Tắc nghẽn giao thông

 • Phát triển hệ thống đèn giao thông AI mới giúp giảm tắc nghẽn

  Phát triển hệ thống đèn giao thông AI mới giúp giảm tắc nghẽn

  Vào giờ cao điểm, tình trạng người dân phải xếp hàng dài tại các cột đèn giao thông thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, điều này sẽ trở thành dĩ vãng nhờ vào một hệ thống đèn giao thông sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Aston, Birmingham.
 • Đầu tư hạ tầng thành phố thông minh đạt 375 tỷ USD vào năm 2030

  Đầu tư hạ tầng thành phố thông minh đạt 375 tỷ USD vào năm 2030

  Đô thị hoá tiếp tục là xu hướng. Cuộc sống đô thị sẽ tiếp tục chịu tác động bởi môi trường, khả năng phục hồi sau đại dịch, chi phí và quan điểm sống.
 • Bãi đỗ xe thông minh - điều kiện tiên quyết cho TPTM

  Bãi đỗ xe thông minh - điều kiện tiên quyết cho TPTM

  Các thành phố thông minh (TPTM) đang nhận được nhiều sự quan tâm khi sử dụng IoT, trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn để cách mạng hóa cuộc sống đô thị và hứa hẹn mang lại hiệu quả, tiện lợi.
 • Nhờ IoT và AI, giải pháp y tế năm 2030 sẽ "bắt" được các vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn

  Nhờ IoT và AI, giải pháp y tế năm 2030 sẽ "bắt" được các vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn

  Báo cáo thế giới thông minh (Intelligent World report) 2030 của Huawei cho thấy, các giải pháp y tế được hỗ trợ IoT và AI sẽ giúp xác định các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn bằng cách tính toán và mô hình hóa dữ liệu y tế và sức khỏe cộng đồng, chuyển trọng tâm từ điều trị sang phòng ngừa.
 • London ứng dụng các công nghệ mới để hỗ trợ giao thông thông minh

  London ứng dụng các công nghệ mới để hỗ trợ giao thông thông minh

  Khi các thành phố tìm kiếm những giải pháp mới để giảm thiểu tắc nghẽn giao thông và khói độc, công nghệ ngày càng đóng một vai trò quan trọng, có thể là thông qua việc sử dụng dữ liệu chia sẻ giữa các phương tiện giao thông để phát hiện tắc nghẽn, va chạm hay lập bản đồ ô nhiễm không khí trong các khu vực lân cận.
 • 5 thành phố thông minh điển hình trên thế giới

  5 thành phố thông minh điển hình trên thế giới

  Có rất nhiều điều đang xảy ra trong thế giới của các thành phố thông minh (TPTM) hiện nay. Bài viết tìm hiểu 5 TPTM điển hình trên thế giới gồm Athens (Hy Lạp), Chennai (Ấn Độ), Buenos Airesm (Argentina), Canterbury-Bankstown (Australia) và Prague (Cộng hòa Séc) để xem các nhà lãnh đạo của các thành phố này đang giải quyết các vấn đề của các thành phố bằng công nghệ và như thế nào.
ICT Việt Nam