Samsung công bố TV Neo QLED tích hợp nhiều công nghệ mới tại Việt Nam

Samsung đã ra mắt dòng TV Neo QLED mới nhất tại thị trường Việt Nam vào ngày 5/3/2021 tại TP. Hồ Chí Minh.
20:49 PM 05/03/2021 In bài viết này
Samsung công bố TV Neo QLED tích hợp nhiều công nghệ mới tại Việt Nam - Ảnh 1.

TV Neo QLED 8K và 4K với công nghệ màn hình Quantum Matrix Pro cùng bộ xử lý Neo Quantum 8K.

Dòng TV Neo QLED 8K và 4K sở hữu công nghệ màn hình hoàn toàn mới với tên gọi Quantum Matrix Pro cùng bộ xử lý Neo Quantum 8K giúp kiến tạo và tự nâng cấp hình ảnh cho người dùng trải nghiệm chất lượng hình ảnh 8K tối ưu. TV Neo QLED mới còn có thiết kế màn hình vô cực với cạnh viền mỏng.

Infinity One là tuyên ngôn thiết kế mới của Samsung. Thiết kế bóng bẩy với viền mỏng, nâng tầm sang trọng cho không gian sống. Ngoài ra, hộp thiết bị Slim One Connect đính kèm chính là giải pháp cho không gian tinh gọn ở mặt sau của TV, giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng dây cáp bừa bộn, cho phép lắp đặt gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

Samsung đã mang lại một bước tiến trong công nghệ hiển thị vào dòng Neo QLED 8K và 4K với công nghệ Backlight Dimming giúp điều khiển chính xác các đèn Quantum Mini LED với kích cở nhỏ hơn 40 lần so với loại đèn thông thường. Vùng chiếu sáng cũng nhiều hơn 1,5 lần nhờ công nghệ Quantum Matrix của Samsung. Như vậy, với cùng một diện tích, màn hình ứng dụng công nghệ Neo QLED có thể tích hợp nhiều bóng đèn Quantum Mini LED hơn so với các bóng đèn LED thông thường.

TV Neo QLED còn mang đến "một tỷ sắc màu" từ cuộc sống với công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot giúp hiển thị 100% dải màu sắc. Trong khi đó công nghệ Ultra Viewing Angle giảm thiểu tối đa sự rò rỉ ánh sáng bằng cách tập trung và phân bổ đều nguồn sáng khắp màn hình TV.

Thay vì chỉ sử dụng một mạng mô phỏng thần kinh nhân tạo để phân tích dữ liệu hình ảnh, bộ xử lý Neo Quantum 8K sử dụng dữ liệu được tạo ra từ 16 mạng mô phỏng thần kinh nhân tạo giúp tăng cường đến từng chi tiết theo chuẩn 8K cho mọi nội dung. Vì vậy, người dùng sẽ được thưởng thức khung hình rõ nét vượt trội với 33 triệu điểm ảnh cùng độ phân giải cao gấp 4 lần so với chuẩn 4K thông thường.

Ngoài ra, bằng cách kết hợp thuật toán học sâu với bộ xử lý Quantum Neo 8K, tính năng nâng cấp nội dung chuẩn 8K với trí tuệ nhân tạo được nâng lên một chuẩn mực mới. Thuật toán sẽ tiến hành phân tích hình ảnh và điều chỉnh để khôi phục những chi tiết nhỏ nhất trong từng điểm ảnh, cho người dùng chất lượng hiển thị hoàn hảo.

Công nghệ Object Tracking Sound Pro (OTS Pro) với các loa bố trí bên trong TV tạo hiệu ứng 3D, âm thanh sẽ theo dấu chuyển động hình ảnh của từng phân cảnh. Thông qua công nghệ Spacefit Sound, người dùng không cần lo lắng vị trí & cách đặt TV sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm âm thanh trên TV.

Sản phẩm Samsung Neo QLED 4K và 8K được mở bán vào ngày 1/3/2021 tại các nhà bán lẻ trên toàn quốc.

Samsung công bố TV Neo QLED tích hợp nhiều công nghệ mới tại Việt Nam - Ảnh 2.

Giá bán đề nghị của các dòng TV Samsung Neo QLED 2021.

 

Tuấn Trần
Xem thêm