Dòng sự kiện

thành phố thông minh

 • Phát triển tài nguyên số phục vụ chuyển đổi số

  Phát triển tài nguyên số phục vụ chuyển đổi số

  Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là cơ hội và cũng là thách thức cho Việt Nam và các quốc gia nhằm đi tắt đón đầu vượt lên phía trước. Việt Nam coi chuyển đổi số là một động lực ưu tiên chủ đạo trong công cuộc cải cách và phát triển để trở thành một quốc gia số phồn vinh, hùng cường, thịnh vượng.
 • Singapore tìm thêm cơ hội đầu tư thành phố thông minh, startup tại Việt Nam

  Singapore tìm thêm cơ hội đầu tư thành phố thông minh, startup tại Việt Nam

  Hiện các nhà đầu tư Singapore đang tìm thêm cơ hội để đầu tư tại Việt Nam nhất là trong các lĩnh vực mới như đổi mới sáng tạo, thành phố thông minh, startup. Đây là những lĩnh vực phù hợp với ưu tiên phát triển của Chính phủ Việt Nam.
 • Xây dựng ĐTTM: Cần các chuyên gia CNTT và nghiệp vụ chuyên ngành ứng dụng

  Xây dựng ĐTTM: Cần các chuyên gia CNTT và nghiệp vụ chuyên ngành ứng dụng

  Xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM) không chỉ góp phần hiện đại hóa nền hành chính, nâng cao năng lực quản lý, điều hành của các cấp chính quyền mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp (DN) được tiếp cận, thụ hưởng các giá trị từ các nền tảng công nghệ, tiện ích số.
 • CES 2021 trực tuyến sẽ công bố những gì?

  CES 2021 trực tuyến sẽ công bố những gì?

  Các thiết bị khử trùng, thể dục thế hệ tiếp theo và robot giúp bạn nấu bữa tối… là một trong những sản phẩm mới dự kiến sẽ được ra mắt vào tuần tới tại Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng (CES).
 • Cần cảnh giác với phương thức kinh doanh đa cấp không phép CSE

  Cần cảnh giác với phương thức kinh doanh đa cấp không phép CSE

  Với khẩu hiệu "chia sẻ tri thức", "kết nối thành công", "cổ vũ sáng tạo"… nhưng thực chất đây là một trò lừa đảo tinh vi về kinh doanh không phép của Dự án đầu tư và phát triển mạng lưới kinh doanh OWifi đến từ nhà cung cấp có tên CSE của Singapore.
 • Chữ ký số thúc đẩy phát triển xã hội số an toàn và thuận tiện

  Chữ ký số thúc đẩy phát triển xã hội số an toàn và thuận tiện

  Nghị quyết số 52-TQ/TW của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, Việt Nam đang gấp rút xây dựng Chính phủ số, Kinh tế số, Thành phố thông minh và triển khai Chương trình Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia.
 • Cuồng phong thương chiến Mỹ - Trung và hệ lụy đối với CNTT thế giới

  Cuồng phong thương chiến Mỹ - Trung và hệ lụy đối với CNTT thế giới

  Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc chính thức nổ ra từ ngày 22/3/2018, khi Tổng thống Mỹ tuyên bố đánh thuế 50 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu vào Mỹ (để ngăn chặn hành vi thương mại không công bằng và hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ từ Trung Quốc).
 • Bắc Ninh: Thành phố thông minh và những kết quả khả quan

  Bắc Ninh: Thành phố thông minh và những kết quả khả quan

  Xây dựng thành phố thông minh là giải pháp đột phá, tối ưu nhằm đẩy mạnh quá trình đô thị hóa, đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Với mục tiêu đó, những năm qua, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều giải pháp và đạt được những kết quả rất khả quan.
 • Bảo mật cho mạng di động 5G

  Bảo mật cho mạng di động 5G

  Bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cho mạng di động 5G là yếu tố then chốt khi triển khai thương mại công nghệ này
 • Ra mắt dịch vụ giám sát ATTT "Make in Vietnam"

  Ra mắt dịch vụ giám sát ATTT "Make in Vietnam"

  Công ty CP an ninh mạng Việt Nam VSEC vừa chính thức ra mắt dịch vụ VSEC VADAR - Dịch vụ giám sát an toàn thông tin (ATTT) toàn diện, có khả năng tự động phân tích hành vi, phát hiện thông qua trí tuệ nhân tạo (AI).