phân tích dữ liệu

 • Nâng cao chất lượng sống của người dân với công nghệ video thông minh

  Nâng cao chất lượng sống của người dân với công nghệ video thông minh

  Khái niệm thành phố thông minh (TPTM) không còn xa lạ với nhiều người. Để cải thiện chất lượng cuộc sống cho hàng triệu người trên khắp thế giới, nhiều quốc gia đã bắt đầu sử dụng công nghệ thông minh để giải quyết các vấn đề trên toàn thành phố. Và một trong những giải pháp đó là sử dụng công nghệ video thông minh.
 • Tokyo được đánh giá là thành phố “sẵn sàng cho tương lai” nhất

  Tokyo được đánh giá là thành phố “sẵn sàng cho tương lai” nhất

  Trong số 200 thành phố toàn cầu được nghiên cứu, Tokyo (Nhật Bản) được đánh giá xếp hạng là thành phố “sẵn sàng cho tương lai” nhất, tiếp theo là Hàng Châu (Trung Quốc), Helsinki (Phần Lan), Tallinn (Estonia) và Đài Bắc (Đài Loan).
 • Khai thác hiệu quả “mỏ vàng” dữ liệu lớn giúp FPT tăng tốc CĐS

  Khai thác hiệu quả “mỏ vàng” dữ liệu lớn giúp FPT tăng tốc CĐS

  Trong nền kinh tế số hiện nay, dữ liệu là mỏ vàng mới của các doanh nghiệp (DN). Điều quan trọng là làm thế nào để khai thác hiệu quả nó và mang lại giá trị cho DN. Thực tế, với một số DN có nhiều chi nhánh, nhiều nghiệp vụ hay lĩnh vực ngành nghề khác nhau, việc tập hợp, phân tích và sử dụng hiệu quả các dữ liệu đó còn trở thành một thách thức lớn.
 • Dữ liệu lớn có thể thay đổi ngành Fintech như thế nào?

  Dữ liệu lớn có thể thay đổi ngành Fintech như thế nào?

  Dữ liệu lớn đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực fintech. Thông qua dữ liệu lớn, các công ty có thể dự đoán hành vi của người tiêu dùng, các xu hướng của ngành, và thực hiện các chiến lược để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.
 • Chiến lược đúng đắn giúp HDBank đột phá trên hành trình chuyển đổi số

  Chiến lược đúng đắn giúp HDBank đột phá trên hành trình chuyển đổi số

  Trở thành ngân hàng số hàng đầu là mục tiêu của nhiều ngân hàng thương mại hiện nay, trong đó có HDBank. Từ nhiều năm qua, HDBank đã xác định đầu tư công nghệ với chuyển đổi số (CĐS) là yếu tố bắt buộc và định hướng trở thành ngân hàng số hạnh phúc "Happy Digital Bank".
 • Chuyển đổi số: Người dân sử dụng tiện ích nhất, ngân hàng được hưởng lợi

  Chuyển đổi số: Người dân sử dụng tiện ích nhất, ngân hàng được hưởng lợi

  Trong thời gian qua, các ngân hàng đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, trong đó phải kể đến quá trình chuyển đổi số (CĐS). Đây là một bài toán dài hạn cần có sự đầu tư rất lớn về nguồn lực nhằm mang lại sự khác biệt to lớn trong quá trình phát triển của mỗi ngân hàng.
 • Thách thức của DN sản xuất Việt Nam trong khai thác dữ liệu và giải pháp

  Thách thức của DN sản xuất Việt Nam trong khai thác dữ liệu và giải pháp

  Dữ liệu và tính kết nối dữ liệu xuyên suốt là trái tim của nhà máy thông minh (NMTM). Dữ liệu lớn có thể áp dụng trong mọi ngành bao gồm chăm sóc sức khỏe (CSSK), tài chính, bán lẻ và sản xuất.
 • Edtech: làn gió mới cho kỷ nguyên học tập tại châu Á

  Edtech: làn gió mới cho kỷ nguyên học tập tại châu Á

  Sự bùng nổ của công nghệ giáo dục (edtech) tại châu Á trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19 dường như đang chững lại, hàng loạt công ty buộc phải cắt giảm nhân viên, thậm chí một số công ty edtech của Ấn Độ phải tự đổi mới để tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển với những phân khúc bị bỏ ngỏ trong các lĩnh vực nền tảng giáo dục số, hệ thống quản lý trường học số...
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi gấp nhiều lần nhờ nền tảng đa kênh dựa trên dữ liệu chuyên sâu

  Tăng tỷ lệ chuyển đổi gấp nhiều lần nhờ nền tảng đa kênh dựa trên dữ liệu chuyên sâu

  Ứng dụng giải pháp phân tích dữ liệu khách hàng và trải nghiệm đa kênh của MoEngage, Ahamove đã có tốc độ tăng ấn tượng về tỷ lệ chuyển đổi chỉ trong một năm.
 • MISA lọt top 10 DN cung cấp giải pháp Chính phủ số

  MISA lọt top 10 DN cung cấp giải pháp Chính phủ số

  Mới đây, tại Lễ công bố top 10 doanh nghiệp (DN) CNTT 2022 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức, công ty CP MISA đã xuất sắc vượt qua 101 đề cử lọt top 10 DN cung cấp giải pháp Chính phủ số (CPS).
Trang
ICT Việt Nam