nội dung số

 • Vai trò của chính phủ trong phát triển kinh tế số

  Vai trò của chính phủ trong phát triển kinh tế số

  Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra phương hướng phát triển mới cho nền kinh tế thông qua đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, nhất là những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thực hiện chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế.
 • VINASA tiếp tục sứ mệnh tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam

  VINASA tiếp tục sứ mệnh tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam

  VINASA vừa chuyển giao thế hệ lãnh đạo cho Ban lãnh đạo mới nhiệm kỳ V (2021-2025), đồng thời cũng chuyển giao sứ mệnh tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS), xây dựng quốc gia số tại Việt Nam.
 • Xây dựng Công viên phần mềm Quang Trung thành mô hình mẫu cho hoạt động chuyển đổi số

  Xây dựng Công viên phần mềm Quang Trung thành mô hình mẫu cho hoạt động chuyển đổi số

  Chiều 16/3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cùng đoàn lãnh đạo Thành phố đã đến thăm và làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung (Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh), nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Công viên phần mềm Quang Trung (16/3/2001 – 16/3/2021).
 • Khởi nghiệp với công nghệ số: Có "đất" thành công cho doanh nhân nữ?

  Khởi nghiệp với công nghệ số: Có "đất" thành công cho doanh nhân nữ?

  Trên lĩnh vực công nghệ số được coi là ưu thế của phái mạnh, nữ CEO của Lotus Quality Assurance Phùng Thanh Xuân đã thành công trong hành trình khởi nghiệp, đưa công ty vươn ra thị trường quốc tế.
 • VNPT tiên phong đồng hành triển khai chuyển đổi số quốc gia

  VNPT tiên phong đồng hành triển khai chuyển đổi số quốc gia

  Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tại buổi làm việc với Tập đoàn VNPT về thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) quốc gia. Tham dự buổi làm việc còn có các đơn vị thuộc khối CNTT, truyền thông của thuộc Bộ, VNPT.
 • MobiFone chuyển đổi số toàn diện trở thành doanh nghiệp đa dịch vụ

  MobiFone chuyển đổi số toàn diện trở thành doanh nghiệp đa dịch vụ

  Trải qua 28 năm phát triển, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đang chuyển đổi mạnh mẽ, trở thành một doanh nghiệp (DN) đa dịch vụ: viễn thông, CNTT, nhà cung cấp hạ tầng số và dịch vụ số.
 • Giải pháp xây dựng Khung năng lực số cho học sinh phổ thông ở Việt Nam

  Giải pháp xây dựng Khung năng lực số cho học sinh phổ thông ở Việt Nam

  Thế giới đang ngày càng được số hoá mạnh mẽ, sâu rộng, đặc biệt là trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 hiện nay. Cũng như các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới, Việt Nam quyết không bỏ lỡ cơ hội mà cuộc cách mạng số này mang lại, không để ai bị bỏ lại phía sau. Với xu thế và quyết tâm đó, dù muốn hay không, dù nhanh hay chậm mỗi công dân đều phải sống, làm việc trong môi trường kĩ thuật số, trong một thế giới kết nối mạng.
 • Công nghiệp ICT phải sớm từ bỏ gia công, lắp ráp

  Công nghiệp ICT phải sớm từ bỏ gia công, lắp ráp

  Công nghiệp ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) sẽ trở thành công nghiệp mới, chủ lực, dẫn dắt nền kinh tế nếu ngay từ bây giờ bắt tay vào đổi mới ngành.
 • VOV và First News hợp tác lan tỏa tinh thần văn hóa đọc

  VOV và First News hợp tác lan tỏa tinh thần văn hóa đọc

  VOV và First News - Trí Việt sẽ hợp tác trong việc đưa các tác phẩm hay, giá trị, có tính nhân văn cao được tiếp cận tới đông đảo các khán - thính giả cũng như độc giả trên khắp cả nước.
 • Sẽ phát triển hệ sinh thái số Sao Khuê

  Sẽ phát triển hệ sinh thái số Sao Khuê

  Với thông điệp “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số - Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”, Giải thưởng Sao Khuê 2021 bổ sung thêm nhóm “Các nền tảng chuyển đổi số” (CĐS).