Dòng sự kiện:

Tăng tốc Cuộc thi trực tuyến “Cuốn sách cuộc đời”

Được phát động từ tháng 5/2022, cuộc thi góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh trong thanh niên. Đồng thời, tạo sức lan tỏa của văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Hiền Anh
10:54 AM 21/09/2022
In bài viết này
Tăng tốc Cuộc thi trực tuyến “Cuốn sách cuộc đời”
Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn

Chia sẻ bài viết này

Cuộc thi trực tuyến "Cuốn sách cuộc đời" nằm trong Chương trình "Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn" Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong việc phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập; xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ và tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức của hội viên, thanh niên.

Bà Trịnh Thị Mai Phương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chia sẻ: Cuộc thi đã góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh trong thanh niên; tạo sức lan tỏa của văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; thúc đẩy hình thành xã hội học tập; xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ và tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức của thanh niên.

Nói về ý nghĩa của việc đọc sách và tri thức, ông Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trong một sự kiện của Chương trình đã nhấn mạnh: "Trong cuộc sống, nhận thức, tầm nhìn và tri thức là quan trọng nhất. Có tri thức mới biết đúng sai, mới thành con người chuẩn. Tôi sợ nhất là người dốt mà không biết mình dốt, nên phải xóa dốt. Muốn xóa dốt phải đọc sách. Tôi học 4 trường đại học nhưng chỉ thu nhận được 20% kiến thức, 40% kiến thức có từ sách, 40% do lăn lộn trọng thực tiễn. Bài học nhớ đời để tôi có được ngày hôm nay mà tôi đã nói trong buổi đối thoại với sinh viên 16 năm trước là: 3 có, 1 chịu, 1 thành. 3 có là có sức khoẻ, có trí tuệ, có hoài bão; 1 chịu là chịu hành động; 1 thành là thành công. Có 3 cái có mà không hành động thì chỉ là lý thuyết…"

Cuộc thi trực tuyến "Cuốn sách cuộc đời" với nhiều cơ cấu giải thưởng hấp dẫn: 01 giải Đặc biệt (trị giá 10 triệu đồng), 02 giải Nhất (5 triệu đồng), 04 giải Nhì, 08 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó là các giải: Giải bình chọn, giải bình chọn tuần, giải bình chọn tháng, giải tập thể, giải dự đoán bài thi thắng cuộc.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Trao giải Cuộc thi "Cuốn sách thay đổi cuộc đời" sẽ tiếp tục nhận bài dự thi đến hết ngày 30/09/2022 và thời gian cho các tác giả huy động bình chọn cho bài dự thi của mình, lan tỏa giá trị đọc đến hết ngày 31/10/2022. Các độc giả yêu sách có thể tham gia Cuộc thi ngay tại đây: https://vitanedu.com/contest/cuon-sach-thay-doi-cuoc-doi-3

Các thông tin, hình ảnh, bài viết về Chương trình sẽ được cập nhật thường xuyên trên website riêng của Chương trình là toiyeutoquoctoi.vn, website và fanpage của Cổng Tri thức Thánh Gióng: thanhgiong.vn; fanpage Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, trang VitanContest (https://contest.vitanedu.com/cuon-sach-thay-doi-cuoc-doi-3), Báo Thanh Niên... Ngoài ra, sẽ có các tin chính trên các đài truyền hình và báo chí lớn từ Trung ương đến địa phương (có hơn 60 đơn vị báo chí, truyền hình tham gia đưa tin về các hoạt động của Chương trình)./.