nhà đầu tư

 • Doanh nghiệp cần “grown hacking” để có sự tăng trưởng đột phá

  Doanh nghiệp cần “grown hacking” để có sự tăng trưởng đột phá

  Theo đại diện TVHub, "growth hacking" dùng để chỉ việc sử dụng các chiến lược sáng tạo, chi phí thấp để giúp các doanh nghiệp (DN) có được khách hàng, không còn là một thuật ngữ dành cho startup công nghệ, mà bất kì đơn vị nào cũng có thể vận dụng nó một cách thuận lợi, tạo sự đột phá tăng trưởng trong kinh tế số.
 • Ứng dụng nội dung âm thanh Fonos nhận vốn đầu tư 1,8 triệu USD

  Ứng dụng nội dung âm thanh Fonos nhận vốn đầu tư 1,8 triệu USD

  Mới đây, Fonos đã huy động được 1,8 triệu USD trong vòng gọi vốn trước Series A (Pre-Series A) do công ty truyền thông và công nghệ Hoa Kỳ VC North Base Media dẫn đầu, cùng sự tham gia của các đơn vị từng đồng hành cùng Fonos và nhà đầu tư mới như AngelCentral, Vietcetera Innovators Fund, Orvel Ventures.
 • FPT là công ty công nghệ duy nhất đứng trong Top 15 DN quản trị tài chính tốt

  FPT là công ty công nghệ duy nhất đứng trong Top 15 DN quản trị tài chính tốt

  Ngày 17/11, trong khuôn khổ sự kiện Diễn đàn Kinh tế 2023: Cùng doanh nghiệp "Vượt sóng", FPT đã được vinh danh doanh nghiệp (DN) niêm yết có năng lực quản trị tài chính tốt năm 2022. Đây là năm thứ 2 liên tiếp FPT và là công ty công nghệ duy nhất được xướng tên trong danh sách này.
 • Việt Nam trở thành “bến đỗ” cho ngành công nghiệp bán dẫn

  Việt Nam trở thành “bến đỗ” cho ngành công nghiệp bán dẫn

  Hiện nay, ngày càng nhiều các nhà đầu tư quan tâm đầu tư vào ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam. Đây là ngành công nghiệp trọng điểm sẽ góp phần đắc lực hỗ trợ và phát triển một số ngành phụ khác, động lực cho tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong thời gian tới.
 • Edtech: làn gió mới cho kỷ nguyên học tập tại châu Á

  Edtech: làn gió mới cho kỷ nguyên học tập tại châu Á

  Sự bùng nổ của công nghệ giáo dục (edtech) tại châu Á trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19 dường như đang chững lại, hàng loạt công ty buộc phải cắt giảm nhân viên, thậm chí một số công ty edtech của Ấn Độ phải tự đổi mới để tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển với những phân khúc bị bỏ ngỏ trong các lĩnh vực nền tảng giáo dục số, hệ thống quản lý trường học số...
 • Việt Nam - điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư, doanh nhân công nghệ

  Việt Nam - điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư, doanh nhân công nghệ

  Được thúc đẩy bởi một hệ sinh thái phát triển, dân số hiểu biết về công nghệ và tư duy đổi mới, các công ty khởi nghiệp (startup) công nghệ ở châu Á - Thái Bình Dương (APAC) đang bùng nổ với tốc độ chưa từng có.
 • Nền tảng kết nối bác sĩ Docquity huy động được 44 triệu USD để tăng quy mô

  Nền tảng kết nối bác sĩ Docquity huy động được 44 triệu USD để tăng quy mô

  Docquity, Cộng đồng các chuyên gia chăm sóc sức khỏe (CSSK) lớn nhất Đông Nam Á, trụ sở tại Singapore đã gọi vốn thành công 44 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C. Dẫn đầu bởi Itochu (Nhật Bản), nhà đầu tư từ các vòng trước, với 32 triệu USD.
 • Shark Tank Việt Nam mùa 5 ghi nhận những đề nghị đầu tư triệu USD

  Shark Tank Việt Nam mùa 5 ghi nhận những đề nghị đầu tư triệu USD

  Với vai trò trở thành cầu nối cho startup và nhà đầu tư, Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 5 đã ghi nhận các thương vụ nhận được đề nghị đầu tư triệu USD như e-Timber được đề nghị đầu tư 2 triệu USD từ Shark Đỗ Liên hay Hệ thống Anh ngữ Á Châu được đề nghị đầu tư 1 triệu USD từ Shark Hùng Anh...
 • Startup Wheel 2022 đã tìm được quán quân

  Startup Wheel 2022 đã tìm được quán quân

  Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết gay cấn, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hoà không khí đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân Startup Wheel 2022 sau những nỗ lực chinh phục Hội đồng Ban giám khảo.
 • Startup châu Phi giải quyết bài toán về lao động thời vụ

  Startup châu Phi giải quyết bài toán về lao động thời vụ

  Sử dụng lao động thời vụ và bán thời gian là giải pháp hàng đầu của các doanh nghiệp (DN) khi bước vào mùa kinh doanh cao điểm hay thiếu nhân lực tạm thời. Song DN cũng phải đối mặt với những thác thức mới như xử lý tiền lương, đối chiếu thanh toán,... Và đó là bài toán mà một startup châu Phi đã giải quyết thành công.
Trang
ICT Việt Nam