Dòng sự kiện

thị trường lao động

 • Cần sớm có chính sách hỗ trợ DN Việt trong nền kinh tế chia sẻ

  Cần sớm có chính sách hỗ trợ DN Việt trong nền kinh tế chia sẻ

  Dự thảo Báo cáo về kinh tế chia sẻ tại Việt Nam cho biết, các doanh nghiệp (DN) Việt đang đứng trước nguy cơ bị các tập đoàn đa quốc gia thâu tóm thông qua việc mua lại cổ phần. Từ đó, dự thảo báo cáo đưa ra kiến nghị cần có chính sách hỗ trợ, lựa chọn các DN Việt mũi nhọn để đầu tư vốn, công nghệ và nhân lực.
 • Hỗ trợ người khuyết tật phát triển kỹ năng cho việc làm công nghệ số

  Hỗ trợ người khuyết tật phát triển kỹ năng cho việc làm công nghệ số

  Đây là mục tiêu của “Chương trình cơ hội việc làm công nghệ số cho người khuyết tật chung sống an toàn với Covid-19” kéo dài 5 tháng, vừa được Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Trung tâm Nghị lực sống khởi động, với sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản.
 • Phát triển nguồn nhân lực tại ASEAN trong bối cảnh thế giới công việc đang đổi thay

  Phát triển nguồn nhân lực tại ASEAN trong bối cảnh thế giới công việc đang đổi thay

  Việc nhanh chóng áp dụng các công nghệ số mới để đối phó với tác động của đại dịch Covid-19 và tạo điều kiện phục hồi kinh tế đã đặt ra không ít những thách thức, làm xuất hiện các công việc đòi hỏi kiến thức và kỹ năng mới.
 • Bộ TT&TT đặc biệt tạo điều kiện cho cán bộ nữ phấn đấu

  Bộ TT&TT đặc biệt tạo điều kiện cho cán bộ nữ phấn đấu

  Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn tại Hội nghị Tổng kết 05 năm thực hiện Chương trình "Hỗ trợ thực hiện các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới", 10 năm thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020 diễn ra trong 2 ngày 15 - 16/10/2020 tại Quảng Ninh.
 • ASEAN và Hàn Quốc hợp tác triển khai chương trình đào tạo nghề kỹ thuật

  ASEAN và Hàn Quốc hợp tác triển khai chương trình đào tạo nghề kỹ thuật

  Mới đây, Phái bộ Hàn Quốc tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) phối hợp với Ban thư ký ASEAN, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc vừa khởi động Dự án giáo dục và đào tạo nghề kỹ thuật (TEVT) ASEAN-Hàn Quốc (TEAM) dành cho các nước trong khu vực.
 • Nhân lực 4.0: 6 yêu cầu đối với lực lượng lao động tương lai

  Nhân lực 4.0: 6 yêu cầu đối với lực lượng lao động tương lai

  Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đang tạo ra sự thay đổi nhanh chóng trong cách quản lý, điều hành cũng như phát triển của doanh nghiệp (DN). Điều này cũng tác động trực tiếp đến xu hướng phát triển trong quản trị nguồn nhân lực ở mỗi DN.
 • Phát triển nguồn lao động tại châu Phi đáp ứng yêu cầu CMCN 4.0

  Phát triển nguồn lao động tại châu Phi đáp ứng yêu cầu CMCN 4.0

  Để tận dụng tốt thời cơ và vượt qua những nguy cơ, thách thức từ cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, vấn đề khai thác lực lượng lao động, nhất là lao động chất lượng cao là vấn đề đã và đang được đặt ra đối với các quốc gia châu Phi.
 • Thanh niên ASEAN đối mặt tình trạng thất nghiệp gia tăng

  Thanh niên ASEAN đối mặt tình trạng thất nghiệp gia tăng

  Đại dịch COVID-19 đã gây ra ảnh hưởng lớn đối với các nền kinh tế và thị trường lao động trên toàn thế giới. Theo báo cáo của các tổ chức quốc tế, nhóm người lao động trẻ tuổi sẽ là những người phải chịu tác động tiêu cực hơn là nhóm lao động có kinh nghiệm như khả năng mất việc làm, giảm lương, giảm giờ làm…
 • CMCN 4.0 - Cuộc đua đưa nhân loại lên đỉnh

  CMCN 4.0 - Cuộc đua đưa nhân loại lên đỉnh

  Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) không chỉ diễn ra trên quy mô tất cả các lĩnh vực trong một quốc gia, khu vực mà diễn ra trên phạm vi toàn cầu, làm thay đổi toàn bộ hệ thống sản xuất của một doanh nghiệp, lĩnh vực, tác động mạnh đến hệ thống quản lý của một đất nước, cũng như hệ thống quản trị toàn cầu.
 • TopDev và HackerRank: Bộ đôi hợp nhất nhân sức mạnh kênh tuyển dụng nhân lực CNTT

  TopDev và HackerRank: Bộ đôi hợp nhất nhân sức mạnh kênh tuyển dụng nhân lực CNTT

  Từ nay, các đơn vị, công ty, doanh nghiệp (nhà tuyển dụng) Việt Nam sẽ dễ dàng hơn khi muốn tìm những ứng viên CNTT (IT) có chất lượng cao vào làm việc, bởi TopDev và HackerRank đã về chung một nhà. Nền tảng phần mềm hỗ trợ tuyển dụng CNTT này đáp ứng tốt nhu cầu thị trường lao động công nghệ, đảm bảo chất lượng cao.
 • Trang
 • 1
 • 2