Tại sao ứng dụng Zoom lên ngôi trong đại dịch Covid-19?

Ứng dụng Zoom đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng trên thế giới trong đại dịch Covid-19.

Hoàng Linh
15:52 PM 27/03/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Tại sao ứng dụng Zoom lên ngôi trong đại dịch Covid-19? - Ảnh 1.

Zoom đáp ứng cho hội thảo, hội họp, đào tạo trực tuyến, học trực tuyến với đầu đủ các tính năng từ chia sẻ nội dung màn hình trên máy tính, chat trực tuyến, video call trực tuyến, chia sẻ tài liệu, bảng trắng cho thuyết trình, trình chiếu PowerPoint, lên lịch họp/học ….

Adrian Kingsley-Hughes, một tác giả chuyên viết về công nghệ, cũng đi tìm câu trả lời cho việc ứng dụng Zoom được sử dụng rộng rãi trong những ngày này.

Ông cho biết: Trước đây, Skype nổi đình đám, được sử dụng phổ biến cho làm việc từ xa. Mọi người trao đổi với nhau bằng Skype. Nhưng bây giờ Zoom lại đang được sử dụng rộng rãi. 

Skype ra mắt từ năm 2003. Một số người sử dụng Skype cho biết ứng dụng này khá nặng và các bản cập nhật dễ bị lỗi, mất nhiều thời gian chỉnh sửa. Đặc biệt, Skype còn có tin rác (spam) rất nhiều.

"Đó là một con đường dài cho một dịch vụ và người dùng, mặt khác kỳ vọng của con người đã thay đổi rất nhiều trong 16 năm qua", Adrian Kingsley-Hughes nhận xét.

Đại dịch COVID-19 đã khiến mọi người hạn chế ra khỏi nhà và làm việc tại nhà. Người người sử dụng Zoom. Zoom bây giờ rất "nóng".

Sau khi trao đổi với bạn bè trên Twitter, cộng đồng ZDNet, Adrian Kingsley-Hughes phần nào tìm được câu trả lời tại sao Zoom lại phổ biến.

Đầu tiên và quan trọng nhất, theo Adrian Kingsley-Hughes chia sẻ trên Zdnet.com, Zoom dễ sử dụng. "Không chỉ tôi mà nhiều người không biết gì về công nghệ cũng có thể nhận thấy điều này. Zoom thực sự dễ sử dụng, đến nỗi tôi rất ấn tượng. Tôi đã nhận thấy mọi người sử dụng dễ dàng. Zoom đơn giản như những gì bạn có thể thấy, nhưng vẫn có các tính năng mạnh mẽ cho những người hiểu cách khai thác sức mạnh như vậy".

Tại sao ứng dụng Zoom lên ngôi trong đại dịch Covid-19? - Ảnh 2.

Tải, cài đặt Zoom rất dễ dàng, không hề phiền phức và việc đưa mọi người vào một cuộc họp cũng đơn giản khi gửi cho người dùng một liên kết. "Không có gì dễ dàng hơn Zoom".

Trong khi đó, theo Jason Aten, một chuyên gia viết về công nghệ khác vừa có bài viết trên inc.com ngày 26/3 cho biết có nhiều lý do Zoom lên ngôi.

Cũng như Adrian Kingsley-Hughes, Jason Aten cho biết Zoom sử dụng dễ dàng như FaceTime. Chỉ cần nhấp vào một liên kết Zoom theo lời mời và Zoom được kích hoạt để tham dự cuộc họp.

Tại sao ứng dụng Zoom lên ngôi trong đại dịch Covid-19? - Ảnh 3.

Ứng dụng Zoom có thể hoạt động trên máy tính xách tay, iPad, iPhone, máy tính để bàn hoặc thiết bị Android. Điều đó có nghĩa là mọi người dễ dàng sử dụng ứng dụng ở bất cứ đâu. Hàng triệu người đang sử dụng Zoom theo những cách thực sự sáng tạo để duy trì kết nối cả vì lý do công việc và cá nhân.

Zoom cũng rất tin cậy khi có nhiều người tham gia họp và Zoom đáp ứng duy trì kết nối tốt hơn, hầu như không có thời gian chết giúp người dùng làm việc hiệu quả.

Cuối cùng, Zoom thực sự khá thú vị. Ví dụ, thay vì tổ chức một cuộc họp mà mọi người phải nhìn chằm chằm vào bạn khi bạn đang ngồi trong phòng bếp, bạn có thể thêm nền hình nền để nó giống như bạn đang ở đâu đó, như trên bãi biển hoặc ngoài không gian.

"Bạn có thể nghĩ rằng những loại tính năng này là hoàn toàn không cần thiết, nhưng mọi người có thể sử dụng một chút cho vui", Jason Aten cho biết.