Dòng sự kiện

Ra mắt Học viện Huawei ASEAN đào tạo nhân lực số, thúc đẩy hệ sinh thái số

Học viện Huawei ASEAN đã ra mắt hôm nay (21/5) tại Malaysia. Đây là một mô hình đào tạo chuyên sâu được thiết lập để đào tạo, bồi dưỡng các tài năng kỹ thuật số trong khu vực.
20:57 PM 21/05/2020 In bài viết này

Trong cam kết của mình, Huawei đặt mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng 50.000 tài năng trong 5 năm tới, bao gồm nhiều lĩnh vực kinh doanh và công nghệ khác nhau. Học viện sẽ cung cấp hơn 3.000 khóa học về công nghệ ICT với 100 giảng viên có kỹ năng cao để bồi dưỡng, đào tạo các tài năng kỹ thuật số.

Ra mắt Học viện Huawei ASEAN đào tạo nhân lực số, thúc đẩy hệ sinh thái số - Ảnh 1.

Các chương trình và khóa học đào tạo ICT của Học viện được thiết kế dành cho các cơ quan chính phủ, các chuyên gia các ngành và các sinh viên đại học, cung cấp một cách tiếp cận toàn diện trong việc phát triển hệ sinh thái ICT của quốc gia.

Trung tâm sẽ áp dụng các phương pháp giáo dục sẵn có và đa dạng, cụ thể là đào tạo trực tuyến và các chuyến tham quan học tập ở nước ngoài. Học viện cũng cung cấp các giải pháp đa chiều với mức độ cần thiết khác nhau để đảm bảo rằng các giải pháp này phù hợp với các nhu cầu hiện tại của các doanh nghiệp.

Phát biểu nhân ra mắt Học viện, Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Đa phương tiện của Malaysia YB Dato Saifuddin Abdullah cho biết: "Học viện Huawei ASEAN tại Malaysia là cơ sở đào tạo đầu tiên ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương đóng vai trò quan trọng trong phát triển ICT, hướng đến tăng trưởng kinh tế số. Hơn bao giờ hết, việc bồi dưỡng và phát triển tài năng bản địa cần đảm bảo rằng họ được trang bị tốt các kiến thức ICT phù hợp để thích ứng với bối cảnh toàn cầu hóa luôn thay đổi này".

Dựa trên các yêu cầu của ngành, Học viện giải quyết những điểm then chốt về khoảng cách tài năng của đất nước theo ba trụ cột chính là Hướng dẫn về xu hướng ngành ICT, Tăng cường tài năng hệ sinh thái và Cải thiện kỹ năng. Học viện sẽ sử dụng công nghệ như một yếu tố quyết định trong phát triển kỹ năng và tài năng, để cung cấp nền tảng vững chắc cho nền kinh tế kỹ thuật số quốc gia.

Theo chia sẻ của ông Michael Yuan, CEO của Huawei Malaysia, "Khi tất cả chúng ta thích nghi với sự giãn cách xã hội mới này, tầm quan trọng của việc có một mạng lưới kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ là điều hiển nhiên hơn bao giờ hết. Xương sống của một mạng lưới kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ vẫn là những người xây dựng và vận hành các dịch vụ. Các khóa đào tạo và chương trình do Học viện ASEAN cung cấp sẽ đào tạo, bồi dưỡng các tài năng địa phương sẵn sàng cho tương lai và đóng góp tích cực để thúc đẩy hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của quốc gia".

Hoàng Linh
Xem thêm