Samsung lọt vào top 10 DN cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam 2020

Samsung đã được vinh danh là một trong top 10 doanh Nghiệp (DN) cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam năm 2020.
15:58 PM 16/12/2020 In bài viết này

Giải thưởng thuộc khuôn khổ Chương trình top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức.

Chương trình Top 10 DN CNTT Việt Nam năm 2020 vinh danh các DN theo 15 lĩnh vực của ngành CNTT. Các DN khi tham gia Top 10 DN CNTT Việt Nam 2020 sẽ phải trải qua quy trình đánh giá khắt khe hơn với sự lựa chọn chỉ 10 đại diện cho mỗi lĩnh vực. Quy trình đánh giá được trải qua ba vòng bao gồm: Sơ tuyển hồ sơ; Thuyết trình và thẩm định thực tế; và Bình chọn chung tuyển. Hội đồng đánh giá là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, nhân sự, startup, phóng viên chuyên ngành uy tín hàng đầu Việt Nam.

Các tiêu chí đánh giá, bình chọn DN lọt vào top 10 mỗi lĩnh vực bao gồm: các chỉ tiêu tài chính; nhân lực; sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, thị trường và khách hàng; năng lực công nghệ, R&D và quản lý; công tác lãnh đạo và quản trị DN; giải thưởng, danh hiệu và các thành tích đặc biệt được công nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các hoạt động thể hiện trách nhiệm với xã hội của DN; các tiêu chí đánh giá đặc thù riêng theo từng lĩnh vực được đánh giá.

Samsung vào Top 10 DN cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam 2020 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quang Long, Giám đốc kinh doanh khối khách hàng DN thiết bị di động công ty Điện tử Samsung Vina lên nhận giải.

Tham gia ứng cử với giải pháp bảo mật và quản trị di động hóa Samsung Knox, Samsung chính thức được VINASA công nhận là top 10 DN cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu năm 2020. Kết hợp phần mềm với phần cứng tích hợp sẵn, Samsung Knox đảm bảo mọi thông tin liên quan đến hoạt động quản lý và sản xuất kinh doanh của các tổ chức được bảo mật trong mọi trường hợp.

Góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia số

Là một trong những DN đầu tư nghiên cứu và phát triển các sản phẩm ứng dụng IoT, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo, Samsung đã mang đến những giải pháp di động hóa cho DN và chính phủ; xây dựng chính phủ điện tử, mạng di động 5G hay một số thiết bị chuyên dụng cho B2B, B2G cho công cuộc chuyển đổi số.

Tham dự chương trình top 10 DN CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2020, giải pháp bảo mật và quản trị di động hóa Samsung Knox đã đưa Samsung vào top 10 DN CNTT hàng đầu Việt Nam, lĩnh vực cung cấp nền tảng thúc đẩy chuyển đổi số. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Samsung Knox được vinh danh bởi VINASA, thể hiện vai trò trọng yếu trong việc bảo mật cũng như chuyển đổi số cho DN theo định hướng của Chính phủ.

Ông Suh Kyung Wook, Tổng giám đốc, Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết: "Samsung cam kết luôn hỗ trợ chiến lược chuyển đổi số quốc gia với những giải pháp công nghệ trong mọi mặt của cuộc sống từ các thiết bị hiển thị chuyên dụng, dịch vụ thanh toán di động Samsung Pay, giải pháp bảo mật hàng đầu cho DN Samsung Knox, cho đến mô hình Samsung Smart City – giải pháp công nghệ cho thành phố thông minh,… Chúng tôi mong muốn cùng đồng hành hiện thực hóa tầm nhìn về công nghiệp 4.0 để kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của Việt Nam".

Nỗ lực phát triển giải pháp bảo mật cho DN

Samsung đã tập trung tìm kiếm một giải pháp bảo vệ dữ liệu tốt cho các tổ chức và DN trên các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng, đón đầu xu thế "di động hóa" trong công việc. Giải pháp bảo mật dữ liệu Samsung Knox là thành quả của quá trình nghiên cứu và phát triển của bộ phận R&D trên toàn cầu trong nhiều năm với kiểm chứng thực tế trên hàng tỷ thiết bị di động.

Samsung Knox giúp ngăn thông tin nhạy cảm bị rò rỉ trong quá trình nhân viên sử dụng smartphone, tablet, chặn các hành vi xâm nhập từ các phần mềm độc hại, đồng thời cung cấp cho IT admin công cụ toàn diện để quản trị thiết bị, nâng cao hiệu quả công việc của người sử dụng. Samsung Knox là nền tảng bảo mật hỗ trợ toàn diện với cơ chế mã hóa từ phần cứng, được Tập đoàn nghiên cứu toàn cầu Gartner thuộc S&P 500 và chính phủ các nước, bao gồm cả Bộ Quốc Phòng Mỹ, chứng nhận bảo mật cấp cao nhất cho dữ liệu tổ chức trên thiết bị di động.

Hiện nay, Samsung Knox đang được triển khai rộng rãi tại Việt Nam với 6 sản phẩm thuộc 3 nhóm giải pháp chính:

Giải pháp cấu hình và triển khai thiết bị di động DN: bao gồm 2 sản phẩm Knox Configure và Knox Mobile Enrollment.

Knox Configure là phần mềm giúp cấu hình hàng loạt thiết bị mà không cần mở hộp, tùy chỉnh thiết bị theo nhận diện thương hiệu và quản lý tính năng phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng tổ chức.

Trong khi đó, phần mềm Knox Mobile Enrollment giúp các quản trị viên IT của DN có thể đăng ký thiết bị của DN vào nền tảng quản trị, và triển khai chính sách quản lý đồng loạt mà không phải đăng ký thủ công từng thiết bị.

Giải pháp quản trị Knox Manage và E-FOTA

Knox Manage là sản phẩm dựa trên nền tảng đám mây, thiết lập chính sách an ninh cho thiết bị thuộc sở hữu chung cũng như thiết bị cá nhân (BYOD), giúp các tổ chức có thể quản lý một nhóm thiết bị. Còn phần mềm Knox E-FOTA giúp chủ DN dễ dàng kiểm soát các phiên bản hệ điều hành trên thiết bị di động Samsung nhằm tối đa hóa hiệu quả chi phí.

Giải pháp an ninh Knox Platform for Enterprise và Knox Guard

Sử dụng các tính năng quản lý và bảo mật toàn diện cho thiết bị của DN, tách biệt không gian công việc và cá nhân, Knox Platform for Enterprise hiện được sử dụng rộng rãi tại các tập đoàn lớn như Yamaha, Grab, eGroup, Viettel, FPT, Mobiphone, PVI, VPbank, VIB, VNPT…

Trong khi đó, Knox Guard bảo đảm an ninh thiết bị, hỗ trợ kiểm soát thiết bị trong các chương trình bán trợ giá, trả góp.

Với giải pháp bảo mật Samsung Knox, Samsung cung cấp một nền tảng tin cậy, quản lý dễ dàng và hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp cho từng DN, cơ quan tổ chức nhằm đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi số, hướng tới quản trị thông minh đạt hiệu quả cao nhất.

Tuấn Trần
Xem thêm