Dòng sự kiện

PowerEdge MX, cỗ máy chủ mang sức mạnh “kiến tạo”

Với những tính năng tùy biến, tăng năng suất kinh doanh, quản lý vượt trội, giảm chi phí cho doanh nghiệp, sản phẩm máy tính chủ dòng cao PowerEdge MX do Dell phát triển đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường công nghệ máy tính, đáp ứng tốt nhu cầu tương lai số cho các nhà sử dụng.
10:36 AM 18/06/2020 In bài viết này

Tăng khả năng tùy biến, hiệu suất cao khi sử dụng

Sản phẩm mới PowerEdge MX được coi một là giải pháp lý tưởng cho các đơn vị, công ty, doanh nghiệp (DN), cho phép dễ dàng thực hiện, triển khai ứng dụng nhằm đạt hiệu suất công việc cao, tạo môi trường ảo hóa mật độ lớn, thực hiện những chuyển đổi mang tính kiến tạo… mở ra cơ hội thành công cho nhà quản lý.

Đây cũng là giải pháp đầu tiên của Dell ứng dụng hạ tầng kiến trúc Kinetic theo dạng module hiệu suất cao, cho phép nhà sử dụng dùng cấu hình linh hoạt và tối ưu hóa cơ sở hạ tầng CNTT phù hợp với nhiều loại hình khai thác và ứng dụng công nghệ khác nhau tại cùng một thời điểm.

PowerEdge MX, cỗ máy chủ mang sức mạnh “kiến tạo” - Ảnh 1.

PowerEdge MX, góp phần tăng năng suất kinh doanh, quản lý vượt trội, giảm chi phí cho DN

Máy tính chủ PowerEdge MX còn cho phép dùng chung mạng kết nối hay hạ tầng siêu hội tụ hoặc gắn được nhiều đơn vị xử lý đồ họa chuyên dụng (GPU), chạy ứng dụng trí tiệ nhân tạo (AI), kết nối vạn vật (IoT), phù hợp cho phát triển giao thông thông minh và thành phố thông minh…

Ngoài ra, PowerEdge MX còn giúp các nhà quản lý, sử dụng phân chia và phân bổ lại tài nguyên chi tiết, tối đa hóa việc sử dụng và giảm thiểu cơ sở hạ tầng quá mức và bị mắc kẹt. PowerEdge MX có thể cấu hình đầy đủ, không tính toán thỏa hiệp cung cấp hiệu suất ấn tượng trong các cấu hình tùy biến nhỏ gọn để tối ưu hóa khối lượng công việc.

Điểm ưu việt của PowerEdge MX trong việc phân bổ lại tài nguyên theo cách mà ít máy tính nào làm được, đó là thông qua bộ xử lý cao cấp được thiết kế dành riêng cho máy chủ và máy trạm (Intel® Xeon®) thế hệ thứ hai. 

Thông qua bộ xử lý, máy chủ có thể cùng một lúc làm được nhiều việc hơn với điện toán đám mây, phân tích thời gian thực, xử lý cho hoạt động kinh doanh quan trọng của nhà quản lý, cũng như những thông tin chuyên sâu về dữ liệu lớn. Hiệu quả của trung tâm dữ liệu và độ tin cậy để xử lý bất kỳ khối lượng công việc nào cũng được cải thiện.

Sức mạnh PowerEdge MX được khẳng định qua thế hệ MX 740c & MX 840c

Đến nay, Dell PowerEdge MX trở thành thế hệ máy tính chủ thứ 14 được Dell cho ra đời. Trong suốt quá trình khẳng định thương hiệu, PowerEdge MX đã nhanh chóng khẳng định được chất lượng, ưu thế thị trên trường máy tính chủ.

Minh chứng cho điều này, Dell PowerEdge MX khẳng định qua cặp đôi sản phẩm "con đẻ" PowerEdge MX740c và PowerEdge MX840c. Cả hai cỗ máy chủ này cùng có chung thế mạnh cung cấp lưu trữ hiệu năng lớn, băng thông rộng lên tới 25 Gbps trên một kết nối mạng, cùng cấu trúc kết nối trực tiếp giúp dễ dàng mở rộng sau này.

Cụ thể, PowerEdge MX740c, được coi là thế hệ máy chủ đảm bảo được sự cân bằng tuyệt đối giữa không gian lưu trữ, tăng tốc độ các ứng dụng và khả năng linh hoạt vượt trội. Đây là thế hệ máy chủ hỗ trợ số người dùng tập tin dữ liệu cao hơn với 50%, cùng với đó là khả năng hỗ trợ tăng tốc độ xử lý đồ họa chuyên dụng (GPU) cao hơn 50% khi dành cho ứng dụng phân tích dữ liệu lớn.

Bên cạnh đó, PowerEdge MX740c còn là dòng máy chủ có module giàu tính năng, đảm bảo khả năng tính toán dày đặc, dung lượng bộ nhớ lớn và bộ tùy chọn hệ thống lưu trữ phong phú, mang lại sự linh hoạt và nhanh nhẹn cần thiết trong các trung tâm dữ liệu được xác định bằng phần mềm ngày nay.

Sản phẩm có những ưu điểm: sử dụng hệ phần mềm tích hợp trong một ổ cắm 2 chiều (với một chiều rộng); bộ nhớ tối đa 3TB và tốc độ lên tới 2933MT/s; hỗ trợ ổ đĩa bán dẫn (SSD), chuẩn ổ đĩa cứng (SATA) và ổ cứng thể rắn (NVMe PCIe) cộng với khởi động M.2 tùy chọn…

Ngoài ra, PowerEdge MX740c còn tăng khả năng: Tăng hiệu suất cao hơn gấp bốn lần với bộ điều khiển truy cập từ xa Dell 9 (iDRAC9); tiết kiệm 30% thời gian để thực hiện thiết lập máy chủ cơ bản bằng thiết bị di động Android hoặc Apple với Quick Sync 2; quản lý vòng đời đầy đủ của hơn 5.000 nút trong khung 611 trên 7 lục địa đồng thời trên một bảng điều khiển OpenManage Enterprise…

Cũng giống với PowerEdge MX740c về những tính năng vượt trội, PowerEdge MX840c là máy chủ có module hiệu suất cao, nhưng có thể mở rộng cho các ứng dụng quan trọng dựa trên cơ sở dữ liệu và khối lượng công việc hiệu suất trong một ổ cắm 4 chiều (gấp đôi chiều rộng).

PowerEdge MX740c có khả năng: Chia sẻ tài nguyên dữ liệu lớn; có cấu hình bộ nhớ linh hoạt, dung lượng lớn từ 8GB đến 6TB; RAM thanh ghi được gắn trực tiếp trên module nhớ (RDIMM) và RAM không có các bộ đệm, thanh ghi (LRDIMM) để giảm tải công suất làm việc của bộ nhớ, tăng mật độ lưu trữ, dữ liệu lớn hơn; có dung lượng lưu trữ trên bo mạch lớn, hiệu năng cao với gấp đôi ổ đĩa cứng trên mỗi lần tính toán; bộ nhớ tối đa 6 TB và tốc độ lên tới 2933MT/s…

Điểm ưu việt hơn so với PowerEdge MX740c, ở PowerEdge MX840c có thêm tính năng tích hợp đổi mới để tối đa hóa tuổi thọ và giảm thiểu gián đoạn không chắc chắn của việc lập kế hoạch cho khối lượng công việc và nhu cầu trung tâm dữ liệu trong tương lai. Kiến trúc nhiệt hàng đầu trong ngành, thiết kế không có mặt phẳng giữa, thuật toán thiết kế cơ học và điều khiển tiên tiến cho các cấu hình dày đặc cho phép các công nghệ mới nổi dễ dàng tích hợp với cơ sở hạ tầng hiện có…

Như vậy với những nền tảng đang có sẵn, PowerEdge MX đủ tự tin trở thành cỗ máy chủ mang sức mạnh "kiến tạo", điều này góp phần giúp cho nhà sử dụng khai thác hiệu quả công việc, tăng giá trị, lợi ích tối đa.

Trọng Thành
Xem thêm