Dòng sự kiện

Ra mắt trang thông tin về Đại hội Đảng lần thứ XIII hỗ trợ 6 ngôn ngữ

Trang thông tin điện tử (TTĐT) kết hợp của 5 loại hình báo chí, văn bản, ảnh, video, đồ họa, dữ liệu cung cấp thông tin toàn diện về Đại hội Đảng lần thứ XIII.
16:40 PM 03/12/2020 In bài viết này

Ngày 3/12/2020, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức lễ khai trương trang thông tin đặc biệt, hỗ trợ đa loại hình và đa ngôn ngữ, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại địa chỉ: http://daihoidang.vn.

Ra mắt Trang thông tin về Đại hội lần thứ XIII của Đảng - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai trương

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự và phát biểu tại lễ khai trương. Tham dự sự kiện còn có Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, cùng đại diện lãnh các bộ, ban, ngành trung ương…

Trang TTĐT có sự kết hợp của 5 loại hình báo chí, văn bản, ảnh, video, đồ họa, dữ liệu. Các cơ quan báo chí và công chúng trong và ngoài nước có thể dễ dàng theo dõi toàn bộ lịch sử những kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, bằng cách thức trực quan, lượng thông tin lớn, được sắp xếp logic, kết hợp giữa thông tin tư liệu và thông tin thời sự, thuận tiện cho tiếp cận và tra cứu.

Phần thông tin tư liệu bao gồm những tài liệu, văn kiện qua các kỳ đại hội Đảng, chân dung các Tổng Bí thư của Đảng từ Đại hội Đảng đầu tiên, cũng như danh sách đầy đủ Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, danh sách Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của tất cả các Đảng bộ tỉnh, thành phố, bộ, ngành, cơ quan Trung ương…

Website có 6 phiên bản ngôn ngữ, gồm: Việt, Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và Trung Quốc.

Ra mắt Trang thông tin về Đại hội lần thứ XIII của Đảng với 6 ngôn ngữ - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo TTXVN và một số bộ, ngành thực hiện nghi thức khai trương Trang thông tin.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ghi nhận những nỗ lực của TTXVN trong thời gian qua để cho ra mắt trang thông tin đặc biệt, chuyên nghiệp, với nhiều điểm mới.

Theo Phó thủ tướng, TTXVN là cơ quan thông tấn quốc gia cung cấp thông tin nguồn, các sự kiện lớn trọng đại của đất nước, với vai trò cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, đầy đủ nhất có thể. Qua nhiều sự kiện của đất nước, các trang chuyên biệt của TTXVN đã tác động, lan tỏa thông tin chính thức, không chỉ đối với bạn đọc trong nước mà cả ra nước ngoài.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng khẳng định, với sự chung tay của báo chí, Đại hội lần này sẽ thành công tốt đẹp, vượt ra ý nghĩa của đại hội 5 năm, tạo khí thế mới trong toàn Đảng, toàn quân và toàn quân.

Phó Thủ tướng đề nghị TTXVN tiếp tục cập nhật, bổ sung thêm các tính năng trên Trang thông tin để công tác thông tin về Đại hội Đảng các cấp, Đại hội lần thứ XIII của Đảng bảo đảm các yêu cầu đề ra.

Ra mắt Trang thông tin về Đại hội lần thứ XIII của Đảng - Ảnh 2.

Phó Tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh giới thiệu về Trang thông tin điện tử

Phó Tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh cho biết, TTXVN đã mất 8 tháng để xây dựng trang thông tin đặc biệt này, với sự kết hợp của 5 loại hình báo chí, văn bản, ảnh, video, đồ họa, dữ liệu.

Việc ra mắt trang thông tin điện tử cũng là một trong những bước đi hiện thực hóa chiến lược phát triển của TTXVN, đó là kết hợp thông tin với công nghệ và các ý tưởng sáng tạo. TTXVN sẽ tiếp tục bổ sung nhiều nội dung thời sự và tính năng mới cho trang web trong thời gian từ này đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhằm mang tới cho công chúng trong và ngoài nước thông tin toàn diện, khách quan, sinh động về sự kiện chính trị quan trọng nhất của Việt Nam trong năm tới.

PV
Xem thêm