Schneider Electric hợp tác với Transpara trong ngành Công nghiệp IIoT

Schneider Electric đã ký thỏa thuận hợp tác sản xuất (OEM) và phân phối toàn cầu với Transpara, nhà phát triển phần mềm giám sát, trực quan hóa và cảnh báo theo thời gian thực.
08:42 AM 11/12/2018 In bài viết này

Theo thỏa thuận này, Schneider Electric sẽ cung cấp cho khách hàng của mình các giải pháp về IIOT mới (Internet vạn vật kết nối trong ngành Công Nghiệp) nhằm tăng cường khả năng hiển thị dữ liệu, bối cảnh và cảnh báo để người dùng có thể nắm bắt, kiểm soát những rủi ro trọng yếu trong kinh doanh theo thời gian thực, bao gồm cả rủi ro liên quan đến hiệu quả, độ tin cậy, an toàn và lợi nhuận hoạt động.

Transpara mở rộng danh mục phân tích dành cho khách hàng của Schneider Electric, bao gồm KPI theo thời gian thực, bảng kết quả tổng hợp và cảnh báo mở rộng nhiều nguồn dữ liệu, bao gồm máy thông minh, thiết bị biên thông minh và các cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin khác, cũng như dữ liệu an ninh mạng, các ứng dụng kinh doanh và các dịch vụ web.

Ví dụ, phần mềm Transpara có thể phát hiện xem hiệu suất của bộ phân tích quy trình có bị suy giảm hay không. Bằng cách cảnh báo cho người vận hành về hiện trạng đó, việc bảo trì chủ động có thể được thực hiện trước khi xảy ra sự cố, cho phép kiểm soát theo thời gian thực hiệu quả và độ tin cậy của các thiết bị, đồng thời tăng cường độ an toàn cho người vận hành.

Quan hệ đối tác này cũng sẽ cho phép dữ liệu theo thời gian thực tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn, bao gồm các giám đốc điều hành kinh doanh, đơn vị cung cấp dịch vụ và bảo trì, dù họ đang quản lý từ xa hay ngay tại chỗ mà không cần qua đào tạo và yêu cầu kinh nghiệm nào. Sự hợp tác này kết hợp các khả năng của các giải pháp Schneider Electric EcoStruxure IIoT với các giải pháp Visual KPITM của Transpara nhằm giúp khách hàng trong các ngành công nghiệp đặc thù như tinh chế, hóa dầu, năng lượng và khai thác, hiểu rõ và kiểm soát tốt hơn hiệu suất của thiết bị và các tài sản khác.

Phần mềm Visual KPI thu thập, tổng hợp nhiều nguồn dữ liệu hiện có hoặc dữ liệu bên ngoài mà không phải di chuyển dữ liệu, bao gồm thông tin về hoạt động, tài chính và cơ sở hạ tầng, đồng thời cung cấp các KPI thực tế tùy thuộc linh hoạt theo các vai trò cơ bản và phát cảnh báo cho người dùng cuối, bất kể vị trí hoặc bất kỳ thiết bị nào. Visual KPI ứng dụng bối cảnh cho dữ liệu được tạo ra bởi các loại thiết bị khác nhau: từ quá khứ đến các mối quan hệ cơ sở dữ liệu, cũng như các công cụ kinh doanh và dịch vụ web thông minh, thể hiện chúng trên một giao diện trực quan, trên cả thiết bị di động để thông tin và dữ liệu có thể dễ dàng truy cập và tiếp nhận mà không cần đào tạo.  

Trong hợp tác này, giải pháp EcoStruxure của Schneider Electric được kết hợp với giải pháp Visual KPITM của Transpara. Ký kết cũng quy định mối quan hệ với nhà phân phối và cả nhà sản xuất. Thỏa thuận với nhà phân phối cho phép Schneider Electric chuyển giao trực tiếp giải pháp Visual KPI của Transpara thông qua kênh của các nhà phân phối sẵn có cũng như cung cấp dịch vụ để khách hàng có thể vận hành phần mềm ngay tại chỗ hoặc trên dữ liệu đám mây.

Cùng với đó, thỏa thuận với các nhà sản xuất cũng cho phép Schneider Electric lồng ghép trực tiếp hệ thống các máy chủ, máy con và phần mềm biên vào các thiết bị của mình ở bất kỳ cấp độ thông minh nào, từ các thiết bị phân tích quy trình, trung tâm điều khiển động cơ bơm và van đến việc mở rộng trên các sản phẩm một cách nhất quán.

Theo hai thỏa thuận trên, khách hàng có thể lập tức nhận diện được toàn bộ quy trình hoạt động và nguồn dữ liệu, từ đó có thể loại trừ những khoảng thời gian chết, nâng cao hiệu quả của quy trình và gia tăng lợi nhuận của doanh nghiệp một cách an toàn. EcoStruxure là kiến trúc hệ thống mở, có tính tương tác và hỗ trợ trên nền tảng IoT. EcoStruxure mang đến giá trị nâng cao, đảm bảo sự an toàn, độ tin cậy, hiệu quả, bền vững và kết nối cho các khách hàng.

EcoStruxure thúc đẩy những tiến bộ trong IoT, khả năng di động, cảm biến, lưu trữ đám mây, phân tích và an ninh mạng để mang đến sự sáng tạo trên mọi cấp độ (Innovation at Every Level). Nền tảng này bao gồm những sản phẩm kết nối; kiểm soát biên; các ứng dụng, phân tích và dịch vụ. 

Tuấn Trần