lợi pháp lý, pháp luật.
 • Cần cảnh giác với phương thức kinh doanh đa cấp không phép CSE

  Cần cảnh giác với phương thức kinh doanh đa cấp không phép CSE

  Với khẩu hiệu "chia sẻ tri thức", "kết nối thành công", "cổ vũ sáng tạo"… nhưng thực chất đây là một trò lừa đảo tinh vi về kinh doanh không phép của Dự án đầu tư và phát triển mạng lưới kinh doanh OWifi đến từ nhà cung cấp có tên CSE của Singapore.
 • Cảnh giác cao trước mô hình kinh doanh đa cấp Jeunesse Global

  Cảnh giác cao trước mô hình kinh doanh đa cấp Jeunesse Global

  Mặc dù chưa được đăng ký, cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam, nhưng Jeunesse (Jeunesse Global) - công ty bán hàng đa cấp có trụ sở tại Mỹ đã trái phép tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị trực tuyến mời gọi thành viên tham gia bán hàng, cung cấp các sản phẩm chưa được kiểm định chất lượng đầu ra.
 • "Kẻ lừa đảo đa cấp" mang tên Riway.com

  "Kẻ lừa đảo đa cấp" mang tên Riway.com

  Thời gian qua, một số hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép tại Việt Nam vẫn diễn biến phức tạp, gây thiệt hại về quyền lợi, rủi ro vật chất, pháp lý cho người tiêu dùng.
 • Cuồng phong thương chiến Mỹ - Trung và hệ lụy đối với CNTT thế giới

  Cuồng phong thương chiến Mỹ - Trung và hệ lụy đối với CNTT thế giới

  Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc chính thức nổ ra từ ngày 22/3/2018, khi Tổng thống Mỹ tuyên bố đánh thuế 50 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu vào Mỹ (để ngăn chặn hành vi thương mại không công bằng và hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ từ Trung Quốc).
 • VNPT đứng top 3 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2020

  VNPT đứng top 3 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2020

  Được Tạp chí Forbes Việt Nam định giá thương hiệu 509,8 triệu USD, Tập đoàn VNPT đứng thứ 3 trong top các thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2020.