Samsung hợp tác với Microsoft cung cấp giải pháp mạng 5G dựa trên đám mây

Samsung sẽ triển khai mạng trên nền tảng đám mây Azure của Microsoft, nhằm hỗ trợ tốt hơn các mạng 5G dùng riêng trong doanh nghiệp.
16:39 PM 01/10/2020 In bài viết này
Samsung hợp tác với Microsoft cung cấp giải pháp mạng 5G dựa trên đám mây - Ảnh 1.

(Ảnh: Yonhap)

Tập đoàn Samsung Electronics, hôm 29/09, cho biết họ vừa hợp tác với Microsoft để cung cấp các giải pháp mạng 5G dùng riêng dựa trên đám mây khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc này cố gắng hiện diện nhiều hơn trong lĩnh vực truyền thông thế hệ tiếp theo.

Samsung sẽ triển khai mạng truy nhập vô tuyến (RAN) ảo hóa, mạng lõi ảo hóa và công nghệ điện toán biên (edge computing) đa truy nhập trên nền tảng đám mây Azure của Microsoft, nhằm hỗ trợ tốt hơn các mạng 5G dùng riêng trong doanh nghiệp.

Samsung cho biết: "Sự hợp tác này nêu bật những lợi ích chính của mạng đám mây, có thể đẩy nhanh việc mở rộng 5G cho các doanh nghiệp và giúp họ triển khai mạng 5G dùng riêng nhanh hơn. Việc triển khai các giải pháp 5G được ảo hóa hoàn toàn trên nền tảng đám mây cũng cho phép cải thiện đáng kể khả năng mở rộng và tính linh hoạt của mạng cho các doanh nghiệp và nhà khai thác và di động".

Samsung, nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đã cố gắng cung cấp các giải pháp đầu cuối (end-to-end) 5G của mình, từ chipset, phần vô tuyến và mạng lõi, để dẫn đầu sự tăng trưởng của thị trường 5G.

Công ty này cũng mới ký một thỏa thuận trị giá 7,9 nghìn tỷ won (6,7 tỷ USD) với gã khổng lồ viễn thông của Mỹ - Verizon để cung cấp các giải pháp mạng 5G trong 5 năm tới. Hãng còn có nhiều hợp đồng thiết bị 5G ở các quốc gia khác như Canada, New Zealand và Nhật Bản.

Minh Chung (theo Yonhap)
Xem thêm