Thạc sỹ, nghiên cứu sinh ngành CNTT Việt Nam nhận học bổng từ tập đoàn Naver, Hàn Quốc

Mới đây, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) (PTIT) và Tập đoàn Naver, Hàn Quốc đã trao học bổng Naver 2021 theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.

Hoàng Linh
14:51 PM 10/01/2022
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thuộc Chương trình hợp tác nghiên cứu, đào tạo về trí tuệ nhân tạo (AI) giữa Học viện và Tập đoàn Naver được ký kết vào năm 2020. Theo đó, bên cạnh việc xây dựng trung tâm nghiên cứu AI Center, tổ chức các khóa đào tạo nhân sự về AI, hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thì Tập đoàn Naver sẽ trao 5 suất học bổng cho 5 học viên, chuyên gia CNTT của PTIT.

Thạc sỹ, nghiên cứu sinh ngành CNTT Việt Nam nhận học bổng từ tập đoàn Naver, Hàn Quốc - Ảnh 1.

PGS.TS. Đặng Hoài Bắc - Phó Giám đốc PTIT: chương trình hợp tác có vai trò quan trọng trong đào tạo nhân lực chất lượng cao cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS. Đặng Hoài Bắc - Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh vai trò quan trọng của chương trình hợp tác giữa PTIT và Tập đoàn Naver trong việc hỗ trợ, thúc đẩy nghiên cứu, sáng tạo và tăng cường nguồn nhân lực chất lượng cao cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, hợp tác của Học viện.

PGS.TS. Đặng Hoài Bắc cũng mong muốn Tập đoàn Naver sẽ tiếp tục các hoạt động hợp tác với Học viện trong giai đoạn tiếp theo.

Thạc sỹ, nghiên cứu sinh ngành CNTT Việt Nam nhận học bổng từ tập đoàn Naver, Hàn Quốc - Ảnh 2.

Đại diện PTIT và thay mặt tập đoàn Naver, PGS.TS. Đặng Hoài Bắc, trao học bổng cho 5 cá nhân xuất sắc nhất

Bày tỏ sự tin tưởng vào hiệu quả của các hoạt động hợp tác với PTIT, ông Park Dong Jin - Tổng Giám đốc Naver Việt Nam cho biết: "Chúng tôi rất tin tưởng vào những thành quả sẽ đạt được và mong muốn tạo điều kiện thuận lợi để các bạn học viên, sinh viên nhà trường có cơ hội phát triển khả năng của bản thângóp phần thúc đẩy sự phát triển của toàn Học viện và ngành CNTT Việt Nam".

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, thay vì nhận học bổng bằng tiền mặt và được cử sang trụ sở Naver tại Hàn Quốc hoặc Naver Labs châu Âu thì 5 chuyên gia sẽ tiếp tục nghiên cứu và nâng cao nghiệp vụ tại PTIT x Naver AI Center (Phòng nghiên cứu quốc tế về AI và dữ liệu đa phương tiện tại Học viện). Đồng thời, 5 chuyên gia tiếp tục vào quá trình thực hiện các dự án hợp tác giữa hai bên và hoàn thiện công trình đang nghiên cứu.

Thạc sỹ, nghiên cứu sinh ngành CNTT Việt Nam nhận học bổng từ tập đoàn Naver, Hàn Quốc - Ảnh 3.

Thạc sỹ, nghiên cứu sinh ngành CNTT Việt Nam nhận học bổng từ tập đoàn Naver, Hàn Quốc - Ảnh 4.

5 cá nhân xuất sắc giành được học bổng của Tập đoàn Naver gồm: ThS. Trần Anh Đạt, ThS. Nguyễn Thị Thanh Thủy, ThS. Nguyễn Thị Hằng Duy, TS. Phạm Văn Sự, TS. Nguyễn Hoàng Anh

Dự kiến, sau khi Trung tâm lập trình (Dev Center) đầu tiên của Naver được hoàn thiện ở quận 10, TP Hồ Chí Minh, các cá nhân xuất sắc tại PTIT x Naver AI Center sẽ có thời gian đồng hành cùng các chuyên gia trong và ngoài Việt Nam, Hàn Quốc.

Theo thông tin từ Naver, hiện Naver đang tích cực tuyển dụng những nhân tài Việt Nam để làm việc tại Dev Center. Theo kế hoạch từ tổng bộ, trung tâm sẽ chào đón trên 300 nhân sự CNTTtrong năm 2023. Các lĩnh vực tuyển dụng cụ thể:

- Senior Front-End Developer (ReactJS/VueJS). Chi tiết: https://bit.ly/NVNSFE

- Senior Backend Engineer (Java). Chi tiết: https://bit.ly/NVNSBE

- Senior macOS Engineer (Objective-C/Swift). chi tiết: https://bit.ly/NVNMacO

- (Senior) C/C++ Engineer, Windows App. Chi tiết: https://bit.ly/NVNWinap

- Senior iOS Engineer (Swift). Chi tiết: https://bit.ly/Winapp

- Senior Android Engineer (Java/Kotlin). Chi tiết: https://bit.ly/NVNAndroid

- Senior UI Frontend Engineer (HTML/CSS). Chi tiết: https://bit.ly/NVNUIFE

Thông tin tham khảo nơi làm tại Dev Center trên website chính thức của Naver Vietnam: https://navercorp.vn/