Nhà mạng Hàn Quốc miễn phí hội nghị truyền hình dịp Tết tránh Covid-19

Các nhà mạng Hàn Quốc sẽ cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình miễn phí trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới để hạn chế tiếp xúc trực tiếp, tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.
09:50 AM 04/02/2021 In bài viết này

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yohaps cho biết Bộ Khoa học và CNTT-TT và ba nhà mạng lớn của Hàn Quốc là SK Telecom, KT và LG Uplus đang xem xét các biện pháp hỗ trợ trong dịp nghỉ Tết từ ngày 11 – 13/2 năm nay khi Hàn Quốc vẫn phải đang đối mặt với sự bùng phát trở lại của đại dịch.

Nhà mạng Hàn Quốc miễn phí hội nghị truyền hình dịp Tết tránh Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh: KT

Đối với người Hàn Quốc cũng như người dân nhiều nước châu Á dịp Tết là khoảng thời gian đoàn tụ bên gia đình nhưng năm nay do tình hình đại dịch, Hàn Quốc đã phải ra quy định cấm tập trung từ năm người trở lên để ngăn chặn sự lây lan của virus, theo đó sẽ hạn chế hầu hết các cuộc họp mặt gia đình.

Các nhà mạng Hàn Quốc dự kiến sẽ cung cấp dịch vụ hội nghị từ xa miễn phí từ ngày 11 – 14/2 để giúp các gia đình gặp gỡ trực tuyến và sẽ thực hiện các biện pháp hỗ trợ khác, chẳng hạn như tạm thời mở rộng việc sử dụng dữ liệu di động cho các chủ doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Chính phủ đã yêu cầu các các nhà mạng tham gia vào kế hoạch hỗ trợ sau khi các nhà mạng đã đạt doanh thu cao vào năm ngoái.

SK Telecom cho biết lợi nhuận ròng năm ngoái của nhà mạng này đã tăng 74% nhờ hoạt động kinh doanh di động được cải thiện. Theo số liệu của chính phủ Hàn Quốc, tổng số thuê bao đăng ký sử dụng mạng di động 5G đạt 11,85 triệu vào cuối năm ngoái, so với 4,67 triệu vào cuối năm 2019.

Còn theo báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường FnGuide, tổng doanh thu của ba nhà mạng di động lớn của Hàn Quốc vào năm 2020 dự kiến đạt 55,7 nghìn tỷ won, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận hoạt động kết hợp của ba nhà mạng ước tính đạt 3,4 nghìn tỷ won, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo số liệu này 2/2, các trường hợp mắc Covd-19 hàng ngày của Hàn Quốc ở mức 300 ca trong ngày thứ ba liên tiếp.

Hoàng Linh
Xem thêm