Storm The World quay trở lại với giải thưởng lên đến 560.000 USD

Nhà phát hành trò chơi di động siêu tối giản và đơn giản (HCG) Storms Publishing đã công bố khởi động cuộc thi Storm The World dành cho HCG lần 2.

Gia Bách
11:42 AM 16/07/2021
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Storm The World được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 1/2021 với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của các nhà phát triển trò chơi di động độc lập có tiềm năng lớn trên toàn thế giới nhưng chưa được nhiều người biết đến. Sau lần tổ chức đầu tiên, cuộc thi Storm The World đã quay trở lại và bắt đầu nhận bài dự thi cho đến hết Chủ nhật, ngày 15/8/2021; 23.59 (giờ GMT+8).

Storm The World quay trở lại với giải thưởng lên đến 560.000 USD  - Ảnh 1.

Cuộc thi Storm The World đã quay trở lại và bắt đầu nhận bài dự thi cho đến hết Chủ nhật, ngày 15/8/2021; 23.59 (giờ GMT+8).

Ông David Yin, Giám đốc điều hành của Storms cho biết: "Chúng tôi đã ghi nhận 250 trò chơi dự thi được gửi từ 17 quốc gia trong lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Storm The World. Nhận thấy tinh thần tham gia tích cực cũng như những kết quả đáng mong chờ trong lần đầu tiên tổ chức, chúng tôi quyết định tái tổ chức cuộc thi với nhiều giải thưởng hấp dẫn hơn dành cho người giành chiến thắng để tiếp tục phát triển hệ sinh thái trò chơi toàn cầu".

Top 10 trò chơi sẽ được công bố vào cuối tháng 8 và người chiến thắng trong vòng cuối cùng sẽ được tiết lộ vào giữa tháng 10/2021. Bài dự thi sẽ được ban giám khảo cuộc thi bao gồm các chuyên gia trong các lĩnh vực như thiết kế trò chơi, lưu hành tiền tệ và mở rộng tập người dùng (UA) từ Storms, Facebook và Adjust đánh giá dựa trên tính độc đáo, chất lượng và khả năng chiễm lĩnh thị trường của trò chơi.

Bà Sandhya Devanathan, Giám đốc điều hành APAC Gaming của Facebook cho biết: "Tại Facebook, sứ mệnh của chúng tôi là tiếp thêm sức mạnh cho người dùng để xây dựng cộng đồng và đưa mọi người sát lại gần nhau hơn. Cụ thể là về lĩnh vực trò chơi, chúng tôi mong muốn hỗ trợ phát triển hệ sinh thái trò chơi đa dạng và toàn diện. Lần tổ chức thứ hai cuộc thi 'Storm the World' của Storms cung cấp nền tảng tuyệt vời để tìm kiếm các nhà phát triển trò chơi chất lượng cao, giúp họ đổi mới và kết nối thế giới với những trò chơi tuyệt vời nhất".

Bên cạnh cơ hội nhận được giải thưởng tiền mặt, các studio lọt vào Top 10 sẽ có cơ hội hợp tác với chuyên gia của Storms để chạy thử nghiệm UA trong vòng cuối cùng. Tùy vào kết quả bài dự thi, người tham dự sẽ có cơ hội chạm đến nhiều giải thưởng hơn, bao gồm:

• Giải Nhất (dành cho người chiến thắng duy nhất): Giải thưởng 100.000 USD tiền mặt dành cho trò chơi đầu tiên được gửi đến và được Storms phát hành như một phần của cuộc thi.

• Á quân (dành cho tối đa 9 Á quân): Storms sẽ trao giải thưởng tiền mặt là 50.000 USD cho các bài dự thi khác được Storms phát hành như một phần của cuộc thi.

Ngoài ra, trò chơi hoạt động tốt trong quá trình thử nghiệm còn có cơ hội được nhận phần thưởng tiềm năng.

Nhà phát triển trò chơi có thể gửi số lượng trò chơi không giới hạn miễn là họ đáp ứng được các tiêu chí sau:

- Trò chơi chưa từng được chạy thử nghiệm trước đó bởi Storms;

- Ứng dụng trò chơi dự thi phải có sẵn trên Google Play Store và/hoặc Apple App Store;

- Trò chơi phải có bản demo - sử dụng ứng dụng APK hoặc TestFlight với thời gian trải nghiệm trò chơi trong ít nhất 7-10 phút;

- Trò chơi đã trải qua thủ tục kiểm tra chi phí trong mỗi lần cài đặt cũng như tích hợp với công cụ phân tích, chẳng hạn như Firebase (tiêu chí ưu tiên, không bắt buộc).

Các nhà xuất bản và phát triển trò chơi siêu tối giản có thể tìm hiểu thêm về cách thức tham gia cuộc thi Storm The World tại: bit.ly/stormtheworld-vn.

Storms là công ty khởi nghiệp phát triển trong lĩnh vực trò chơi có trụ sở tại Singapore với vốn đầu tư từ tập đoàn Singtel, AIS, SK Telecom và EDB New Ventures. Công ty tập trung phát triển sáng kiến chiến lược từ trò chơi trực tuyến trên nền tảng xã hội đến trò chơi siêu tối giản dành cho thiết bị di động.

Storms Publishing, chi nhánh xuất bản trò chơi di động siêu tối giản của Storms, đã xuất bản bốn trò chơi bao gồm AZ Run, trò chơi di chuyển bóng với hơn một triệu lượt tải xuống và được đánh giá 4,6/5 trên Apple App Store; ngoài ra còn có Zombeast:Survival Zombie Shooter game di động bắn súng góc nhìn thứ nhất ngoại tuyến với hơn năm triệu lượt tải xuống và đánh giá 4,7 trên Google Play Store./.