Nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng lớn rục rịch trở lại thị trường

Một số chủ đầu tư lớn bắt đầu có kế hoach khởi động lại các chương trình giới thiệu dự án, mở bán các sản phẩm nghỉ dưỡng ven biển ra thị trường.

Hạ Vy
15:07 PM 12/05/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Theo các chuyên gia, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam nằm trong top những quốc gia kiểm soát tốt dịch Covid – 19. Theo đó, BĐS du lịch dự báo sẽ trở thành điểm đến sáng giá của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế trong thời gian tới đây.

Ông Mauro Gasparotti, Giám Đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho rằng, Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch và bây giờ là lúc đất nước đi vào giai đoạn phục hồi sau đại dịch.

"Chúng tôi tin rằng nhu cầu du lịch trong nước, sẽ là thị trường chính trong vài tháng tới. Tuy nhiên, các khách sạn và resort sẽ cần điều chỉnh lại chính sách giá cũng như các ưu đãi để đón đầu và đáp ứng nhu cầu của nhóm khách này", ông Mauro nhấn mạnh.

Theo vị chuyên gia này, Việt Nam sẽ trải qua quá trình tương tự như Trung Quốc sau khi đại dịch được kìm hãm, theo đó thị trường Trung Quốc chỉ mất khoảng 6 tuần để công suất trở lại mức 30% sau khi công suất bị giảm mạnh vào giai đoạn trước đó và điều này phụ thuộc hoàn toàn vào khách du lịch nội địa, đặc biệt là nhóm du khách trẻ.

Trong số tất cả các phân khúc, khách sạn ngân sách thấp ghi nhận mức công suất tăng nhanh hơn so với những khách sạn có định vị cao hơn. Chủ sở hữu và các nhà điều hành khách sạn sẽ đối mặt với giai đoạn cạnh tranh khốc liệt trong thời gian tới, đòi hỏi sự sáng tạo và đổi mới để quản lý và tạo ra nguồn doanh thu mới.

Các dịch vụ lưu trú và nhà hàng cần phát triển các chiến lược tiếp thị và quảng bá sáng tạo và ý nghĩa hơn trong khi các tổ chức tài chính và chủ sở hữu bất động sản cần tích cực làm việc với chủ đầu tư để tìm ra giải pháp cùng có lợi nhằm góp phần xây dựng và hỗ trợ quá trình phục hồi.

Nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch vẫn là điểm sáng trong thời gian tới, nhiều chủ đầu tư lớn cũng đã bắt đầu khởi động lại các kế hoạch bán hàng, kế hoạch đầu tư dự án lớn cũng đang gấp rút để tái khởi động trở lại bình thường.

Đại diện Công ty Phú Long cho biết, hiện Phú Long là đơn vị phát triển dự án L'Alyana Senses World tại Phú Quốc do Sài Gòn Sovico Phú Quốc làm chủ đầu tư với quy mô 219 ha trên bãi biển Ông Lang. Những sản phẩm thuộc khu nghỉ dưỡng này bắt đầu được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường là Furama Resort & Spa Phú Quốc với quy mô 223 phòng resort và 85 pool villa trên diện tích 7,2 ha. Được biết, hiện dự án đã hoàn thành các thủ tục pháp lý đầy đủ, quyết định phê duyệt quy hoạch 1/500 và nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hay mới đây, các sản phẩm tiếp theo thuộc Tổ hợp Grand World Phú Quốc cũng được bán ra thị trường. Đây là dự án được chủ đầu tư thực hiện cam kết về lợi nhuận tối thiểu 10% trong 3 năm với sản phẩm condotel và cam kết tiền thuê 5%/năm trong 2 năm đầu tiên kể từ ngày nhận bàn giao shop thương mại Vincom.

Tương tự, “ông lớn” Novaland cũng đang đặt ra những mục tiêu cho năm 2020, trong đó tiếp tục dồn tâm huyết vào các dự án BĐS nghỉ dưỡng quy mô ven biển. Theo đại diện đơn vị này, mặc dù năm 2020 là năm đầy thách thức nhưng triển vọng của thị trường du lịch nghỉ dưỡng vẫn còn rất lớn.

Theo đó, về chiến lược dài hạn Tập đoàn này vẫn không đổi, năm 2020 là giai đoạn thứ 2 (chiến lược 2018-2025) với mục tiêu tiếp tục phát triển 3 dòng sản phẩm gồm: BĐS trung tâm, BĐS khu đô thị vệ tinh và BĐS nghỉ dưỡng. Hàng loạt dự án nghỉ dưỡng mới như NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, NovaHills Mui Ne, NovaBeach Cam Ranh,…. đang giới thiệu ra thị trường.

Nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng lớn rục rịch trở lại thị trường - Ảnh 1.

Một số doanh nghiệp bắt đầu rục rịch dự án ra thị trường sau dịch

Ngoài ra, Diamond Bay của Hoàn Cầu đã chính thức được Tập đoàn Shunshine thâu tóm. Với diện tích gần 300ha và tổng vốn đầu tư từng được Hoàn Cầu công bố tới 4 tỉ USD thì dự án này được xem là khu resort có quy mô lớn nhất tại khu Nam Nha Trang.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp BĐS có quỹ đất ven biển cũng đang lên kế hoạch tung thông tin dự án ra thị trường sau thời điểm mà dịch đã cơ bản được kiểm soát tốt tại Việt Nam.

Nói về sự phục hồi sau đại dịch, ông Mauro cho rằng: "Thị trường du lịch trong nước sẽ quay trở lại trong giai đoạn đầu tiên của sự phục hồi. Sau quyết định về cách ly xã hội, phần lớn các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam đã đóng cửa nhưng hầu hết đang có kế hoạch mở cửa trở lại vào tháng 5 với các chương trình khuyến mãi để thu hút khách du lịch trong nước.

Trung Quốc và Hàn Quốc có thể sẽ là những quốc gia được ưu tiên mở lại trước do đây là những thị trường khách quốc tế chính của Việt Nam đồng thời cũng là những quốc gia có số ca nhiễm giảm đáng kể. Việt Nam đã nổi tiếng toàn cầu về mức độ an toàn thông qua các biện pháp phòng chống Covid-19 thành công và đây được xem là đòn bẩy giúp thị trường khách quốc tế sớm trở lại.

"Chúng tôi vẫn luôn có một cái nhìn tích cực về tương lai của BĐS nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Đặc biệt khi xét tới lượng lớn khách du lịch nội địa và du lịch nước ngoài cùng với khoảng cách lân cận đến những các quốc gia có lượng khách xuất ngoại lớn, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để kì vọng vào sự phục hồi. Bên cạnh đó, Việt Nam với hình ảnh là một điểm đến an toàn, chi phí du lịch phù hợp cùng vẻ đẹp thiên nhiên phong phú đều là những lợi thế lớn của Việt Nam sau đai dịch và càng khẳng định niềm tin về sự phục hồi trong thời gian sớm nhất", ông Mauro khẳng định.